DOTNETGURU

Tin tức lập trình mới nhất

Chứng chỉ SSL
Học lập trình website Online

SSL là gì? Tại sao cần cài đặt chứng chỉ SSL cho website?

Một thiết kế web có chứng chỉ SSL không chỉ cho phép khách hàng đặt trọn niềm tin vào thương hiệu của một doanh nghiệp. Mà nó còn tăng thêm độ tin cậy cho website, mã hóa thông tin trao đổi giữa website và khách hàng để tránh nguy cơ can thiệp. SSL là gì? Tại sao cần cài đặt chứng chỉ SSL cho website? Đây là thắc mắc còn bỏ ngõ của rất nhiều người mới bước vào kinh doanh online trên website. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá và hiểu về nó ngay bây giờ.

SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là tên viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer. Là giao thức bảo mật quá trình giao tiếp giữa người dùng với máy chủ. Sử dụng các phương pháp mã hóa và xác thực thông qua chứng chỉ bảo mật. Một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra liên kết được mã hóa giữa các máy chủ với web và trình duyệt. Nó sẽ là vệ sĩ đắc lực giúp bảo vệ tất cả các dữ liệu trao đổi luôn được bảo mật an toàn. Cài đặt chứng chỉ SSL cho website là cách thức có thể nói là hoàn hảo nhất để bảo mật những thông tin nhạy cảm của bạn khi bạn đang giao tiếp với một trang web thuộc lĩnh vực buôn bán, ngân hàng, những giao dịch cần cung cấp mật khẩu…

Tại sao cần cài đặt chứng chỉ SSL cho website

SSL chứng chỉ luôn đóng vai trò quan trọng cho một thiết kế website ngày nay. Lợi ích từ chứng chỉ SSL mang lại phải kể đến:

Chứng chỉ SSL giúp cải thiện thứ hạng của website trên Google

Cho đến thời điểm mày thì hệ thống Google đã chính thức cập nhật thuật toán thêm giao thức “https”. Một trong nhiều tiêu chí để đánh giá xếp hạng trang web trên Google. Nó đồng nghĩa với việc thiết kế web của bạn có cài đặt chứng chỉ SSL chắc chắn sẽ thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm so với các trang web không được cài đặt SSL. Sử dụng SSL chứng chỉ sẽ giúp website được đánh giá cao hơn về an ninh mạng khi kết nối tới các sản phẩm của Google. Đặc biệt là đối với công cụ Google Search. Nó là thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng mà bất cứ một website nào cũng hướng đến sử dụng. Nó là giải pháp hoàn hảo nhằm thúc đẩy các nhà quản trị web ngăn chặn và khắc phục các lỗ hỏng bảo mật trên các trang web của họ.

Hạn chế bị hacker tấn công website

Hạn chế khả năng bị hack
Sử dụng chứng chỉ SSL giúp hạn chế khả năng bạn bị hacker tấn công.
  • Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của nhân loại. Nhiều trang web kinh doanh buộ bán mọc lên như nấm, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên len lỏi ở đâu đó có không ít những website lừa đảo. Giả mạo uy tín để tranh thủ chuộc lợi bất chính trước mắt. Và khách hàng khó mà tránh khỏi được cái bẫy giăng sẵn của họ cực kì tinh vi. Sự xuất hiện kịp thời của chứng chỉ SSL đã trở thành một kim chỉ nam giúp cho khách hàng nhận biết được đâu là thật, đâu là giả. Giúp họ tránh được “tiền mất tật mang” khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ online.
  • Các cuộc nghiên cứu thử nghiệm thay đổi các thuật toán tìm kiếm luôn dành sự ưu ái cho các trang web an toàn, được cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL. Google cũng khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng giao thức này để đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh được những sự cố bảo mật không đáng có.
  • Với nguyên lý hoạt động thông minh, SSL mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến. Giúp bảo mật tuyệt đối các cuộc giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài mỗi chứng chỉ SSL được giao cho một trang web duy nhất cũng như việc cấp phát này chỉ diễn ra khi danh tính chủ nhân của website được cơ quan uy tín xác thực. Ngoài ra, cài đặt SSL chứng chỉ còn giúp bảo vệ đắc lực website của doanh nghiệp bạn khỏi các cuộc nghe trộm của các hacker hay các cuộc tấn công man-in-the-middle. Thay vì phải đắn đo lo lắng cho mức độ an toàn khi mua sắm. Các đối tác hay khách hàng đều có thể tự tin để hợp tác lâu dài với doanh nghiệp của bạn. Không những thế, giá trị thương hiệu của bạn cũng sẽ được cải thiện và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng cũng như đối tác kinh doanh.

Nâng cao giá trị thương hiệu website

  • Ý thức của khách hàng khi mua hàng đều hướng đến sự bảo mật và an toàn. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp cũng phải đổi mới tư duy, tạo lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu không có chứng chỉ SSL, doanh nghiệp của bạn cũng ngày đêm nơm nớp lo sợ sự tấn công của những trường hợp lừa đảo. Nó sẽ phá và hạ thấp uy tín của doanh nghiệp. Nhờ những cơ chế cấp phát chặt chẽ của SSL nên có thể giúp bạn tránh được vấn nạn này. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp của bạn đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm.
  • SSL chứng chỉ rất linh động và đa dạng đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng. Một CA thường cung cấp gói bảo mật theo mức độ từ thấp đến cao. Chẳng hạn như chứng thực tên miền, chứng thực doanh nghiệp, chứng thực mở rộng. Bạn có thể tùy chọn vào yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Giúp đảm bảo chi phí kinh doanh cũng như nâng cao hơn nữa giá trị doanh nghiệp của bạn.
SSL giúp nâng cao giá trị thương hiệu.
SSL giúp bạn nâng cao giá trị thương hiệu đồng thời giúp khách hàng của bạn an tâm hơn.

Chứng chỉ SSL đảm bảo an toàn cho các website kinh doanh trực tuyến

Để tạo được chỗ đứng vững chắc nhất và quảng bá sản phẩm, dịch vụ uy tín tới tay người dùng, nhất thiết website kinh doanh trực tuyến phải đảm bảo được sự an toàn. Không ai dại gì mà cung cấp mã thẻ tín dụng ngân hàng trên một trang web sử dụng giao thức bình thường. Mà nếu là người thông minh, họ sẽ chọn mặt gửi vàng ở những website có cài đặt chứng chỉ SSL. Ngày nay, yêu cầu cài đặt giao thức này gần như trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các trang web kinh doanh trực tuyến. Điều này giúp khách hàng vững tin và an tâm hơn khi mua sắm.

SSL giúp gia tăng lượng truy cập website

Nổi đầu trong top 10 của Google chính là sự thành công của một doanh nghiệp. Sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố như độ an toàn của trang web, uy tín của doanh nghiệp…không thể không có sự góp mặt của chứng chỉ SSL. Một website được đánh giá xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm sẽ đương nhiên có lượng truy cập cao hơn so với những trang web có thứ hạng thấp.

Gia tăng lượng truy cập cho website
SSL có thể gián tiếp giúp bạn gia tăng lượng truy cập cho website.

Gia tăng sự chuyển đổi

Như đã đề cập ở trên, người dùng luôn tin tưởng vào các thiết kế web có kết nối bảo mật. Có đến hơn 80% lượng khách hàng sẽ từ bỏ mua hàng nếu dữ liệu được gửi qua những trang web có kết nối không an toàn. Và phần lớn là họ quan tâm đến dữ liệu đang bị chặn hoặc lạm dụng trực tuyến. Công ty thiết kế website enhanced cho biết những trang web có cài đặt chứng chỉ SSL sẽ giúp tạo ra một môi trường tương tác có tính bảo mật cao nhất, an toàn cho người dùng. Đây là tiền đề cho việc gia tăng sự chuyển đổi khách hàng trên website. Nó quyết định xem họ có quay trở lại trang web và trở thành khác hàng tiềm năng của bạn hay không.

Cách giúp bạn kiểm tra chứng chỉ SSL có thực hay không

Kiểm tra chứng chỉ SSL.
Một số cách giúp bạn kiểm tra chứng chỉ SSL có thật hay không?

Khi một trang web gởi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL. Thì lúc này trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Về mặt kỹ thuât, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho các trang web và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi lần giao dịch kế tiếp. Và một người khác không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

Phải nói chứng chỉ SSL mang đến cho mọi thiết kế web kinh doanh trực tuyến sự tiện lợi, an toàn nhất trong quá trình giao dịch. Khách hàng cũng tự tin mua sắm mà không lo lắng vấn đề bị lừa đảo như trước đây nữa.