DOTNETGURU

Tin tức lập trình mới nhất

Top 15 website học lập trình miến phí tốt nhất 2019
Chia sẻ cách học lập trình Tin tức lập trình

Top 15 website học lập trình miễn phí cho bạn vào con đường lập trình viên

Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể học bất cứ điều gì chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet. Học lập trình là có một nguồn tài liệu miễn phí vô cùng phong phú. Dotnetguru xin giới thiệu đến bạn những website học lập trình miễn phí tốt nhất hiện nay

Khi công nghệ đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến với người dùng điều đó tạo nên những cơ hội công việc trong ngành này rất cao. Trong đó lập trình viên là một trong những công việc phổ biến đem lại cơ hội công việc tốt lẫn mức thu nhập cao. Có rất nhiều người e ngại khi bắt đầu thử sức với lĩnh vực lập trình này vì không có bằng cấp liên quan lần kiến thức nền tảng. Nhưng điều đó cũng không thành vấn đề.

Bạn cũng đã nghe nhiều về những câu chuyện về các lập trình viên ở độ tuổi thiếu niên khi chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. Những bằng lòng đam mê của mình, họ đã sở hữu những sản phẩm nổi bật và có thể kiếm ra được rất nhiều tiền từ đó. Đôi khi cơ hội chỉ đến với bạn một lần. Và tại sao không tận dụng cơ hội ấy để bắt đầu vào con đường lập trình viên. Nếu bạn không biết học lập trình ở đâu. Hãy tự học ngay tại nhà với 15 website học lập trình miễn phí này.

Top 15 website học lập trình miễn phí cho bạn vào con đường lập trình viên

1. Codecademy

Đây là một trong những website học lập trình phổ biến nhất Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Nếu bạn vào website của Codecademy, bạn sẽ thấy website đăng tải về sứ mệnh của mình đó là một công ty về giáo dục. Thế nhưng còn hơn thế nữa, điều Codecademy luôn muốn hướng đến đó là đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi tự mình có code được những dòng code đầu tiên.

Chương trình học của Codecademy khá đa dạng và nhiều cấp độ. Bạn có thể học từ cấp độ cơ bản đến cấp độ chuyên sâu. Bắt đầu từ “Code Foundation” – Codecademy sẽ giúp bạn xây dựng được nền tảng vững chắc nhất về các kiến thức lập trình cơ bản. Sau đó bạn có thể tiếp tục nghiên cứu về “Computer Science” – tập trung đi sâu vào các cấu trúc dữ liệu và công nghệ máy tính. Ngoài ra, nếu bạn có niềm đam mê với website và muốn bắt đầu vào con đường lập trình web thì Codecademy sẽ giúp bạn hoàn tất được khóa học trong thời gian nhanh nhất với nội dung bài học đầy đủ nhất có thể.

Hầu hết tất cả các bài học cơ bản ở Codecademy là miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn nâng cấp lên gói Pro có được những bài học chuyên sâu hơn thì bạn có thể chọn gói học phù hợp. Cụ thể nếu bạn đăng ký gói học hàng năm là $15.99/tháng, gói học 6 tháng là $17.99/tháng & gói học hằng tháng là $19.99/tháng.

Codeacademy - website học lập trình miễn phí

2. FreecodeCamp – website học lập trình miễn phí đa dạng các ngôn ngữ lập trình

Đối với những ai đang theo đuổi con đường lập trình thì không ai là không biết đến FreecodeCamp. Đây là một website hoàn toàn miễn phí cho những ai muốn bước vào con đường học lập trình. Điểm hấp dẫn ở FreecodeCamp đó chính là website này có cấu trúc bài học rất đa dạng và hầu như có tính ứng dụng cao. Điều này giúp cho những ai đang có mong muốn học lập trình để củng cố, nâng cao kiến thức hoàn toàn có thể tìm thấy được giải pháp để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Giao diện chính của FreecodeCamp cũng luôn vào thẳng vấn đề, giúp bạn có thể tiếp cận ngày được với chương trình học của mình. Các chương trình học của FreecodeCamp bắt cũng khá đa dạng, nhưng thường đi sâu vào vấn đề phát triển website. Thời gian dành cho một chương trình học là 300 giờ đồng hồ với các khóa học sau:

  • Thiết kế, lập trình website chuẩn Responsive: Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cùng với các case study thực tế về cách sử dụng HTML5, CSS vào trong giao diện website của mình.
  • Javascript & cấu trúc dữ liệu: Bạn sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ Javascript cơ bản cũng là cấu trúc dữ liệu. Đặc biệt là cấu trúc hướng đối tượng giúp bạn hiểu được hơn về dữ liệu trên website như thế nào.
  • Front-End Library: Bạn sẽ học được tất cả những kiến thức về Front-end, đặc biệt là Bootstrap, jQuery, SassReact.
  • Data Visualization: Bạn sẽ học về data visualization, jsonajax trong 300 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể tiếp cận được với các hình thức dữ liệu được hiển thị bằng hình ảnh, diagram.
  • Bạn có thể bắt đầu con đường lập trình viên của mình với FreecodeCamp, đây cũng là một chương trình học rất hấp dẫn để bạn có thể hoàn thiện được các kỹ năng của mình đấy.

Freecodecamp

3. W3Schools – website học lập trình miễn phí tốt nhất về Code

Đây là website chuyên tập trung vào các chương trình học về lập trình web. Cái tên W3 xuất phát từ cụm từ “World Wide Web” phổ biến. W3schools có các chương trình học chính như: HTML5, CSS, Javascript, SQL, PHP & Bootstrap. Tất cả các chương trình học này đều mà miễn phí. Cấu trúc bài học của W3schools đi từ cơ bản đến nâng cao. Giống như việc bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, W3schools sẽ giúp bạn học từ những kiến thức sơ đẳng nhất, thậm chí là những kiến thức nâng cao nhất có thể.

Tuy rằng tất cả các chương trình học của W3Schools đều miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn lấy chứng chỉ thì phải đóng $95. Và chứng chỉ của W3Schools rất có giá trị nếu bạn muốn có được một công việc tốt trong ngành lập trình.

w3school - website học lập trình miễn phí

4. Khan Academy

Không chỉ là một trang web học lập trình thông thường, Khan Academy còn có rất nhiều chương trình học khác để bạn có thể tham khảo như kinh tế, tài chính hoặc lịch sử. Chương trình học của Khan Academy cũng được áp dụng cho người học, người dạy lẫn các phụ huynh có nhu cầu học tập để nâng cao kiến thức. Các chương trình của Khan Academy không theo kiểu “mì ăn liền” mà đi từng bước một. Nhìn chung, Khan Academy có các chương trình học dành cho mọi cấp độ. Và thú vị hơn là các lớp học của Khan Academy đều được thiết kế dưới dạng video trực quan, với những bài giảng vô cùng dễ hiểu từ các giảng viên của chương trình, từ đó giúp người học có thể củng cố và nâng cao kiến thức hơn.

Khan Academy sẽ dạy cho bạn cách để lập trình một website hoàn chỉnh. Cùng với các công cụ thích hợp giúp bạn có thể hoàn thiện được kỹ năng của mình.

Khan academy

5. Web Fundamental

Web Fundamental là một sản phẩm của Google dành cho các lập trình viên. Trang web này tập hợp tất cả các phương pháp phổ biến để giúp bạn có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng. Với web fundamental, bạn có thể tự mình lập trình được một ứng dụng web đầu tiên với đầy đủ những mã code đã có sẵn.

Tất cả những nội dung trong Web Fundamental đều hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc lên đó để tìm kiếm những đề tài mà mình cần để tự hoàn thiện sản phẩm của chính mình.

web fundamental

6. Udemy – website học lập trình miễn phí và nhiều lĩnh vực khác

Các khóa học lập trình ở trên Udemy đa phần đều là những khóa học có trả phí với mức phí khoảng 11.99 USD. Tất nhiên ở Udemy cũng có một số các khóa học miễn phí, nhất là đối với những ai đam mê lập trình & thiết kế website. Cấu trúc các khóa học trong Udemy cũng được thiết kế vô cùng đầy đủ và khoa học, với kèm cả video hướng dẫn chi tiết, cho bạn có thể vừa học & vừa thực hành một cách dễ dàng.

Những chương trình học được thiết kế dưới dạng chuỗi các video giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tiến trình học tập của mình hơn. Đề tài cho các khóa học ở trên Udemy cũng vô cùng đa dạng.

Udemy - website học online đa lĩnh vực

7. Code Conquest

Code Conquest là một nền tảng chia sẻ các khóa học miễn phí tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Code Conquest hiện nay là trang web tích hợp đầy đủ các khóa học về những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay như PHP, HTML5 & CSS, jQuerym MySQL,…Các nội dung được soạn một cách đầy đủ & chi tiết nhất, cho bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện được về kiến thức cũng như là kỹ năng lập trình của mình.

Code conquest

8. CodeEasy

CodeEasy là trang web học ngôn ngữ C# tối ưu và toàn diện nhất hiện nay. Có một điều đặc biệt ở dự án CodeEasy này là nó được thiết lập từ các lập trình viên lần đầu tiên chạm ngõ với nghề lập trình. Chính điều đó khiến CodeEasy luôn hỗ trợ cho người dùng một cách tối đa để có thể đến với nghề lập trình được dễ dàng hơn. Điều khiến mọi người quan tâm về CodeEasy đó chính là tại sao website này lại chọn ngôn ngữ C# mà không phải là một ngôn ngữ lập trình khác. Đó là vì đội ngũ phát triển luôn muốn mang đến cho người dùng một ngôn ngữ nền tảng tốt nhất có thể, và họ đã chọn C#. Với C#, bạn có thể học để viết ứng dụng, viết chương trình game và cho cả website. Đây là một trang web bạn không thể bỏ qua nếu có ý định học chuyên sâu một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Code easy

9. edX – website học lập trình miễn phí từ tài liệu của các trường đại đại danh giá

edX là một trang web học lập trình được thiết kế theo hướng học thuật. Nhất là các chương trình trên edX đều là những chương trình học từ những trường đại học nổi tiếng thế giới là MIT, Berkeley, Havard… Ngoài ra, nếu bạn có một niềm đam mê với công nghệ blockchain thì edX cũng là một trang web đáng để cho bạn tham khảo. Các bài học của edX cũng khá chuyên sâu, được biên soạn bởi những giảng viên nổi tiếng tại các trường đại học lớn.

Bên cạnh là một website e-learning nổi tiếng, edX còn là một tổ chức giáo dục có uy tín. Các chứng chỉ của edX rất có giá trị đối với các ứng viên. Nhất là những ai đang có nhu cầu tìm kiếm công việc cũng như thay đổi công việc làm của mình.

edX - website tự học lập trình full-stack

10. Coder School

Coder School là một sự hợp tác giữa các kỹ sư Việt Nam và quốc tế – nhất là những chuyên gia đến từ thung lũng Silicon của Mỹ. Code School tập trung mang đến cho người dùng những kiến thức về lập trình ứng dụng, UI/UX design. Học tại Coder school bạn sẽ có cơ hội giao lưu với các lập trình viên về tương lai của nghề lập trình.

Coder school

11. Code Wars

Code Wars cung cấp cho bạn đầy đủ các chương trình học lập trình với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngay từ khi bắt đầu với Code Wars, bạn sẽ chọn một ngôn ngữ lập trình cụ thể để học. Và điều khiến Code Wars thu hút được rất nhiều người học đó chính là hình thức học tập vô cùng đơn giản. Code Wars còn có hẳn cả một bảng xếp hạng để đánh giá khả năng của các ứng viên. Được đào tạo trong một môi trường cạnh tranh như thế, ai lại không thích phải không nào.

codewars

11. Code.org

Code.org là một dự án phi lợi nhuận. Mục đích của dự án này đó chính là xây dựng được niềm đam mê học lập trình dành cho thanh thiếu niên khi còn ở trong độ tuổi nhà trường. Code.org được thành lập bởi 2 anh em Hadi & Ali Partovi thông qua những video hướng dẫn học lập trình máy tính. Tất nhiên, code.org không chỉ đơn giản dành cho thanh thiếu niên, mà nó dành cho tất cả những ai có khao khát được học lập trình. Bạn có thể tìm thấy ở Code.org mọi chương trình học mà bạn mong muốn và hoàn toàn miễn phí.

code.org

13. Upskill – website học lập trình miễn phí Full-stack

Nếu bạn mong muốn trở thành một lập trình viên full-stack, Upskill là trang web phù hợp nhất dành cho bạn. Trọng tâm của Upskill đó là nâng cao khả năng của mình và vượt qua những giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào mà mình mong muốn học thông qua Upskill.

14. Coursera

Coursera là một trang web học lập trình online khá nổi tiếng. Trang web này tích hợp được rất nhiều khóa học khác nhau, và các chương trình học đều đến từ những trường đại học nổi tiếng thế giới như MIT, đại học Michigan. Các khóa học trên Coursera được thiết kế một cách toàn diện, với đầy đủ các thông tin và kiến thức cần thiết để phục vụ cho việc học tập của bạn.

coursera - website học lập trình và nhiều lĩnh vực khác

15. MIT Open Courseware

Đây là một dự án của đại học MIT nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và kiến thức lập trình cho người học. Nhìn chung, các khóa học của MIT Open Courseware đều tập trung khá nhiều vào học thuật, cụ thể hướng người dùng đến những tư duy thuật toán để giải quyết vấn đề. Nếu bạn muốn bắt đầu học ngay về code thì đây không phải là một sự lựa chọn đúng đắn, nhưng nếu bạn muốn rèn luyện để có một tư duy khoa học hơn thì đây là trang web mà bạn cần tìm đến để giải quyết vấn đề đó.

MIT - Opencourseware

Dotnetguru vừa chia sẻ cho bạn 15 website học lập trình miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận những kiến thức rộng lớn một cách nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu thề giới. Rút ngắn con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!