Thiết kế website bất động sản giá rẻ và cái giá phải trả

Dịch vụ thiết kế website bất động sản nào uy tín - chất lượng?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, những doanh nghiệp bất động sản hay chuyên viên môi giới bất động sản đa số đều có website của riêng mình. Gần đây xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ. Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao chi phí thiết kế website lại rẻ thế? Lựa chọn gói thiết kế website giá rẻ như vậy cho ngành bất động sản có phải là sự đầu tư thông minh? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về thị trường thiết kế website bất động sản

Độ phủ của các công ty thiết kế web bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đặc thù, có tính cạnh tranh cao nhưng cũng mang lại lợi nhuận đáng kể. Hầu như các công ty bất động sản hay cả cá nhân môi giới lĩnh vực này cũng đều sở hữu một website để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều dịch vụ tạo trang đăng tin bds xuất hiện đầy rẫy, chủ yếu là nhóm sinh viên, cá nhân ít kinh nghiệm hoặc công ty mới thành lập thiếu khách hàng nên hạ giá thấp.

Tổng quan thị trường thiết kế website bất động sản
Tổng quan thị trường thiết kế website bất động sản

Bao nhiêu là chi phí cho một website bất động sản giá rẻ?

Thử tìm kiếm trên công cụ Google với từ khóa “thiết kế web bất động sản giá rẻ” vô số kết quả trả về với mức giá chỉ 500.000đ đến 1.5 triệu là có một trang web. Chi phí thiết kế website giá rẻ như vậy cũng là vấn đề đáng suy nghĩ. Những cá nhân/doanh nghiệp này thường sẽ đơn giản hóa chức năng trang web tối đa, kèm theo những hệ lụy phiền phức sau này. Họ có thể dùng một bộ mã nguồn mở tìm được từ lâu trên mạng, cài đặt những giao diện miễn phí.

Đa số, kiểu kinh doanh này thường chỉ giao dịch với khách hàng một lần, ăn ngay sau đó “mang con bỏ chợ”. Nếu sau này website bạn có vấn đề, cần được nâng cấp sẽ không được hỗ trợ, dễ dính mã độc ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất nhiều.

Con đường nào cho các công ty và chuyên viên bất động sản?

Tuy nhiên, chúng ta không thể quy kết tất cả, đấy là những “con sâu làm rầu nồi canh”, vẫn có những công ty thiết kế có hướng đi lâu dài, cung cấp dịch vụ uy tín và có những dòng sản phẩm phân khúc cho thị trường “thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp giá rẻ“. Những công ty này sẽ không lôi kéo khách hàng, họ sẽ tư vấn những ưu điểm, nhược điểm, kế hoạch nâng cấp hệ thống để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Để nắm rõ hơn về mảng thiết kế website bds giá rẻ, Mona Media sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề gặp phải với dịch vụ thiết kế giá rẻ.

Tiền mất tật mang – Những hệ quả

Mối nguy tiềm tàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ
Mối nguy tiềm tàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Chi phí phát sinh

Đây là trường hợp thường gặp, ban đầu mọi người tìm đến dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ thiếu kinh nghiệm, chưa lên được hết những kế hoạch mình cần làm đã bắt tay ngay vào triển khai. Sau đó bạn bắt đầu có thêm những ý tưởng mới cần bổ sung, nếu những tính năng này đơn giản sẽ không sao, nhưng khi phức tạp sẽ bắt đầu tính thêm chi phí. Đa số bạn sẽ có rất nhiều thêm yêu cầu chứ không chỉ một vài, lúc này chi phí sẽ cao hơn cái giá lúc đầu phải trả.

Mất thời gian và công sức

Khi bạn có thêm yêu cầu mới cho website không chỉ chi phí tăng lên mà thời gian hoàn thành cũng gấp 2-3 lần. Nếu như bạn gửi ý tưởng mới để bổ sung rồi kết quả nhận chưa ưng ý phải sửa lại lần nữa khiến việc thiết kế website rất mệt mỏi. Bạn là người kinh doanh, công sức và thời gian cũng chính là “chi phí” không hề nhỏ bị độn lên đấy nhé.

Công cụ quản trị website

Đây là điều mà ít người để ý đến, khách hàng thường chú ý giao diện website UX/UI mà bỏ quả công cụ quản trị quan trọng này. Một công cụ quản lý dễ dàng, vận hành trơn tru sẽ giúp công việc phát triển hiệu quả. Đa số những website bất động sản giá rẻ không đầu tư nhiều vào xây dựng công cụ quản trị website. Cái giá bạn phải trả khi ham dịch vụ giá rẻ này là sự bực bội, khó chịu và hoạt động kinh doanh bị giảm sút là điều khó tránh khỏi.

Tính năng

Với những website bất động sản giá rẻ theo yêu cầu thường tính năng được xây dựng sơ sài, không chú trọng nhiều. Một phần do khách hàng không nắm rõ để đặt ra yêu cầu cụ thể, bên thiết kế website cũng không tư vấn kĩ. Cái chính là những tính năng này đã được xây dựng từ đầu, trong thời gian ngắn trước đó khiến việc vận hành không được trơn tru, khi khách hàng yêu cầu thay đổi thì chậm trễ, hoạt động không phù hợp với tổng thể.

Dịch vụ hậu mãi

Với chi phí quá rẻ để bỏ ra thiết kế website bất động sản sẽ thật khó để bạn có được chế độ dịch vụ hỗ trợ tốt. Họ chỉ muốn cầm tiền ngay và giao dịch một lần, bởi số tiền bạn bỏ ra quá ít, họ cần câu con cá mới hơn là chăm sóc khách hãng cũ. Thậm chí có tình trạng đơn vị thiết kế website bạn đang hợp tác dừng hoạt động, lúc này khách hàng sẽ chẳng biết phải kêu ai.

Chi phí Hosting và Tên miền (Domain)

Một website hoạt động được cần Hosting và tên miền. Trong khi đó, một số bên thiết kế website cung cấp cho bạn hosting miễn phí nhưng chất lượng thường rất kém, không đáp ứng được nhu cầu. Một hosting giúp website hoạt động ổn định tối thiểu 100k/tháng, tính ra hơn chi phí bạn bỏ ra thiết kế website giá rẻ . Tên miền nhiều giá khác nhau, dao động 250k đến 800k.

Mất uy tín và mất khách hàng

Website là đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp, khi khách hàng vào website của bạn mà sự trải nghiệm kém, tốc độ chạy ì ạch, lỗi chỗ này chỗ kia sẽ gây sự khó chịu cho người dùng. Những vấn đề này thường gặp ở website giá rẻ bởi thời gian thiết kế ngắn, hosting kém chất lượng, kỹ thuật trình độ thấp…. tất cả lý do này khiến giá web cực rẻ. Trước mắt bạn có thể tiết kiệm số tiền nhỏ nhưng hình ảnh công ty của bạn sẽ thiệt hại đáng kể, mất đi những khách hàng tiềm năng.

Bạn nên chọn một dịch vụ, một công ty thiết kế website như thế nào cho đảm bảo

Dịch vụ thiết kế website bất động sản nào uy tín - chất lượng?
Dịch vụ thiết kế website bất động sản nào uy tín – chất lượng?

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp website

Sau đây là một số tiêu chí để đánh giá nhà cung cấp website uy tín – chất lượng – giá hợp lý:

Số lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Hãy xem lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ để đánh giá công ty có uy tín không. Sản phẩm hay dịch vụ kém sẽ không thể nào thu hút được lượng khách đăng ký sử dụng. Dựa vào điều này bạn cũng có thể phần nào đánh giá được chất lượng của dịch vụ thiết kế website bạn sử dụng.

Thời gian hoạt động

Nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có thời gian hoạt động tối thiểu trên một năm để đảm bảo tính ổn định. Không nên vội vàng đặt niềm tin những công ty mới thành lập sẽ dễ phát sinh những lỗi trong quá trình sử dụng.

Chính sách và dịch vụ đi kèm

Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đưa ra mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm. Nếu cung cấp dịch vụ tốt sẽ không chỉ mang lại cho bạn một website đẹp mà luôn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng. Chăm sóc khách hàng tận tình, tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để khách hàng đưa ra chọn lựa đúng nhất.

Nếu sử dụng dịch vụ gói web trọn gói cần phải nắm rõ kế hoạch theo định kỳ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn hay không.
Tuy nhiên, nếu chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ. Bạn không thể tự nhận diện chính xác được các công ty nào là kém chất lượng. Với sự trợ giúp của các chuyên gia về top 10 công ty thiết kế website uy tín bạn sẽ tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nhà cung cấp website uy tín – chất lượng

Mona.solutionscông ty thiết kế website bất động sản có tuổi đời trên 8 năm trong ngành. Định hướng phát triển của Mona Solutions quan tâm tới sự hiệu quả của sản phẩm. Trước khi cho ra một website/ phần mềm, Công ty thiết kế website bất động sản Mona Media luôn quan niệm rằng cần có một kế hoạch cụ thể trong công việc lập trình web bds để bộ máy diễn ra trơn tru, hoàn hảo nhất.

Sự phát triển bền vững hơn 8 năm của Mona Media thay cho hàng ngàn lời giải thích về phương hướng đúng đắn “Chỉ cần tập trung vào trình độ, chất lượng và dịch vụ hậu mãi” thì khách hàng sẽ tự đến với mình.

Công ty thiết kế web Mona Solutions

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 1900 636 648

Email: [email protected] / [email protected]