Thời gian chạy chương trình công nghệ .NET

Nếu bạn đang bắt đầu lập trình và phát triển các ứng dụng Windows của riêng bạn, có lẽ bạn đã nghe những cụm từ như .Net Framework và CLR đã bị ném ra khá thường xuyên. Về mặt logic, câu hỏi tiếp theo của bạn có thể là “Những gì chính xác là những công nghệ này và chúng giúp tôi như thế nào?” Bài báo này của dotnetguru sẽ làm trầy xước bề mặt của công nghệ .NET và cách chúng được thực hiện tốt nhất trong thực tế.

.NET Framework bao gồm hai điều: thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến (CLR) và thư viện lớp khung. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ đến thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến như một giao thức dành riêng để quản lý việc thực thi mã. Bài viết này sẽ khám phá hai dịch vụ cấp chính mà nó cung cấp:

  • Mã Truy cập An ninh.
  • Chủ đề và quản lý bộ nhớ.
  • Bảo vệ Truy cập Mã.

Mã truy cập an ninh của .NET

Phần chính của việc quản lý việc thực thi mã trong thời gian chạy là bảo mật. Trong khuôn khổ .Net Framework, mỗi thành phần được cấp một mức độ tin cậy cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố độc nhất. Các thành phần cụ thể được gán mức độ tin tưởng đồng thời với các hoạt động mà họ cần để thực hiện và không còn nữa. Ví dụ: điều này cho phép thực thi được viết vào trang web và được phép phát hoạt hình trên màn hình không được phép truy cập thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng cùng một lúc.

Mã truy cập an ninh
Mã truy cập an ninh của .NET giúp bạn an toàn hơn.

Chủ đề và quản lý bộ nhớ bằng công nghệ .NET

Thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến giữ mã được quản lý tốt và sạch sẽ bằng cách kiểm tra từng lệnh đã thực hiện thông qua một hệ thống kiểu phổ biến (CTS). Hệ thống loại phổ biến sẽ kiểm tra tất cả mã được quản lý và đảm bảo rằng mỗi phần tử mô tả chính xác theo một quy tắc chuẩn. Điều này cho phép mã được quản lý sử dụng các thành phần được quản lý khác mặc dù được tạo ra, ví dụ, thông qua trình biên dịch khác.

Các vấn đề phần mềm phổ biến cũng được giải quyết phần lớn bởi các thuộc tính quản lý của thời gian chạy. Bố trí đối tượng và quản lý bộ nhớ được xử lý tự động, để cho nhà phát triển tập trung vào nội dung. Điều này loại bỏ các vấn đề bộ nhớ quá phổ biến của tài liệu tham khảo không hợp lệ và rò rỉ ứng dụng.

Hiệu quả hơn khi sử dụng .NET

Thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến đẩy mạnh năng suất của nhà phát triển bằng cách tiết kiệm thời gian và cho phép một lượng công việc lớn đã được thực hiện vào thời điểm bạn bắt đầu viết mã. Nó cho phép các lập trình sử dụng bất kỳ 27 ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ nhất và để thực hiện mã của chúng bằng nhiều cách hữu ích khác nhau trong khuôn khổ đã được thiết lập và ổn định.

Di chuyển sang các ngôn ngữ khác và khả năng kiểm tra tương lai khác đảm bảo rằng các công nghệ .NET Devlopment mới nhất sẽ luôn sẵn sàng cho các nhà phát triển đã sẵn sàng sử dụng chúng.

Hiệu quả của .NET
Công nghệ .NET mang đến nhiều hiệu quả cho lập trình viên.

Tất cả những tối ưu trên đều phải được sử dụng trong các công ty lập trình. điều này là điều chắc chắn và ở HCM chúng ta nên biết những công ty nào thực hiện ngôn ngữ mạnh mẽ này.

Theo thống kê chúng tôi nhận được những phản hồi tối về những công ty như:

Những ngôn ngữ khác mà bạn có thể sử dụng

Ngôn ngữ PHP

Ngôn ngữ PHP.
Ngôn ngữ PHP.

PHP là một ngôn ngữ mở, hoàn toàn miễn phí dành cho mọi lập trình viên, không giống như .net, PHP thường được các lập trình viên tự do cùng nhau phát triển, hỗ trợ nhiều framework mạnh mã nhưng đa phần là do các lập trình viên tự tạo ra. PHP thường được lồng vào trong code HTML để thực thi các lệnh, cấu trúc cũng khác rất nhiều so với .NET.

Tuy nhiên, PHP vẫn có những thế mạnh riêng của mình và được sử dụng phổ biến không kém cạnh gì với .NET, điển hình là mã nguồn WordPress được xây dựng trên nền tảng PHP, đây là CMS được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chiếm phần lớn những website trên thế giới. Từ đây có thể thấy ngôn ngữ PHP thật sự là một ngôn ngữ mạnh mẽ đang được ứng dụng rộng rãi cho lập trình.

Ngôn ngữ Java

Ngôn ngữ Java
Ngôn ngữ Java

Không phải giới thiệu nhiều khi mà Java là ngôn ngữ lập trình hàng đầu và chưa bao giờ lỗi thời, với nền tảng mạng mẽ, Java nổi tiếng là ngôn ngữ có thể code được cho nhiều nền tảng khác nhau, giúp giảm bớt thời gian làm việc cho các lập trình viên, không phải code lại nhiều lần cho từng phiên bản khác nhau.

Java cũng có lượng người dùng lớn, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhà cung cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ngôn ngữ này cho công việc của mình.

Tất cả đều được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong công việc. điều này giúp sản phẩm họ làm ra trỏ nên mạnh mẽ và hữu ích. Tất nhiên không có ngôn ngữ nào là hoàn hảo cả, mỗi ngôn ngữ đều có thể mạnh và điểm yếu riêng nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng cho mỗi dự án của mình nên sử dụng ngôn ngữ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *