Tổng quan về APS .Net

Tổng quan về APS .Net

ASP.Net là một trong những framework mạnh mẽ của .NET. Cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan ASP.Net qua bài chia sẻ dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về framework này.

Khái niệm APS.Net

Trong APS.Net thì ASP.Net MVC là một framework hoàn hảo tối ưu rất tốt cho pattern MVC, sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu mô hình MVC.

MVC là cụm từ viế tắt của Model View Controller, nó có nhiệm vụ phân chia các pattern của ứng dụng thành 3 phần gồm có model, controller và view. Trong đó, các thành phần lần lượt đóng các vai trò khác nhau như:
– Thành phần model giúp cho việc lưu trữ dữ liệu của ứng dụng và trạng thái của nó, có thể xem là một cơ sở dữ liệu hoặc một tập tin XML.
– Thành phần controller đóng vai xử lý các tương tác của người dùng với trang web, nó được sử dụng để xác định loại view nào cần phải được hiển thị, controller ở đây cũng được sử dụng cho mục đích giao tiếp với model.
– Còn thành phần view được coi là một giao diện người dùng sử dụng bởi khách truy cập trang web của bạn để nhìn thấy các dữ liệu. Những trang ASPX được sử dụng để hiện thị view trong các ứng dụng ASP.Net MVC.

Tổng quan về ASP.NET
Tổng quan về ASP.NET cho dân lập trình.

ASP.Net MVC là một framework tuyệt vời hỗ trợ pattern MVC cho ASP.Net. Nếu bạn muốn hiểu tổng quan ASP.Net MVC làm việc như thế nào, bạn cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về mô hình MVC. MVC là cụm từ viết tắt của Model-View-Controller, nó phân chia pattern của ứng dụng thành 3 phần – model, controller và view.

Một số ưu điểm của ASP.Net

– Với ASP.Net cho pháp bạn được chọn lựa những ngôn ngữ lập trình mà bạn yêu thích chẳng hạn như Visual Basic.Net, J# hay ngôn ngữ lập trình C#…

– Trang ASP.Net được biên dịch trước đó, do đó thay vì phải đọc và thông dịch mỗi khi trang web được yêu cầu, ASP.Net đã biên dịch những trang web động thành những tập tin DLL mà Server có thể thi hành nhanh chóng và hiệu quả. Yếu tố này là một bước nhảy vọt đáng kế.

– ASP.Net hỗ trợ mạnh mẽ bộ thư viện phong phú và đa dạng của Net Framework, làm việc với XML, Web Service, đồng thời truy cập cơ sở dữ liệu qua ADO.Net,… ASP.Net sử dụng phong cách lập trình mới như code behide, trong đó nó tự tách code riêng, giao diện riêng giúp cho quản trị dễ đọc, quản lý cũng như là bảo trì.

– Kiến trúc lập trình của ASP.Net giống như ứng dụng trên windows, nó đồng thờ hỗ trợ quản lý trạng thái của các control, hỗ trợ nhiều cơ chế cache, không cần clock, không cần đăng ký DLL…

Một số chia sẻ tổng quan ASP.Net từ Dotnetguru hy vọng có thể giúp bạn hiệu và sử dụng được framework này một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *