Top 10 Phần mềm dạy học Online đáng sử dụng nhất

Thế giới 4.0 mang đến nhiều thay đổi trong hoạt động của cuộc sống. Không chỉ đối với kinh doanh, ảnh hưởng của công nghệ hiện đại đến lĩnh vực giáo dục cũng không hề nhỏ. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học để thích nghi với điều kiện thực tế, rất nhiều phần mềm học Online đã ra đời. Cùng dotnetguru tham khảo bài viết dưới đây khám phá ngay Top 10 Phần mềm dạy học Online đáng sử dụng nhất nhé.

Phần mềm dạy học Online là gì?

Phần mềm dạy học Online là gì?

Phần mềm dạy học Online hay còn được gọi là dạy học trực tuyến sử dụng thuật ngữ tiếng Anh là E learning. Đây là một hình thức dạy và học qua Internet với các bài giảng điện tử. Học viên và giáo viên sẽ kết nối, trao đổi thông tin qua phần mềm này. E learning đáp ứng được mọi nhu cầu của của người dạy và người học, truyền tải đầy đủ hình ảnh và âm thanh giống như một lớp học trực tiếp.

Lợi ích của những phần mềm dạy học Online

Dạy học Online đã cụm từ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Nhờ có phần mềm này mà mọi người có thể học tập cùng nhau mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm được thời gian di chuyển. Không cần có mặt cùng một địa điểm nhưng bạn vẫn có thể lên lớp học tập, vô cùng tiện lợi.

Hiện nay, các phần mềm dạy học trực tuyến ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại. Người dùng có thể quay Video bài giảng để xem lại bất cứ lúc nào. Một số phần mềm cũng cho phép giao bài tập cho học sinh, giúp giáo viên dễ dàng kiểm soát và đánh giá được chất lượng học tập. Nếu biết tận dụng, các phần mềm dạy học trực tuyến này sẽ hỗ trợ rất tốt cho hoạt động giáo dục.

Top 10 Phần mềm dạy học Online tốt nhất

Mona eLMS – Phần mềm dạy học Online hàng đầu

Mona eLms - Phần mềm dạy học Online hàng đầu

Đứng đầu trong danh sách Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến chính là Mona eLMS. Đây là hệ thống quản lý giáo dục chất lượng và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Toàn bộ tính năng cần thiết để điều hành và quản lý một lớp học đều được trang bị cho Mona eLms.

Hệ thống phần mềm dạy học online Mona eLMS uy tín do công ty Mona Media một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm, thiết kế và lập trình hoàn toàn. Chính vì vậy, ứng dụng của Mona eLMS là lựa chọn tối ưu cho khách hàng, có thể nâng cấp theo yêu cầu của người dùng.

Mona eLms sở hữu giao diện thân thiện, thiết kế khoa học và bắt mắt. Phần mềm này có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp và trao đổi thông tin nhanh chóng. Một số tính năng nổi bật của phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS như:

  • Hỗ trợ hoạt động tuyển sinh, sắp xếp thời khóa biểu, theo dõi hoạt động dạy học, kiểm soát sĩ số của học viên.
  • Giáo viên có thể thông qua LMS của Mona eLMS giao bài tập và kiểm tra chất lượng học tập của học sinh.
  • Tích hợp tính năng thiết kế bài giảng điện tử, thêm các hình thức như âm thanh, câu đố, mini game… thú vị.
  • Tính năng chia sẻ tài liệu học tập ngay nhanh chóng.
  • Hỗ trợ các tổ chức giáo dục thu học phí, bán khóa học.

TranS – Phần mềm dạy học trực tuyến

TranS là phần mềm dạy học trực tuyến có giao diện đẹp mắt, thiết kế khoa học. Giáo viên và học sinh có thể liên lạc, trao đổi với nhau một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ưu điểm nổi bật của phần mềm TranS chính là độ phân giải Video HD, âm thanh sống động mang lại trải nghiệm như trên lớp học. Chỉ cần có ID là có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm bất cứ lúc nào.

TrueConf – Ứng dụng dạy học Online

TrueConf - Ứng dụng dạy học Online

TrueConf là một ứng dụng dạy học Online phát triển theo xu thế đám mây. Đây là sản phẩm đến từ Nga và cũng được nhiều đơn vị tại Việt Nam sử dụng. Là một ứng dụng học tập trực tuyến chất lượng, người dùng chỉ cần chi trả một khoản chi phí rất nhỏ là có thể tham gia vào lớp học trên TrueConf.

Skype – Phần mềm hỗ trợ học Online

Phần mềm dạy học trực tuyến Skype được phát hành từ năm 2023 nhưng đến nay vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Gần 20 năm phát triển và cải thiện, chất lượng của Skype cho phép đây là một trong những phần mềm học trực tuyến ưu việt. Hiện nay ứng dụng này tích hợp thêm khá nhiều dịch vụ đến từ Microsoft, có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại.

Zoom Cloud Meeting – Phần mềm học trực tuyến tại nhà

Phần mềm học trực tuyến tại nhà - Zoom

Hệ thống Zoom Cloud Meeting là một trong những phần mềm học trực tuyến tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục mà Zoom Cloud Meeting còn được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, có chất lượng đường truyền tốt và rõ nét. Nội dung bài học hay nội dung buổi họp của bạn sẽ được truyền tải một cách rõ ràng.

Google Classroom – Ứng dụng học Online miễn phí

Ứng dụng học online Google Classroom là phần mềm không thể bỏ qua khi nhắc đến Top những ứng dụng học Online tốt nhất. Thiết kế của Google Classroom tập trung vào 3 chức năng chính là lưu trữ bài giảng, trao đổi tài liệu và giao tiếp giữa giáo viên với học sinh. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể trải nghiệm các tính năng tuyệt vời này mà không lo tính phí. Đây là nền tảng học tập đơn giản, hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng.

VNPT E-Learning – Lớp học thời đại 4.0

VNPT là nền tảng E-Learning giúp giáo viên tổ chức các buổi học Online nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Phần mềm VNPT E-Learning có thể số hóa tài liệu, thiết lập giáo án điện tử, thiết kế bài giảng điện tử. Ngoài ra, các hoạt động như điểm danh, theo dõi tiến độ học tập, theo dõi tình trạng của học sinh đều có thể dễ dàng thao tác trên đây.

Hangouts Meet – Công cụ học Online hiệu quả

Hangouts Meet - Công cụ học Online hiệu quả

Phần mềm học trực tuyến Hangouts Meet cho phép người dùng thực hiện các buổi học Online miễn phí, được xem là một công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến hiệu quả. Giáo viên chỉ cần tạo một lớp học và mời các bạn học sinh vào là có thể bắt đầu buổi học. Hangouts Meet cũng có chức năng ghi hình bài giảng để xem lại lú cần thiết.

Workplace Facebook – Phần mềm kết nối giáo viên và học sinh

Workplace Facebook là một phần mềm kết nối giáo viên và học sinh. Ứng dụng tích hợp những tính năng tốt nhất của Facebook như chia sẻ, phát trực tiếp, ghi hình… Đây không phải là phần mềm miễn phí hoàn toàn, người dùng có thể dùng thử trong 3 tháng đầu tiên. Sau đó sẽ cân nhắc dựa trên nhu cầu của bản thân để mua các gói dùng tương ứng.

Microsoft Teams – Hệ thống học tập trực tuyến

Microsoft Teams - Hệ thống học tập trực tuyến

Microsoft Teams là hệ thống học tập trực tuyến với rất nhiều tính năng hữu ích, bổ trợ cho quá trình học Online. Người dùng không chỉ được tham gia vào lớp học, trao đổi giao lưu với bạn học và giáo viên mà còn có thể chats trực tiếp, gửi tệp đính kèm… Phần mềm này được thiết kế thân thiện với người dùng, miễn phí sử dụng nhưng chất lượng rất tốt.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn Top 10 Phần mềm học Online tốt nhất và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn được một ứng dụng học tập phù hợp nhất. Theo dõi Dotnetguru để khám phá thêm những thông tin thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *