PGA golf là gì? Những thông tin về PGA cực dễ hiểu

PGA Golf là gì? Những thông tin về PGA cực dễ hiểu

PGA là một trong những cuộc thi giúp các golfer thể hiện được trình độ chuyên nghiệp cũng như kỹ năng đánh golf “đỉnh cao” của mình. Chính vì vậy, mà PGA golf được cho là cuộc thi đấu đang được đông đảo golfer quan tâm nhất hiện nay. Vậy để hiểu được PGA golf là gì? Những thông tin cơ bản về PGA, hãy cùng Dotnetguru chúng tôi tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về PGA golf là gì?

Khái niệm về PGA golf là gì?
Khái niệm về PGA golf là gì?

PGA là một thuật ngữ cơ bản về golf được viết tắt của chữ Professional Golfers’ Association of America, còn gọi là (Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ). PGA là đơn vị chuyên cung cấp các tour golf chuyên nghiệp trong khu vực Mỹ và Bắc Mỹ được thành lập vào cuối năm 1968, tổ chức quy tụ bao gồm rất nhiều các golf thủ chuyên nghiệp, có “máu mặt” trong làng golf trên thế giới.

Hiểu một cách đơn giản, thì PGA là một tiêu chuẩn của hội Golf chuyên nghiệp, còn PGA Tour chính là một tổ chức được tách ra từ Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ chuyên tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế dựa trên các tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó.

Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golf là gì?

Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golfer
Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golf

Chúng ta vừa tìm hiểu về khái niệm PGA golf là gì? Nếu golfer muốn trở thành một PGA golfer thì phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

  • Có kinh nghiệm chơi golf lâu năm: Đây là một yêu cầu quan trọng nếu bạn muốn trở thành một PGA golfer vì nó chứng tỏ rằng golfer đã có kinh nghiệm và kỹ năng để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, người chơi phải chứng minh được thời gian chơi golf và điểm số của mình qua các lần luyện tập hay thi đấu giữa các câu lạc bộ với nhau. Thông thường, nếu một golfer muốn đăng ký tham gia giải đấu PGA cần mất từ 3 – 5 năm để học tập, rèn luyện các tiêu chí liên quan đến golf như nắm rõ quy định, luật thi đấu trong golf, phương pháp và kỹ thuật một cách chuẩn xác,…
  • Tham gia nhiều giải đấu golf: Nếu golfer đã từng tham gia các giải đấu golf, chính là tiêu chí để được tham gia PGA vì chúng chứng minh  được khả năng của người chơi trong môi trường cạnh tranh cao. Đồng thời, nó cũng chứng tỏ rằng họ đã có đủ kinh nghiệm chơi golf trong một thời gian dài và có thể đạt được kết quả tốt nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp.
  • Đạt được nhiều thành tích ở các giải đấu trong nước: Đối với các giải đấu trong nước, người chơi sẽ thi đấu với các đối thủ cùng khu vực hoặc quốc gia với cùng cấp độ với nhau. Chính vì vậy, thành tích đạt được ở các giải đấu trong nước sẽ chứng minh được khả năng của người chơi trong môi trường cạnh tranh cao.
  • Các cấp bậc khi tham gia PGA: Để tiếp tục tham gia thi đấu PGA trong mùa giải tiếp theo, VĐV cần phải có các cấp bậc nổi bật trong mùa giải PGA năm nay. Trong đó, vô địch PGA hoặc Major chính là 2 cấp bậc mà VĐV cần có để có đủ tiêu chuẩn đăng ký thi đấu tiếp mùa giải tới. Ngoài ra, tích điểm theo tiêu chí FedEx Cup hoặc được nhiều điểm ở các giải đấu cũng là tiêu chuẩn quan trọng để giúp golf thủ trở thành một PGA golf trong mùa giải năm sau.

Tiêu chí để tham gia PGA trong golf là gì?

Tiêu chí để tham gia PGA trong golf là gì?
Tiêu chí để tham gia PGA trong golf là gì?

Muốn tham gia ở giải PGA thì người chơi trước hết phải là có thành tích cao trong nhiều mùa giải. Tất nhiên những giải đấu này đều phải qua sơ loại và đòi hỏi các golfer phải tích lũy điểm theo quy định chung. Qua đó, người chơi đạt cần được những thành tích nhất định thì mới có thể tham gia ở PGA golf. Chẳng hạn như ở giải đấu US Tour sẽ lấy 125 top đầu hay Asian Tour lấy 60 tay golf có vị thứ cao nhất,… 

Một số cấp độ trong PGA

PGA golf là gì và có bao nhiêu cấp độ trong PGA luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc và cũng chính là điều trăn trở của hiệp hội golf khi không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng của các PGA golf. Đặc biệt, hiệp hội PGA thế giới đưa ra nhiều cấp độ tương ứng với trình độ của golfer.

Nhằm cải thiện chất lượng của mỗi người chơi, đảm bảo đây là tổ chức đi đầu trong ngành công nghiệp golf thế giới có mức độ cạnh tranh cao nhất. Hiện tại, PGA golf có các cấp độ như A, AA, AAA. Trong đó, AAA là cấp độ cao nhất và để đạt được cấp độ AAA thì bắt buộc golfer phải rèn luyện thường xuyên để nâng cao trình độ của mình mỗi ngày thông qua việc được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu.

Ai là golfer PGA tại Việt Nam

Ai là golfer PGA tại Việt Nam
Phạm Minh Đức được cấp chứng chỉ PGA

Có thể nói để đạt được trình độ tiêu chuẩn và tham gia được các giải đấu của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ là rất khó. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có một duy nhất một golfer Phạm Minh Đức được cấp chứng chỉ PGA của Úc.

Được biết, hiện nay có rất nhiều thành viên PGA của Hoa Kỳ cũng sang tham gia vào ngành công nghiệp golf Việt Nam – bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hiện nay ở nước ta nhằm góp phần nâng cao kỹ thuật đánh golf của gôn thủ Việt. Tuy nhiên để có thể đào tạo và học đúng tiêu chuẩn, cần có các sân Golf tiêu chuẩn PGA golf. Do đó, các golfer nên tìm kiếm cho mình một địa điểm tập golf hay một cửa hàng Golf chính hãng để trang bị cho bản thân được những dụng cụ đánh golf, gậy đánh golf chất lượng và lý tưởng đạt đúng tiêu chuẩn PGA. 

Như vậy, bài viết trên đây của Dotnetguru chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết về PGA golf là gì và một số thông tin về PGA cơ bản nhất dành cho những ai đang muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ môn golf. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các golfer hiểu hơn về PGA golf và có cơ hội tranh tài với những người chơi chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *