Top 7 Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ tốt nhất 2023

phần mềm quản lý đào tạo giáo dục

Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ đang là một yêu cầu bức thiết, góp phần vào cải thiện chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng và phát triển sự nghiệp trồng người trong bối cảnh ngành giáo dục đang có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Vai trò của phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ ở các trường đại học giúp bao quát toàn bộ hoạt động của trường một cách chính xác. Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ như một “cánh tay đắc lực” hỗ trợ cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm bắt đầy đủ và chi tiết những thông tin cần thiết trong mọi thời điểm của các đối tượng được quản lý.

phần mềm quản lý đào tạo
Vai trò phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký tín chỉ

Với sự hỗ trợ từ phần mềm, công tác quản lý cũng tiết kiệm thời gian, nhân lực, vật lực. Đồng thời, làm giảm những phiền hà, góp phần cải thiện chất lượng đào tạo, quản lý. Nhất là trong thời buổi hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều thực hiện học theo hình thức tín chỉ. Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ sẽ giúp sinh viên chủ động trong việc tìm lớp, chọn môn và đăng ký học tín chỉ theo nhu cầu, giúp tối đa hóa hiệu quả dạy – học, tiết kiệm chi phí & thời gian cho người học – người dạy, giảm nhân lực giám sát tiếp nhận đăng ký lớp, tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho cả học viên và ban quản lý đào tạo.

Tham khảo: Top 10 ứng dụng quản lý dự án tốt nhất

Top 7 phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ chất lượng

Nhận thấy nhu cầu bức thiết đó của các trường đại học, cao đẳng, nhiều nhà phát triển đã cho ra đời các hệ thống quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ chất lượng. Cùng điểm qua top 7 phần mềm dưới đây:

Mona eLMS – Hệ thống quản lý đào tạo quốc tế

Mona eLMSphần mềm quản lý đào tạo quốc tế theo hình thức tổ chức và tín chỉ được phát triển bởi Công ty phần mềm Mona. Phần mềm là giải pháp tổng thể nhằm thực hiện mục đích tin học hóa những hoạt động quản lý đào tạo của các trường đại học, cao đẳng.

Hệ thống được tích hợp, phục vụ đắc lực cho mọi hoạt động từ tra cứu, nhập liệu, vận hành, báo cáo, thống kê,… Tổng hợp từ mọi đối tượng của nhà trường: ban giám hiệu, các khoa phòng ban, giáo viên & sinh viên.

Cho phép quản lý theo 2 mô hình cả niên chế và tín chỉ. Quản lý nhiều bậc học: đại học, cao đẳng, sau đại học,… Ngoài ra, hệ thống quản lý đào tạo quốc tế này cho phép quản lý nhiều loại hình đào tạo: chính quy, tại chức, liên thông, văn bằng 2, học từ xa,… Hơn nữa, Mona còn có các phần mềm training nhân sự có thể hỗ trợ đào tạo đội ngũ giúp cho trường học vận hành tốt hơn.

Ứng dụng quản lý giáo dục này đảm bảo quy trình nghiệp vụ đúng theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo & Bộ lao động Thương binh xã hội. Phần mềm với các tính năng nổi bật như:

 • Nền tảng công nghệ, khả năng tùy biến cao và trao đổi dữ liệu.
 • Chuẩn hóa hệ thống quản lý mã học/mã sinh viên/mã cán bộ.
 • Đảm bảo an ninh & an toàn dữ liệu.
 • Tích hợp dữ liệu từ các phần mềm tuyển sinh các thông tin lên internet.
 • Tăng cường hiệu quả hoạt động quản lý đào tạo.

Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ

Đặc điểm phần mềm Mona eLMS:

 • Tiết kiệm thời gian kê khai dữ liệu học phí, bảo mật tốt các dữ liệu này.
 • Dễ dàng tạo các khóa học, lớp học từng môn, từng chủ đề theo yêu cầu giảng viên.
 • Kiểm tra phòng trống, lịch thi, quản lý cơ sở vật chất và trang thiết bị.
 • Lưu trữ thông tin học viên và xếp hạng theo thành tích.
 • Học sinh có thể theo dõi chính xác kết quả học tập qua hệ thống phần mềm.
 • Phần mềm trả phí.

Thông tin liên hệ:

Website: https://mona.software/

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Eduman – Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ

Edumanphần mềm quản lý đào tạo, phù hợp với các trường Đại học và Cao đẳng, Trung cấp, Tiểu học… Theo quy định Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như Bộ Lao động thương binh & xã hội. Đặc biệt, Eduman còn cùng lúc hỗ trợ nhiều hệ đào tạo khác nhau.

Với giao diện thân thiện, đơn giản, rất dễ dùng dựa trên bảng mã Unicode. Cùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server. Giúp đáp ứng được khả năng truy cập từ nhiều đối tượng khác nhau.

Đặc biệt, phần mềm quản lý học sinh, sinh viên hỗ trợ nhiều tính năng như: tuyển sinh/xét nghiệm/phần lớp; quản lý chương trình đào tạo; quản lý thời khóa biểu, tiến độ giảng dạy; quản lý điểm; quản lý đào tạo; quản lý cấp bằng và tích hợp website trường học để sinh viên tra cứu điểm cùng nhiều chức năng hấp dẫn khác.

phần mềm Eduman

Đặc điểm phần mềm Eduman:

 • Giao diện dễ dùng dựa trên bảng mã Unicode.
 • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server phân quyền truy cập.
 • Đảm bảo về khả năng bảo mật.
 • Cung cấp thông tin kỳ thi, tổ chức thi chi tiết và đầy đủ.
 • Báo cáo kết quả nhanh và chi tiết.
 • Nhiều mẫu báo cáo với thiết kế động cùng định dạng font tuỳ chỉnh.
 • Dữ liệu được xử lý vô cùng linh hoạt.
 • Phần mềm trả phí.

Edusoft – Phần mềm quản lý đào tạo theo tín chỉ

Edusoft là phần mềm quản lý đào tạo mang hiệu quả cao. Đây là giải pháp do Công ty Công nghệ Yingquan phát triển. Phần mềm dành cho các trường Đại học – Cao đẳng, trung học… Edusoft tương thích với rất nhiều hệ thống năm học và hệ thống tín chỉ.

Phần mềm được sử dụng trong nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Bao gồm từ trực tiếp, online, tập trung, tại chỗ và từ xa,… Có 12 mô-đun tích hợp với 3000 chức năng và 3000 sách hướng dẫn giúp quản lý hoạt động đào tạo.

Đặc biệt, với phần mềm Edusoft, người dùng có thể quản lý, sửa chương trình đặc thù quản lý từng trường, bảo hành, bảo trì tốt, cập nhật phiên bản mới định kỳ, phân quyền sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn có hệ thống lưu trữ và phục hồi dữ liệu, lập trình bổ sung, cho phép tùy biến biểu in và phần ký tên cho mọi biểu in.

phần mềm Edusoft

Đặc điểm phần mềm Edusoft:

 • Giúp quản lý và chỉnh sửa chương trình đào tạo.
 • Cập nhật phiên bản mới định kỳ an toàn và bảo mật hơn.
 • Sửa đổi các tính năng phù hợp thực tế
 • Có hệ thống lưu trữ, phục hồi dữ liệu.
 • Đảm bảo thông tin được backup định kỳ.
 • Hệ thống chuyển giao công nghệ, huấn luyện chuyên nghiệp.
 • Bảo hành và bảo trì hệ thống thường xuyên.
 • Phần mềm trả phí.

ESSOFT – Phần mềm quản lý đào tạo tích hợp niên chế, tín chỉ

ESSoft là một phần mềm quản lý đào tạo tích hợp niên chế, tín chỉ. Được thiết kế để hỗ trợ quản lý trường Đại học – Cao đẳng và trường dạy nghề. Nhằm cải thiện hoạt động quản lý, hỗ trợ sinh viên, giảng viên và lãnh đạo trong việc phát triển thông tin.

Nhằm thực hiện mục tiêu tin học hóa các quy trình kinh doanh hay nghiệp vụ. Đặc biệt là trong công tác quản lý & xếp lịch đào tạo, tài chính, quản lý và xét duyệt năng lực sinh viên. Đánh giá học tập, tích hợp & thống kê dữ liệu, cán bộ quản lý – giảng viên và tiền lương. Đồng thời tổ chức đăng ký học online và phân quyền khai thác dữ liệu cho các cấp quản lý,…

"">> Top 10 công ty lập trình viết phần mềm uy tín nhất hiện nay

Để hiểu rõ hơn các phần mềm, bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà phát triển để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của chúng tôi về những phần mềm quản lý đào tạo theo tín chỉ tốt nhất hiện nay, nếu bạn muốn đóng góp ý kiến của mình cho danh sách này thì có thể bình luận phía dưới để chúng tôi có thể xem xét và bổ sung cho bài viết này tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *