Top 5 phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ

phần mềm quản lý giáo dục

Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ đang là một yêu cầu bức thiết, góp phần vào cải thiện chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng và phát triển sự nghiệp trồng người trong bối cảnh ngành giáo dục đang có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Vai trò của phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ ở các trường đại học giúp bao quát toàn bộ hoạt động của trường một cách chính xác. Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ như một “cánh tay đắc lực” hỗ trợ cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm bắt đầy đủ và chi tiết những thông tin cần thiết trong mọi thời điểm của các đối tượng được quản lý.

phần mềm quản lý đào tạo
Vai trò phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký tín chỉ

Với sự hỗ trợ từ phần mềm, công tác quản lý cũng tiết kiệm thời gian, nhân lực, vật lực. Đồng thời, làm giảm những phiền hà, góp phần cải thiện chất lượng đào tạo, quản lý. Nhất là trong thời buổi hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều thực hiện học theo hình thức tín chỉ. Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ sẽ giúp sinh viên chủ động trong việc tìm lớp, chọn môn và đăng ký học tín chỉ theo nhu cầu, giúp tối đa hóa hiệu quả dạy – học, tiết kiệm chi phí & thời gian cho người học – người dạy, giảm nhân lực giám sát tiếp nhận đăng ký lớp, tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho cả học viên và ban quản lý đào tạo.

Tham khảo: Top 10 ứng dụng quản lý dự án tốt nhất

Top phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ chất lượng

Nhận thấy nhu cầu bức thiết đó của các trường đại học, cao đẳng, nhiều nhà phát triển đã cho ra đời các hệ thống quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ chất lượng. Cùng điểm qua top 6 phần mềm dưới đây:

Hệ thống quản lý đào tạo Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý đào tạo quốc tế theo cả hình thức niên chế và tín chỉ, được phát triển bởi Công ty Mona Software. Phần mềm là giải pháp tổng thể cho mục tiêu tin học hóa hoạt động quản lý đào tạo của các trường đại học, cao đẳng. Hệ thống được tích hợp, phục vụ hiệu quả nhất mọi hoạt động từ nhập liệu, tác nghiệp, tra cứu, báo cáo, thống kê, tổng hợp của mọi đối tượng của nhà trường từ ban giám hiệu, quản lý, các phòng ban khoa, bộ môn, giáo viên & sinh viên.

Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ

Mona eLMS cho phép các trường quản lý theo 2 mô hình cả niên chế và tín chỉ, quản lý được nhiều bậc học từ đại học, cao đẳng, sau đại học, THCN. Ngoài ra, phần mềm quản lý đào tạo quốc tế này cũng có phép quản lý nhiều loại hình đào tạo từ chính quy, tại chức, văn bằng 2, liên thông, học từ xa,…

Ứng dụng quản lý giáo dục này đảm bảo quy trình nghiệp vụ với các quy chế theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo và Bộ lao động Thương binh xã hội.

Với các tính năng nổi bật như: Nền tảng công nghệ, khả năng tùy biến cao, trao đổi dữ liệu, chuẩn hóa hệ thống quản lý mã học/mã sinh viên/mã cán bộ; đảm bảo an ninh & an toàn dữ liệu; tích hợp dữ liệu từ các phần mềm tuyển sinh; các thông tin lên mạng internet; tăng cường hiệu quả hoạt động quản lý đào tạo.

Mona eLMS cũng đem tới cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

  • Tin học hóa quy trình nghiệp vụ của từng phòng ban cho tới toàn trường.
  • Giúp chia sẻ thông tin dùng chung từ hồ sơ sinh viên, kết quả học tập và hồ sơ cán bộ.
  • Cho phép đa dạng đối tượng khai thác thông tin từ ban giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ chuyên viên quản lý các phòng ban, giáo viên, sinh viên và cả phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

Website: https://mona.software/

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ Eduman 

Eduman là phần mềm quản lý đào tạo áp dụng cho các đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và các hệ đào tạo vừa học vừa làm dựa trên quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Đặc biệt, Eduman còn hỗ trợ nhiều quản lý cùng lúc nhiều hệ đào tạo khác nhau.

Phần mềm đăng ký học tín chỉ Eduman
Phần mềm đăng ký học tín chỉ Eduman

Với giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng dựa trên bảng mã Unicode, hệ quản trị cơ sở dữ liệu tập trung Microsoft SQL Server, giúp đáp ứng truy cập của nhiều người sử dụng khác nhau.

Đặc biệt, phần mềm quản lý học sinh, sinh viên hỗ trợ nhiều tính năng như: tuyển sinh/xét nghiệm/phần lớp; quản lý chương trình đào tạo; quản lý thời khóa biểu, tiến độ giảng dạy; quản lý điểm; quản lý đào tạo; quản lý cấp bằng và tích hợp website trường học để sinh viên tra cứu điểm cùng nhiều chức năng hấp dẫn khác.

Phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ IU – CMC Software

Phần mềm quản lý đào tạo quốc tế IU là một sản phẩm được phát triển bởi CMC Soft dành cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Phần mềm giúp tự động hóa công tác quản lý đào tạo, giải quyết những khó khăn cho học viên khi đăng ký học tín chỉ, tra cứu thông tin và quản lý chung các hoạt động giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp kết nối hiệu quả giữa nhà trường và sinh viên.

Phần mềm quản lý đào tạo UI
Phần mềm quản lý đào tạo UI

Phần mềm IU cũng cho phép người dùng truy cập từ bất kỳ đâu thông qua hệ thống mạng phân quyền nhằm khai thác thông tin & tác nghiệp. Quy trình quản lý đào tạo cũng vì thế mà chặt chẽ hơn.

Với tính năng quản lý kế hoạch đào tạo, thời khóa biểu, quản lý sinh viên & kết quả học tạo, quản lý học phí & lương, quản lý tốt nghiệp & văn bằng, cổng thông tin trực tuyến. Phần mềm giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên tin trong hoạt động giảng dạy – học tập.

Ứng dụng quản lý đào tạo theo tín chỉ Edusoft

Phần mềm quản lý đào tạo Edusoft là giải pháp nữa cho các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và học viện được phát triển bởi Công ty TNHH Công nghệ Anh Quân. Phần mềm tương thích với nhiều trường hợp đang áp dụng hình thức học niên chế và tín chỉ, vận hành song song cả hai hình thức.

Phần mềm quản lý giáo dục Edusoft
Phần mềm quản lý giáo dục Edusoft

Phần mềm cũng được sử dụng cho nhiều hình thức đào tạo khác nhau từ trực tiếp, học online, tập trung, tại chức, từ xa,… Với 12 phân hệ tích hợp, 3000 chức năng, 3000 tài liệu hướng dẫn, 1000 biểu in dựng sẵn, phần mềm Edusoft là công cụ tuyệt vời giúp quản lý hoạt động đào tạo.

Đặc biệt, với phần mềm Edusoft, người dùng có thể quản lý, sửa chương trình đặc thù quản lý từng trường, bảo hành, bảo trì tốt, cập nhật phiên bản mới định kỳ, phân quyền sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn có hệ thống lưu trữ và phục hồi dữ liệu, lập trình bổ sung, cho phép tùy biến biểu in và phần ký tên cho mọi biểu in.

Phần mềm quản lý học theo tín chỉ ESSOFT

Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu cho bạn chính là Essoft.

Hệ thống được xây dựng nhằm hỗ trợ các cán bộ quản lý trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề nằm nâng cao hoạt động quản lý, hỗ trợ sinh viên, giảng viên, lãnh đạo trong việc khai thác thông tin.

Phần mềm quản lý đào tạo Essoft
Phần mềm quản lý đào tạo Essoft

Hệ thống được Nam Việt tập trung sản xuất nhằm tin học hóa các quy trình nghiệp vụ, đặc biệt là trong công tác Quản lý đào tạo & xếp thời khóa biểu, quản lý sinh viên, quản lý tài chính, xét duyệt tư cách sinh viên, đánh giá tình hình học tập, tổng hợp & thống kê các dữ liệu, quản lý nhân sự – giảng viên – tiền lương, tổ chức năng ký học online, phân quyền khai thác dữ liệu xuống nhiều cấp quản lý,…

Xem thêm: Top 10 công ty lập trình phần mềm

Với những chức năng ưu việt trên, Esssoft giúp giải quyết mọi khó khăn của yêu cầu quản lý đào tạo, giúp triển khai các quy trình dễ dàng, chặt chẽ và hỗ trợ chuyên nghiệp. 

Để hiểu rõ hơn các phần mềm, bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà phát triển để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của chúng tôi về những phần mềm quản lý đào tạo theo tín chỉ tốt nhất hiện nay, nếu bạn muốn đóng góp ý kiến của mình cho danh sách này thì có thể bình luận phía dưới để chúng tôi có thể xem xét và bổ sung cho bài viết này tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *