Top 10 Phần mềm quản lý mầm non chất lượng và được tin dùng nhất

Phần mềm quản lý mầm non là sản phẩm được phát triển để giúp nhà trường quản lý và kiểm soát tốt được lượng tài nguyên, thông tin trong đơn vị. Bên cạnh đó, phần mềm cũng là cầu nối hiệu quả giữa giáo viên, nhà trường và phụ huynh học sinh. Nội dung bài viết dưới đây của dotnetguru sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 phần mềm quản lý được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý mầm non là gì?

Phần mềm quản lý mầm non là gì

Phần mềm quản lý mầm non là công cụ được xây dựng và phát triển dành cho các trường mầm non để kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến vận hành nhà trường và chăm sóc toàn diện cho học sinh. Một phần mềm sẽ bao gồm nhiều tính năng hữu ích như:

 • Kiểm soát việc có mặt, vắng mặt của học sinh và sĩ số lớp.
 • Cập nhật thời khóa biểu học tập của trẻ.
 • Ghi nhận những ghi chú của phụ huynh về tình trạng sức khỏe, thời gian đón trẻ…
 • Thông báo về khẩu phần ăn uống mỗi ngày.
 • Cập nhật hình ảnh, hoạt động vui chơi của trẻ.
 • Thông báo học phí, tin tức, sổ liên lạc điện tử và nhiều thông tin khác.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý mầm non 

Sự cần thiết của phần mềm quản lý mầm non đối với nhà trường

Phần mềm quản lý mầm non là phương tiện hiệu quả để nhà trường thực hiện quản lý thông tin, dữ liệu, tài nguyên và truyền thông hình ảnh của đơn vị. Một trường mầm non quản lý tới hàng trăm các em nhỏ khác nhau. Việc kiểm soát thông tin của các em như ngày nhập học, chỉ số phát triển của cơ thể, số tuổi, lớp học… trở nên dễ dàng hơn khi có phần mềm quản lý.

Trường mầm non sở hữu lượng dữ liệu lớn. Khi lưu trữ bằng các hình thức truyền thống như giấy tờ sẽ thiếu đi sự linh hoạt, đặc biệt khi có em mới chuyển đến hoặc học sinh chuyển đi. Phần mềm quản lý có khả năng khắc phục hiệu quả trường hợp này. Người quản trị chỉ cần tiến hành cập nhật thông tin là nhà trường đã thu nhập được sự thay đổi trên.

Phần mềm quản lý là phương tiện để nhà trường thực hiện truyền thông thương hiệu hiệu quả. Tại đây, nhà trường có thể đưa toàn bộ thông tin của mình lên môi trường trực tuyến như:

 • Tên nhà trường.
 • Quy mô học sinh, giáo viên, diện tích.
 • Cơ sở vật chất thực tế, hình ảnh lớp học, nhà trường.
 • Vị trí .
 • Chương trình học, học phí…
 • Các thông tin tuyền sinh và nhiều điều khác.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý đối với giáo viên

Phần mềm quản lý giúp giáo viên kiểm soát được sĩ số của lớp học, tình trạng học tập của mỗi học sinh hiệu quả. Bên cạnh đó, thầy cô còn có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên khác. Những thông tin, thông báo mới của nhà trường được cập nhật nhanh chóng, hiệu quả và rõ ràng.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý mầm non đối với nhà trường và phụ huynh

Sự cần thiết của phần mềm quản lý đối với nhà trường và phụ huynh

Phần mềm quản lý mầm non là phương tiện để kết nối hiệu quả nhà trường với phụ huynh. Những thông tin quan trọng mà nhà trường và phụ huynh thường xuyên trao đổi là:

 • Giáo viên có thể cập nhật tình hình thực tế về khả năng học tập, sức khỏe, sức ăn của học sinh nhanh chóng.
 • Phụ huynh có thể xin nghỉ phép cho các em, ghi chú tình trạng sức khỏe và lịch uống thuốc khi ốm.
 • Ghi chú về thời gian đón trẻ sớm hay muộn hơn so với giờ học quy định.
 • Nhà trường gửi các thông báo về học phí, lịch họp phụ huynh, lịch hoạt động ngoại khóa… đến bố mẹ.
 • Phụ huynh có thể theo dõi được bài học hôm nay của các con và giúp các con ôn tập tại nhà.

Top 10 phần mềm quản lý mầm non được ưa chuộng nhất hiện nay

Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non chất lượng nhất hiện nay – Mona eLMS

Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường mầm non Mona eLMS là sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi Mona Media. Đây là công ty thiết kế website và phần mềm, ứng dụng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

Chỉ với công cụ Mona eLMS được cài đặt trên máy tính, giáo viên, phụ huynh và nhà trường có thể giao tiếp, kết nối chặt chẽ với nhau. Tất cả các thông tin của con trẻ và tình hình học tập, vui chơi, ăn uống tại trường đều được thầy cô thông báo đến cha mẹ. Bên cạnh đó, phần mềm còn được tích hợp các tiện ích khác như:

 • Quản lý tình trạng sức khỏe của trẻ tại trường. Cập nhật số đo, cân nặng, chiều cao của trẻ theo kết quả khám sức khỏe định kỳ.
 • Cung cấp sổ liên lạc điện tử tiện dụng.
 • Thông báo về hoạt động thể chất, ngoại khóa.
 • Quản lý khẩu phần ăn trong suất ăn tại trường.
 • Thông báo chi tiết về học phí và các khoản phí khác theo thời gian nhập học cụ thể của từng trẻ.

Bên cạnh ưu điểm là mang lại những tính năng tiện dụng và thiết thực, hệ thống Mona eLMS còn có giao diện thân thiện người dùng. Thiết kế của thanh công cụ và các thành phần dễ hiểu. Màu sắc  phần mềm trang nhã phù hợp với môi trường dạy và học.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin về Mona eLMS có thể tham khảo chi tiết tại:

Phần mềm quản lý trường mầm non – BimBon 

BimBon là một trong những phần mềm quản lý trường mầm non được sử dụng tương đối phổ biến. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng thông minh để phù hợp với môi trường mầm non. Với BimBon, phụ huynh và nhà trường luôn được kết nối chặt chẽ với nhau hằng ngày. Phụ huynh có thể cùng đồng hành với con trẻ trong quá trình vui chơi, học tập. 

Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non – KidsOnline

Vị trí thứ 3 trong top 10 phần mềm quản lý phổ biến là KidsOnline. Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non KidsOnline mang lại cho nhà trường, giáo viên và phụ huynh công cụ trao đổi thông tin hiệu quả. Công cụ giúp giảm thiểu tối đa những công việc không tên nhưng chiếm nhiều thời gian của giáo viên dạy trẻ. Với phần mềm này, thầy cô sẽ lưu giữ những hình ảnh, video hoạt động của con trong ngày. Các bậc cha mẹ có thể cập nhật thông tin đó như đang đồng hành cùng con tại trường.

Phần mềm quản lý giáo dục – Schoology

Phần mềm quản lý giáo dục Schoology

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non Schoology luôn nằm trong danh sách top 10 được nhiều đơn vị ưa chuộng. Phần mềm được thiết kế đề cao sự thiết thực, giúp quá trình kết nối giữa phụ huynh – nhà trường – giáo viên trở nên chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý bán trú – Ikidz

Ikidz mang đến sự chuyên nghiệp trong cả tính năng và thiết kế giao diện. Công cụ giúp nhà trường và gia đình cập nhật cụ thể về tình trạng đến lớp của các em, các nội dung học tập, vận động… Phần mềm có tính năng thực hiện báo cáo hằng ngày để gia đình nắm rõ thông tin.

Phần mềm quản lý mầm non hiệu quả – Kidsoft

Thiết kế thông minh của phần mềm quản lý mầm non Kidsoft mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi. Các tính năng được thể hiện ngay tại trang chủ phần mềm đó là: 

 • Khẩu phần ăn kèm theo lượng dinh dưỡng.
 • Sổ liên lạc điện tử.
 • Quản lý sức khỏe của trẻ mỗi ngày và cập nhật số đo cơ thể định kỳ khám sức khỏe. 

Phần mềm quản lý trường học chất lượng – PMS

Phần mềm quản lý trường học PMS mang đến cho người sử dụng giao diện thân thiện, mượt mà. PMS được nhà phát triển nâng cấp định kỳ để mang tới những tính năng thông minh. Bên cạnh đó, trải nghiệm khi lướt dịch vụ cũng được cải thiện đáng kể.

Hệ thống quản lý giáo dục hiệu quả cao – Little Lives

Hệ thống quản lý giáo dục hiệu quả cao Little Lives

Không thể bỏ qua hệ thống quản lý mầm non LittleLives. Hệ thống quản lý Littele Lives có tích hợp quản lý dinh dưỡng, tổng hợp và phân tích dữ liệu liên quan đến hoạt động của trẻ trong ngày. Từ đó, phần mềm giúp đơn vị mầm non hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Phần mềm quản lý trung tâm hiệu quả – Coniu

Phần mềm quản lý trung tâm Coniu không chỉ là nơi cập nhật toàn diện về con trẻ. Đây còn được xem là mạng xã hội mầm non đầy hiệu quả. Công cụ cho phép phụ huynh, giáo viên và nhà trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức nuôi dạy và chăm sóc trẻ.

Phần mềm quản lý chất lượng hiệu quả cao – KidsSchool

KidsSchool là công cụ cuối cùng trong top 10 phần mềm quản lý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là giải pháp kết nối thông minh cho hàng triệu phụ huynh và nhà trường tại Việt Nam. Với phần mềm, gia đình có thể:

 • Cập nhật lớp học, lịch hoạt động ngoại khóa.
 • Theo dõi toàn diện về tình hình trẻ ngày hôm nay.

Với Top 10 phần mềm quản lý mầm non ở trên, đặc biệt là Mona eLMS. Sẽ giúp nhà trường quản lý học sinh và sự kết nối giữa nhà trường – phụ huynh hiệu quả nhất. Vấn đề quản lý học tập và dinh dưỡng của trẻ mầm non vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của các con trong tương lai. Vì vậy, nhà trường nên sở hữu cho riêng mình công cụ để phát triển hệ thống giáo dục toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *