Top 10+ Phần mềm thi online miễn phí tốt nhất hiện nay

phần mềm thi online

Từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát, hầu như tất cả công việc đều phải làm online và học online. Đặc biệt trong giáo dục hiện nay, sự xuất hiện các phần mềm thi online đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để đánh giá năng lực học sinh một cách thuận tiện. Các phần mềm này mang lại nhiều tính năng ưu việt, cùng Dotnetguru tìm hiểu ngay sau đây.

Hiểu đúng về hình thức thi online

Thi online là một hình thức làm bài kiểm tra trên một hệ thống trực tuyến. Thông qua các công cụ điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng… có kết nối internet.

kiểm tra online

Hiện nay có 3 hình thức thi online được nhiều đơn vị giáo dục áp dụng:

 • Hình thức trắc nghiệm: Các thí sinh đăng nhập vào website và lựa chọn câu trả lời mà bạn cho là đúng. Bài thi này sẽ có hệ thống bấm giờ ngược cho đến khi hết giờ và tự động đóng bài thi. Ngay khi nhấn nút nộp bài, thí sinh có thể biết được điểm thi của mình.
 • Hình thức thi tự luận: Với hình thức này các thí sinh cũng phải truy cập vào trang website thi trực tuyến hoặc phần mềm thi online và bắt đầu làm bài thi bằng cách gõ word, chuyển sang file pdf và tải lên hệ thống. 
 • Hình thức thi vấn đáp: Hình thức này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Các giáo viên sẽ sử dụng video conference được tích hợp sẵn trong các phần mềm học, sau đó gọi trực tiếp cho thí sinh qua các thiết bị được kết nối internet. Các thí sinh sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi được giáo viên đưa ra. 

Top 10+ Phần mềm thi online miễn phí hiệu quả tốt nhất hiện nay

Cùng Dotnetguru đi tìm hiểu về top 10+ phần mềm thi trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Đó là:

Mona eLMS – Phần mềm thi online, kiểm tra trực tuyến hiệu quả nhất

Mona Elms là một phần mềm thi online được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Đây là một trong những cái tên hàng đầu trong một số hệ thống phần mềm hỗ trợ thi trực tuyến. Mona Elms sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể tới chính là khả năng soạn đề thi trắc nghiệm tự động.

Ngoài ra, phần mềm LMS này được thiết kế tích hợp chức năng kiểm tra và chấm điểm trực tuyến. Hệ thống phần mềm Mona Elms liên tục cập nhật, phát triển và thay đổi trong 10 năm qua. Có thể nói Mona Elms chính là phần mềm thi trắc nghiệm online sở hữu tính năng hoàn hảo, phù hợp nhất cho nền giáo dục nước ta.

Phần mềm thi online hiệu quả chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Thông tin liên hệ MONA Media:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 636 648

McMIX – Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm online miễn phí

McMIX là phần mềm trộn đề trắc nghiệm online miễn phí được đánh giá rất cao. Nhờ khả năng quản lý các đề thi và câu hỏi, trộn lẫn câu hỏi và tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính.

Với các tính năng chuyên sâu, McMIX giúp tiết kiệm được nhiều thời gian sử dụng. Ngoài ra, McMIX còn là phần mềm thi online khi cho phép học sinh có thể thi trực tiếp và nhận kết quả sau khi hoàn thành bài thi.

Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí McMix sở hữu giao diện, tính năng thân thiện với người dùng. Đặc biệt, McMix, bạn có thể tạo ra số lượng câu hỏi lớn chỉ trong vài thao tác đơn giản.

phần mềm trộn đề thi McMIX

Tính năng nổi bật của phần mềm McMIX:

 • Tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính nhanh chóng.
 • Trộn câu hỏi để tạo nhiều mã đề thi khác nhau.
 • Không giới hạn về số lượng câu hỏi và đề thi.
 • Bảo toàn định dạng các đề gốc.
 • Sử dụng các loại font Tiếng Việt.
 • Phần mềm miễn phí cho Windows.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ tốt nhất 2023

Quiz Maker – Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí phổ biến

Quiz Maker là phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính một cách nhanh chóng. Ngoài câu hỏi dạng chữ thì phần mềm thi online này còn cho phép giáo viên có thể thu âm và ghi hình trực tiếp. Đồng thời nhúng các hình ảnh, âm thanh này vào để có thể tạo ra những câu hỏi đầy tính thú vị cho học sinh.

phần mềm tạo đề thi Quiz Maker

Tính năng nổi bật của phần mềm Quiz Maker:

 • Tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính nhanh chóng.
 • Ngân hàng câu hỏi vô cùng phong phú.
 • Có nhiều dạng câu hỏi khác nhau để tạo đề thi.
 • Phần mềm miễn phí cho Windows.

TestPro – Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm miễn phí

TestPro là phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm online miễn phí theo từng chủ đề hoặc từ ngân hàng đề thi có sẵn. Phần mềm cho phép soạn thảo sẵn đề thi hoặc có thể lấy dữ liệu đề thi từ Word.

Testpro là phần mềm thi online ra đời rất lâu và có uy tín trên thị trường. Cho đến nay vẫn luôn được cập nhật và cải tiến để phục vụ tốt cho người dùng. Từ kho dữ liệu, ngân hàng đề thi có sẵn, Testpro sẽ giúp trộn câu hỏi và tạo đề thi đa dạng. Từ đó, ứng dụng Testpro trong thi trực tuyến luôn đảm bảo tính thiết thực.

phần mềm tạo đề thi TestPro

Tính năng nổi bật của phần mềm TestPro:

 • Trộn lẫn câu hỏi để tạo nhiều mã đề thi khác nhau.
 • Áp dụng cho môn thi trắc nghiệm trên nhiều cấp học.
 • Tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính nhanh chóng.
 • Ngân hàng câu hỏi vô cùng phong phú.
 • Bảo toàn định dạng đề thi gốc.
 • Không giới hạn về số lượng đề thi, và câu hỏi.
 • Phần mềm miễn phí cho Windows.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Phổ Biến Nhất 2023

ExamJet Quiz Make – Phần mềm thi online miễn phí

ExamJet Quiz Makephần mềm thi online tuyệt vời cho giáo viên khi thực hiện công việc tạo đề thi online. Với phần mềm trắc nghiệm này, các bạn có thể tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm cho các đề thi và môn thi một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

phần mềm thi online ExamJet Quiz Make

Tính năng nổi bật của phần mềm ExamJet Quiz Make:

 • Tạo nhiều đề thi với các câu hỏi trắc nghiệm dễ dàng.
 • Soạn thảo câu hỏi một cách nhanh chóng.
 • Dễ dàng chèn các công thức toán học và hóa học.
 • Dễ dàng tạo câu hỏi trắc nghiệm kiểu chọn (A, B, C, D).
 • Phần mềm miễn phí cho Windows.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất, đáng sử dụng nhất hiện nay

Cabasoft QuizMaker – Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí

Cabasoft QuizMakerphần mềm thi online có khả năng tạo và soạn thảo bài thi trắc nghiệm. Với nhiều thể loại câu hỏi trắc nghiệm khác nhau một cách dễ dàng và rất nhanh chóng. Phần mềm trắc nghiệm này cho phép người dùng chèn định dạng âm thanh, hình ảnh và video vào đề thi để mang đến sự đa dạng cho câu hỏi.

phần mềm Cabasoft QuizMaker

Tính năng nổi bật của phần mềm Cabasoft QuizMaker:

 • Tạo bài thi trắc nghiệm có nhiều dạng câu hỏi khác nhau.
 • Ngân hàng dữ liệu câu hỏi phong phú.
 • Chèn định dạng hình ảnh, âm thanh, video dễ dàng.
 • Xuất đề thi dạng trang web, Word, Excel, LMS, CD/EXE,…
 • Thiết lập giới hạn miền truy cập online.
 • Bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Phần mềm miễn phí cho Windows.

ED Quiz – Phần mềm kiểm tra online miễn phí

ED Quiz là phần mềm kiểm tra online đáng lưu ý trong số top 10 phần mềm thi online hiện nay. Đây là phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính phổ biến nhất. Sở hữu các tính năng hoàn thiện và phù hợp nhất dành cho các kỳ thi trắc nghiệm online.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm ED Quiz là không yêu cầu nhiều tài nguyên sử dụng và không cần cài đặt vào máy. Với chức năng trộn câu hỏi, ED Quiz đủ khả năng hỗ trợ tổ chức một kỳ thi có số lượng câu hỏi đa dạng và không giới hạn.

phần mềm miễn phí ED Quiz

Tuy nhiên, phần mềm trắc nghiệm này vẫn tồn tại một hạn chế đó là số lượng đáp án mỗi câu chỉ được từ 2 – 5. Nhìn chung, ED Quiz vẫn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các kỳ thi trực tuyến.

Test 365 – Phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính

Test 365phần mềm thi online sở hữu nhiều nét đặc trưng, độc đáo. Hiện nay, phần mềm trả lời câu hỏi trắc nghiệm này được nhiều doanh nghiệp tin dùng để tổ chức những kỳ thi sát hạch nhân viên.

Bên cạnh các chức năng chính là phục vụ việc đào tạo chuyên môn và tổ chức kỳ thi. Phần mềm trả lời câu hỏi trắc nghiệm Test 365 còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác. Có thể kể đến như: tương thích gần như mọi nền tảng và thiết bị, khả năng bảo mật dữ liệu cao, không yêu cầu cài đặt,…

phần mềm thi trực tuyến Test 365

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm dạy học Online đáng sử dụng hiệu quả nhất 2023

AZTest – Phần mềm thi online chất lượng cao

AZTestphần mềm thi online chất lượng cao, tạo ra các bài thi trắc nghiệm trực tuyến theo hình thức chuyên nghiệp. Đặc biệt, việc kiểm tra qua app thi online AZTest giúp quá trình thi trở nên dễ dàng. 

App thi online AZTest phần mềm trả lời câu hỏi trắc nghiệm được công ty TNHH phát triển và dịch vụ nguồn mở Thuận Đức tạo ra. Phần mềm trắc nghiệm này ra đời với các tính năng hướng đến mọi đối tượng và mọi môi trường giáo dục.

phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

 

iTest – Phần mềm soạn thi online chất lượng nhất

iTestphần mềm thi online được nhà lập trình Lê Đình Thái cho ra mắt cách đây 15 năm. Hiện nay, phần mềm trả lời câu hỏi trắc nghiệm này vẫn được tin tưởng và sử dụng cho các kỳ thi trực tuyến. iTest cung cấp mọi tính năng cần thiết nhất cho công tác tổ chức các kỳ thi online.

Được các trung tâm giáo dục, trường học, trung tâm dạy nghề,…sử dụng. Ngoài ra, còn được nhiều học sinh, sinh viên tận dụng cho mục đích ôn luyện và tìm tài liệu. iTest được thiết kế hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng và hoạt động mượt mà trên nhiều nền tảng và thiết bị.

phần mềm thi online itest

789.vn – Phần mềm thi online trên điện thoại

789.vnphần mềm thi online trên điện thoại vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, 789.vn phát huy hiệu quả nhất khi được ứng dụng tại các trường học. Khai thắc tốt phần mềm 789.vn sẽ giúp các trường học tiết kiệm chi phí về nguồn lực, vật lực hiệu quả.

phần mềm 789.vn

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm thi online

Các phần mềm thi trực tuyến hỗ trợ tốt cho hình thức thi trực tuyến. Vậy nên ngày càng nhiều phần mềm được thiết kế để phù hợp với nhu cầu học và thi trong thời kỳ giáo dục hiện đại. Sự phổ biến của các phần mềm này xuất phát từ việc con người nhận thấy các lợi ích của việc thi online mang lại. Một số lợi ích phải kể đến như:

Tiết kiệm thời gian

Khi thi online trên các phần mềm thi online chuyên dụng, hình thức này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian di chuyển hay công sức. Đặc biệt các mốc thời gian kiểm tra đều được thiết lập sẵn cho nên sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng quá thời gian quy định khi thi. Hơn nữa công tác chấm điểm được phần mềm xử lý với tốc độ cao, chính xác và rất tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm chi phí

Lúc kiểm tra theo cách tổ chức truyền thống thì công tác nghiên cứu, thẩm định đề thi, coi thi, chấm điểm rất mất chi phí. Vậy nên việc thi online sẽ giúp các đơn vị tổ chức thi tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Chống gian lận

Gian lận trong thi cử lúc nào cũng có thể xảy ra. Khi sử dụng các phần mềm thi online thì số lượng đề thi cực đa dạng. Mỗi người được chia mỗi đề và từ đó tình trạng quay cóp khó xảy ra. 

Kiến thức phủ rộng

Ưu điểm của việc thi online được nhiều người công nhận đó là lượng kiến thức đa dạng của đề thi. Từ các câu hỏi được sưu tập phong phú cho đến những ví dụ sống động với hình ảnh, làm người thi không bị nhàm chán. Từ đó sẽ tránh được tình trạng học tủ, học lệch.

Nhiều người cho rằng việc kiểm tra kiến thức nhân viên qua hình thức tự luận hoặc vấn đáp sẽ giúp đánh giá tốt hơn. ĐÚNG! Nhưng có thể TỐI ƯU hơn khi bạn sử dụng phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub, tính năng tạo bài kiểm tra trắc nghiệm giúp tiết kiệm thời gian đào tạo, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Trên đây là 10+ phần mềm thi online tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác tổ chức thi trực tuyến. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn lấy một phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí. Để phục vụ nhu cầu thi online phù hợp với cá nhân hay tổ chức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *