Top 10 Phần mềm thi online chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay

Từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát, hầu như tất cả công việc đều phải làm online và học online đã được nhiều người đón nhận. Đặc biệt trong giáo dục hiện nay, sự xuất hiện các phần mềm thi online đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để đánh giá năng lực học sinh một cách thuận tiện. Các phần mềm này mang lại nhiều tính năng ưu việt, cùng dotnetguru tìm hiểu xem chúng là những cái tên nào nhé.

Thi online và những điều cần biết

Thi online và những điều cần biết

Hiểu đúng hình thức thi online

Thi online là hình thức làm bài kiểm tra trên hệ thống qua các công cụ điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối internet. Hiện nay có 3 hình thức thi online được nhiều đơn vị giáo dục áp dụng:

  • Hình thức trắc nghiệm: Các thí sinh đăng nhập vào website và lựa chọn câu trả lời mà bạn cho là đúng. Bài thi này sẽ có hệ thống bấm giờ ngược cho đến khi hết giờ và tự động đóng bài thi. Ngay khi nhấn nút nộp bài, thí sinh có thể biết được điểm thi của mình.
  • Hình thức thi tự luận: Với hình thức này các thí sinh cũng phải truy cập vào trang website thi trực tuyến hoặc phần mềm thi online và bắt đầu làm bài thi bằng cách gõ word, chuyển sang file pdf và tải lên hệ thống. 
  • Hình thức thi vấn đáp: Hình thức này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Các giáo viên sẽ sử dụng video conference được tích hợp sẵn trong các phần mềm học, sau đó gọi trực tiếp cho thí sinh qua các thiết bị được kết nối internet. Các thí sinh sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi được giáo viên đưa ra. 

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm thi online

Các phần mềm thi online hỗ trợ tốt cho hình thức thi trực tuyến. Vậy nên ngày càng nhiều phần mềm được thiết kế để phù hợp với nhu cầu học và thi trong thời kỳ giáo dục hiện đại. Sự phổ biến của các phần mềm này xuất phát từ việc con người nhận thấy các lợi ích của việc thi online mang lại. Một số lợi ích phải kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian: Khi thi online trên các phần mềm kiểm tra online chuyên dụng, hình thức này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian di chuyển hay công sức. Đặc biệt các mốc thời gian kiểm tra đều được thiết lập sẵn cho nên sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng quá thời gian quy định khi thi. Hơn nữa công tác chấm điểm được phần mềm xử lý với tốc độ cao, chính xác và rất tiết kiệm thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí: Lúc kiểm tra theo cách tổ chức truyền thống thì công tác nghiên cứu, thẩm định đề thi, coi thi, chấm điểm rất mất chi phí. Vậy nên việc thi online sẽ giúp các đơn vị tổ chức thi tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.
  • Chống gian lận: Gian lận trong thi cử lúc nào cũng có thể xảy ra. Khi sử dụng các phần mềm trực tuyến thì số lượng đề thi cực đa dạng. Mỗi người được chia mỗi đề và từ đó tình trạng quay cóp khó xảy ra. 
  • Kiến thức phủ rộng: Ưu điểm của việc thi online được nhiều người công nhận đó là lượng kiến thức đa dạng của đề thi. Từ các câu hỏi được sưu tập phong phú cho đến những ví dụ sống động với hình ảnh, làm người thi không bị nhàm chán. Từ đó sẽ tránh được tình trạng học tủ, học lệch.

Nhiều người cho rằng việc kiểm tra kiến thức nhân viên qua hình thức tự luận hoặc vấn đáp sẽ giúp đánh giá tốt hơn. ĐÚNG! Nhưng có thể TỐI ƯU hơn khi bạn sử dụng phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub, tính năng tạo bài kiểm tra trắc nghiệm giúp tiết kiệm thời gian đào tạo, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Top 10 Phần mềm thi online hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm thi online hiệu quả chất lượng nhất hiện nay – Mona eLMS

Phần mềm thi online hiệu quả chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm thi online Mona eLMS được tích hợp trong hệ thống giáo dục Mona eLMS. Các chuyên gia đánh giá cao phần mềm này bởi sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng soạn đề thi trắc nghiệm tự động. Đặc biệt Mona eLMS được thiết kế tích hợp giữa chức năng thi cử và chấm điểm trực tuyến. Hệ thống Mona eLMS luôn được cập nhật, phát triển và đổi mới liên tục. 

Bên cạnh tính năng hỗ trợ thi online hiệu quả thì Mona eLMS còn là ứng dụng mà các tổ chức giáo dục thật sự cần bởi hệ thống đáp ứng đầy đủ tính năng quản lý và giảng dạy, kích thích được người học có hứng thú học tập tốt hơn. Một số tính năng rất tiện ích phải kể đến như: Thiết kế bài giảng E – Learning với slide, video, hình ảnh, âm thanh, minigame đa dạng, chia sẻ tài liệu học một cách dễ dàng, được cấp chứng chỉ online sau khi hoàn thành khóa học, dễ dàng giao, làm bài tập trực tuyến. Có thể nói Mona eLMS chính là giải pháp quản lý giáo dục giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay. 

Tham khảo qua link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Thông tin liên hệ MONA Media:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 636 648

Phần mềm kiểm tra online – ED Quiz

ED Quiz là phần mềm kiểm tra online sở hữu nhiều tính năng hoàn thiện, cực phù hợp cho các kỳ thi trắc nghiệm. Ưu điểm của ED Quiz là không cần cài đặt chúng vào máy vẫn sử dụng được. Bên cạnh đó chức năng trộn câu hỏi của ED Quiz được nhiều người đánh giá cao, giúp tạo ra những đề thi đa dạng.

Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí – McMix

Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí McMix sở hữu giao diện, tính năng rất thân thiện với người sử dụng. Đặc biệt các tính năng này phù hợp với yêu cầu của Bộ giáo dục và đáp ứng nhu cầu của đại đa số giáo viên lẫn học sinh. Khi sử dụng McMix, bạn có thể tạo ra số lượng câu hỏi lớn chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Phần mềm kiểm tra online – Cungthi.vn

Phần mềm kiểm tra online Cungthi.vn

Cungthi.vn là phần mềm có khả năng quản lý kho đề thi, tổ chức thi trực tuyến một cách an toàn. Cungthi.vn còn cho phép học sinh, giáo viên truy cập các bài giảng, kho tư liệu một cách nhanh chóng. 

Phần mềm thi online bảo mật cao – Test 365

Test 365 được nhiều doanh nghiệp, công ty dùng để tổ chức các kỳ thi trực tuyến giúp sát hạch nhân viên. Bên cạnh đó Test 365 còn sở hữu nhiều tính năng phục vụ cho việc đào tạo chuyên môn rất hiệu quả. Test 365 còn tương thích với hầu hết các nền tảng với độ bảo mật cao và không yêu cầu cài đặt.

Phần mềm thi online chất lượng – AZTest

AZTest là phần mềm thi online chất lượng, tạo ra các bài thi trực tuyến theo hình thức trắc nghiệm chuyên nghiệp. Đặc biệt, việc thi qua app online AZTest giúp quá trình thi thêm dễ dàng. 

Phần mềm thi trắc nghiệm online – Testpro

Phần mềm thi trắc nghiệm online Testpro

Testpro là phần mềm thi trắc nghiệm online ra đời rất lâu năm và có uy tín trên thị trường. Testpro cho đến nay vẫn luôn được cập nhật và cải tiến để phục vụ tốt nhất cho người dùng. Từ kho dữ liệu, ngân hàng đề thi có sẵn, Testpro sẽ giúp chúng ta trộn câu hỏi và tạo ra các đề thi đa dạng. Từ đó ứng dụng Testpro trong thi trực tuyến luôn đảm bảo tính thiết thực.

Phần mềm thi online chất lượng – iTest

iTest là phần mềm thi online được nhiều người dùng cực kỳ tin tưởng. iTest cung cấp mọi tính năng cần thiết cho một kỳ thi online chất lượng nhất. Bên cạnh đó iTest còn được các học viên tận dụng cho mục đích ôn thi và tìm kiếm tài liệu. Phần mềm này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và hoạt động tốt trên nhiều nền tảng, thiết bị.

Phần mềm thi trực tuyến hiệu quả – 789.vn

789.vn là phần mềm thi trực tuyến trên điện thoại rất tiện ích. Tuy nhiên 789.vn phát huy hiệu quả nhất khi được ứng dụng tại các trường học. Sử dụng 789.vn sẽ giúp các trường học tiết kiệm chi phí về nguồn lực, vật lực hiệu quả.

Phần mềm thi online được ưa chuộng nhất – Quiz Maker

Quiz Maker được đánh giá cao bởi khả năng tạo ra các bài thi trắc nghiệm một cách nhanh chóng. Đặc biệt Quiz Maker còn cho phép người dùng thiết kế câu hỏi có nội dung âm thanh, hình ảnh và video sinh động. 

Kết luận

Trên đây là 10 phần mềm thi online tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác tổ chức thi trực tuyến. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn lấy một phần mềm để phục vụ nhu cầu thi online phù hợp với cá nhân hay tổ chức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *