Top 10+ Phần mềm quản lý giáo dục trường học hiệu quả nhất 2023

phần mềm quản lý giáo dục

Trong bối cảnh hiện nay, việc ứng dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trở nên phổ biến. Ngành giáo dục cũng vậy, có rất nhiều phần mềm quản lý giáo dục từ các đơn vị khác nhau được áp dụng đem hiệu quả cao trong công tác quản lý. Mỗi đơn vị sẽ có những phần mềm giáo dục với những đặc điểm nổi trội giúp việc quản lý nhanh chóng, chính xác. Bài viết dưới đây dotnetguru xin giới thiệu top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS phổ biến hiện nay!

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

LMS là tên viết tắt của Learning Management System – hệ thống quản lý giáo dục. Đây là phần mềm quản lý trung tâm giáo dục được thiết kế trong lĩnh vực giáo dục giúp quản lý hệ thống giáo dục trường học, đơn vị hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu tới học viên, hay việc quản lý các dữ liệu của trường học,… cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ phần mềm giáo dục này. Nó giúp đem lại kết quả độ chính xác cao, dữ liệu được bảo mật thông tin tốt, kết nối hiệu quả giữa nhà trường học sinh và phụ huynh.

tìm hiểu phần mềm quản lý giáo dục

LMS hiện nay được các đơn vị giáo dục chú ý sử dụng thay các phương pháp quản lý truyền thống. Giúp khoảng cách địa lý giờ đây không phải là rào cản nữa. Sử dụng những phần mềm giáo dục góp phần dễ tiếp cận và tiếp cận nhanh hơn với các công nghệ tiên tiến.

Tại sao nên chọn phần mềm quản lý LMS?

Đối với người giảng dạy

Phần mềm giáo dục LMS giúp quản lý quá trình học tập của học viên thuận tiện. Theo cách truyền thống, giáo viên sẽ phải quản lý học sinh bằng sổ sách rất nhiều, có rất nhiều dữ liệu. Lớp có sĩ số quá đông thì việc quản lý cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Phần mềm quản lý giáo dục sẽ giúp sao lưu các thông tin sinh viên vào hệ thống dữ liệu, điểm thành phần, các bài kiểm tra,… Người dạy có thể nhanh chóng nắm bắt tình trạng lớp học. Bên cạnh đó, giáo viên dễ dàng sao lưu, chia sẻ, cung cấp tài liệu học tập nhanh chóng.

Giờ đây, giáo viên đã dễ dàng trong việc giao bài tập tới học sinh. Chỉ bằng việc đăng bài tập lên LMS, học sinh chỉ cần lên đó tải về. Trước đây giáo viên phải gửi bằng email, hay tạo nhóm trên mạng xã hội sau đó gửi bài tập. Việc này vừa tốn thời gian mà không đảm bảo tất cả học sinh sẽ đọc thông báo. Cuối cùng, giáo viên có thể sao lưu, chỉnh sửa, cập nhật tài liệu, thông tin nhanh chóng. Việc này rất thuận tiện và phù hợp với nhu cầu hiện tại của xã hội vì kiến thức luôn được cập nhật thường xuyên.

Đối với học sinh

Khi sử dụng hệ thống phần mềm quản lý giáo dục LMS, học sinh cũng nhận được nhiều lợi ích. Tiết kiệm thời gian và tiền, học sinh không mất thời gian di chuyển đến lớp học. Số tiền một khóa học tại trung tâm sẽ tốn kém hơn với học trực tuyến. Khi sử dụng hệ thống LMS, học sinh có thể học mọi lúc mọi nơi với thiết bị kết nối với Internet.

Việc học trực tuyến cũng trở nên linh động hơn khi bạn có thể học vào nhiều khung giờ khác nhau thay vì những khung giờ cố định. Tại LMS, học sinh cũng dễ dàng tìm kiếm tài liệu, tải chúng về thiết bị để phục vụ cho quá trình học và chúng hoàn toàn miễn phí. Đây còn là không gian giúp học sinh trao đổi kiến thức với nhau dễ dàng.

Đối với trường học

Phần mềm LMS giúp trường học, đơn vị giáo dục quản lý nâng cao chất lượng quản lý. Phần mềm quản lý trường học giúp theo dõi các số liệu, thông tin, báo cáo,… trở nên thuận lợi hơn. Đây còn giống như sổ liên lạc điện tử giúp kết nối phụ huynh học sinh và nhà trường. Nhà trường tiết kiệm chi phí nhân sự, cơ sở vật chất,… Thời gian sắp xếp lịch học, lịch họp cũng dễ dàng hơn.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học hàng đầu hiện nay

Mona eLMS – Phần mềm quản lý trường học, giáo dục chất lượng

Mona eLMSphần mềm quản lý giáo dục, trường học từ công ty mona.software. Phần mềm giáo dục này được người dùng đánh giá cao, phù hợp với các cơ sở giáo dục, trường học,… Hệ thống tính năng đa dạng, phong phú và phù hợp với đặc điểm ngành giáo dục Việt Nam. Phần mềm giúp tổng hợp và quản lý thông tin cực kì hiệu quả. Phần mềm giáo dục này tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, website,… Hơn thế, Mona còn tạo ra các phần mềm quản lý đào tạo nhân sự giúp quá trình vận hành đạt hiệu suất cao hơn.

Điểm đặc biệt của phần mềm Mona eLMS là việc áp dụng công nghệ hiện đại nhất. Để quản lý các bộ phận cũng như các phòng ban trong trường học. Phần mềm đã được tin dùng sử dụng tại nhiều trung tâm ngoại ngữ và nhiều trường học. Bởi công cụ này giúp giảm thiểu các khâu xử lý phức tạp, truyền thống và tốn nhiều thời gian.

phần mềm Mona eLMS

Đặc điểm phần mềm Mona eLMS:

 • Hệ thống quản lý nghiệp vụ nhà trường, dữ liệu bảo mật cao, thống kê tài chính nhanh, chuẩn xác.
 • Tích hợp hệ thống bán khóa học online kèm theo các tài liệu như video, tài liệu PDF,…
 • Giúp giảng viên tạo phòng học online nhanh chóng dễ dàng.
 • Kết hợp sổ liên lạc điện tử giúp liên kết nhà trường và phụ huynh, quản lý học sinh chặt chẽ.
 • Hệ thống ngân hàng đề thi, bài tập, hệ thống video bài giảng, hỗ trợ tạo bài thi trắc nghiệm và tự luận.
 • Phần mềm quản lý trường học với nhiều tính năng hữu ích khác…
 • Phần mềm trả phí.

Ayotree – Hệ thống quản lý giáo dục hàng đầu

Ayotree là một hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, trường học chất lượng. Áp dụng quản lý sinh viên, điểm danh, theo dõi nội dung đào tạo, đăng tải kết quả học tập,… Ayotree là giải pháp giúp cơ sở giáo dục thực hiện các lớp tiến hành học trực tuyến dễ dàng.

Có thể tổ chức nhiều lớp học trực tuyến cùng lúc nhưng vẫn cam kết độ bảo mật cho từng lớp. Giúp giáo viên thoải mái tạo bài học thú vị với phong cách mới mẻ. Đồng thời, đảm bảo tiến độ truyền đạt kiến thức cho học sinh khi mở thêm các lớp dạy online.

Bạn có thể kết nối vào phần mềm mọi lúc mọi nơi có internet không cần lo lắng vấn đề bị lag hay sập hệ thống. Vì vậy, phần mềm giáo dục này được nhiều trường học, cơ sở đào tạo và tổ chức đánh giá cao về tính ứng dụng.

phần mềm Ayotree

Đặc điểm phần mềm Ayotree:

 • Báo cáo tự động, thống kê lịch học.
 • Thống kê ngày sinh nhật của học sinh.
 • Gửi thông báo, email cho nhân viên, phụ huynh học sinh.
 • Tạo tài khoản, phân quyền người dùng.
 • Báo cáo bảng điểm theo dõi tình hình học tập của học sinh.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm thiết kế giao diện app Android, IOS tốt nhất hiện nay

MISA EMIS – Phần mềm quản lý trường học tốt nhất

MISA EMIS là phần mềm quản lý trường học đang được nhiều trường học, cơ sở giáo dục tin dùng. Phần mềm nhà trường này mang tới giao diện quản lý trực quan, dễ dùng. Đồng thời đảm bảo được toàn bộ những thông tin của trường học sẽ luôn hiển thị đầy đủ.

MISA EMISphần mềm quản lý giáo dục giúp trường học quản lý học sinh, sinh viên, giáo viên,… Đồng thời sắp xếp lịch đào tạo, tiền lương, học phí, tổng hợp và thống kê dữ liệu,… Bên cạnh đó, phần mềm giáo dục này có thể kết nối nhà trường với phụ huynh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

phần mềm MISA EMIS

Đặc điểm phần mềm MISA EMIS:

 • Dễ dàng tìm kiếm thông tin lịch báo giảng, danh bạ hay sinh nhật giáo viên.
 • Nắm bắt thông tin chi tiết sổ chủ nhiệm, sổ đầu bài, sổ điểm cá nhân, tổng kết cuối kỳ nhanh chóng.
 • Cho phép phụ huynh tra cứu và theo dõi kết quả học tập của học sinh.
 • Lập bảng quản lý các khoản thu và chi, thiết bị thực hành, vật tư thư viện,…
 • Chia sẻ kiến thức, tin tức, sự kiện đến cán bộ, giáo viên và phụ huynh.
 • Phần mềm trả phí.

SMAS – Phần mềm quản lý nhà trường hiệu quả nhất

SMAS là phần mềm quản lý trường học, giáo dục đa chức năng hiệu quả nhất. Hỗ trợ nhà trường quản lý các hoạt động của giáo viên, học sinh, các dịch vụ, học phí, chấm công, khen thưởng và đánh giá giáo viên,… Sở hữu một giao diện khá đơn giản, trực quan và dễ sử dụng với vài bước hướng dẫn cơ bản.

SMAS tuân thủ các quy định, quy chế do chính Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Phần mềm quản lý giáo dục này được xem như là sổ liên lạc điện tử trực tuyến nhằm kết nối phụ huynh với học sinh nhanh chóng.

phần mềm SMAS

Đặc điểm phần mềm SMAS:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về kỳ thi, địa điểm tổ chức.
 • Báo cáo kết quả học tập và giảng dạy.
 • Cung cấp tính năng quản lý, phân quyền cho người dùng.
 • Chuyển dữ liệu giữa các năm rất nhanh.
 • Cho phép phụ huynh tra cứu kết quả, thành tích học tập của học sinh.
 • Phần mềm trả phí.

VnResource EBM PRO – Phần mềm quản lý giáo dục – đào tạo

VnResource EBM là một trong những phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu. Hỗ trợ nhà trường dễ dàng quản lý quy trình tiếp thị, chăm sóc, hỗ trợ học viên,… Đồng thời mở lớp, phân tích nội dung khóa học, sắp xếp phòng học và thời khóa biểu, quản lý học viên và giáo viên, phân công giờ dạy,… Đảm bảo dữ liệu được thống kê và vận hành một cách hiệu quả nhất.

phần mềm VnResource EBM PRO

Đặc điểm phần mềm VnResource EBM:

 • Quản lý quá trình đóng học phí của học sinh: chuyển phí, nợ phí, bảo lưu và chuyển lớp.
 • Báo cáo tổng hợp giúp việc báo cáo thông tin về giáo viên, lớp học, điểm danh và thu tiền.
 • Sắp xếp mở lớp cho lớp hiện tại để học viên có thêm thông tin tham gia khóa kế tiếp.
 • Sắp xếp, phân bổ phòng học phù hợp cho từng lớp và số lượng học sinh.
 • Điểm danh, kiểm tra chuyên cần của học sinh trong lớp học.
 • Quản lý, cập nhật và tìm kiếm học bạ của học viên.
 • Phần mềm trả phí.

KidsSchool – Phần mềm quản lý giáo dục mầm non

KidsSchoolphần mềm quản lý giáo dục mầm non vô cùng hiệu quả, đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Giúp quản lý hồ sơ trẻ, thông tin phụ huynh, ghi chú đưa đón học sinh hay các hoạt động tài chính… Đây còn là phần mềm giáo dục trung gian giúp kết nối phụ huynh với nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

phần mềm KidsSchool

Đặc điểm phần mềm KidsSchool:

 • Tra thông tin: điểm danh, thời gian đón/về, người đưa/đón, giáo viên nhận/giao.
 • Phụ huynh có thể trò chuyện, trao đổi về tình hình của bé ở trường.
 • Phụ huynh có thể theo dõi, lịch ngoại khóa và hoạt động hằng ngày của bé.
 • Cập nhật các tin tức của nhà trường.
 • Phần mềm miễn phí.

vnEdu – Phần mềm quản lý trường học

VnEdu là một phần mềm giáo dục được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại. Đây là phần mềm quản lý trường học chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ giáo dục trực tuyến hàng đầu hiện nay. Giúp công tác quản lý, điều hành trường học được diễn ra một cách thuận tiện nhất.

Đồng thời, phần mềm quản lý nhà trường kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội hiệu quả cao. Từ đó, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đáp ứng nhu cầu về lưu trữ dữ liệu số lượng lớn. Nhưng vẫn đảm bảo được khả năng nhanh chóng cùng độ bảo mật thông tin cao.

phần mềm vnEdu

Đặc điểm phần mềm vnEdu:

 • Hỗ trợ tính năng quản lý, phân quyền người dùng.
 • Chuyển dữ liệu nhanh chóng giữa các năm.
 • Báo cáo bảng điểm, theo dõi tình trạng học tập của học sinh.
 • Hỗ trợ trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh dễ dàng hơn.
 • Phần mềm trả phí.

>>> Xem thêm: Top 7+ Website tự học lập trình web miễn phí tốt nhất 2023

DTSoft – Phần mềm quản lý trường học phổ biến

Dtsoftphần mềm quản lý giáo dục đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm giáo dục này mang lại hiệu quả tốt trong việc quản lý thông tin và dữ liệu trường học. Bạn có thể xem thông tin chi tiết từng bộ phận, cá nhân một cách nhanh chóng, đảm bảo tính bảo mật. Rút ngắn thời gian tính toán cho thầy cô.

phần mềm DTSoft

Đặc điểm phần mềm DTSoft:

 • Quản lý hồ sơ học sinh, kết quả học tập khi nhập học đến ngày ra trường.
 • Tự động tính điểm trung bình học kỳ và học lực từng môn, từng lớp.
 • Tìm kiếm thông tin học sinh dễ dàng chỉ với thao tác đơn giản.
 • Tổng hợp báo cáo về học sinh: kết quả rèn luyện, chất lượng học tập, tổng điểm.
 • Phần mềm trả phí.

Faceworks – Phần mềm quản lý giáo dục chính xác và hiệu quả

Faceworks là một phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả, chính xác nhất. Đây là phần mềm giáo dục có thiết kế ưa nhìn với giao diện tối giản dễ dùng. Phần mềm cho phép bạn theo dõi, đánh giá hiệu quả của công tác quản lý nhân viên. Ngoài ra, phần mềm còn giúp quản lý thông tin học sinh một cách chính xác và hiệu quả.

phần mềm Faceworks

Đặc điểm phần mềm Faceworks:

 • Thống kê tình trạng nhân sự tự động.
 • Kiểm tra, điều phối nhanh nhân sự trong trung tâm.
 • Gửi email, tin nhắn chúc sinh nhật tự động.
 • Quản lý nhân sự trung tâm theo hệ thống KPI.
 • Phần mềm trả phí.

BimBon – Phần mềm quản lý giáo dục mầm non chuyên nghiệp

BimBonphần mềm quản lý giáo dục mầm non chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Không những giúp nhà trường theo dõi các nội dung liên quan đến học sinh mà còn giúp lên thực đơn và khẩu phần ăn khoa học cho từng học sinh. Phần mềm giáo dục này sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian trong việc quản lý phức tạp.

phần mềm Bimbon

Đặc điểm phần mềm BimBon:

 • Quản lý tài chính, theo dõi học phí đã nộp và khai báo các khoản thu.
 • Quản lý, lưu trữ hồ sơ học sinh và lên kế giảng dạy phù hợp.
 • Báo cáo kết quả nhanh chóng và chi tiết.
 • Hỗ trợ quản lý và phân quyền người dùng.
 • Chuyển dữ liệu giữa các năm.
 • Giúp trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh dễ dàng hơn.
 • Phần mềm trả phí.

Perfect Unimark

Perfect Unimarkphần mềm quản lý học sinh miễn phí cho các đơn vị giáo dục. Hiện nay phần mềm này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn cùng với sự hỗ trợ tốt công việc của trường, thống kê thông tin, sao lưu dữ liệu,… Hiện tại nhà phát triển Perfect Unimark vẫn đang khắc phục nâng cấp phần mềm giáo dục để nó được hoàn thiện và thân thiện hơn với người dùng.

phần mềm Perfect Unimark

Trên đây, Dotnetguru đã giới thiệu tới các bạn top 10+ phần mềm quản lý giáo dục trường học LMS phổ biến hiện nay. Mỗi phần mềm giáo dục sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với những mô hình giáo dục khác nhau. Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn lựa chọn được phần mềm quản lý trường học thích hợp.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ miễn phí tốt nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *