Top 10 Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất, đáng sử dụng nhất hiện nay

Hiện nay nhiều cơ sở giáo dục đang ứng dụng những phần mềm quản lý học sinh và sinh viên vào công tác quản lý, kiểm soát học sinh, hỗ trợ quá trình giảng dạy, đào tạo…nhờ đó giúp cho giáo viên có thể quản lý tốt hơn. Giảm công sức và thời gian cho một số vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, thu chi….Bài viết dưới đây của dotnetguru sẽ giới thiệu top các phần mềm quản lý học sinh – sinh viên tốt nhất hiện nay mà các bạn nên tham khảo.

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là một ứng dụng được sử dụng trong các cơ sở giáo dục nhằm hỗ trợ các nhà quản lý, cán bộ có thể quản lý được những thông tin về giáo viên, học sinh sinh viên, việc quản lý chi tiêu, tính lương cho cán bộ công nhân viên, sao lưu dữ liệu có liên quan đến kết quả học tập của học sinh, sinh viên….

Các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý học sinh

Sau đây là các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý học sinh, sinh viên

 • Quản lý đối tượng học sinh cấp 2, cấp 3, cấp bậc trung học, tiểu học, sinh viên thuộc trung cấp – cao đẳng – đại học: các thông tin của học viên, bài tập được giao cho học viên, quản lý những khoá học đăng ký học của học viên…
 • Quản lý giáo viên: quản lý các thông tin chung của giáo viên, về các môn dạy của giáo viên.
 • Quản lý thời khóa biểu: Cập nhật thường xuyên lịch, giờ, phút… trong suốt thời gian học, thậm chí có thể in lịch giảng dạy của giáo viên…
 • Điểm danh học sinh và sinh viên: quản lý điểm danh dựa theo lớp, tính số học viên vắng mặt và học viên có mặt.
 • Thống kê và báo cáo như là đăng ký khóa học, thống kê số lượng học sinh, sinh viên trong khóa học.

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý học sinh

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý học sinh

 • Hỗ trợ giáo viên giảm thiểu lượng công việc, tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể giúp quản lý lớp học một cách vô cùng hiệu quả.
 • Giúp sắp xếp lớp, thông báo lớp học, thời khoá biểu, quản lý xuyên suốt quá trình học tập, kết quả học tập của học sinh – sinh viên.
 • Các thông tin của lớp học được cập nhật một cách chính xác và nắm bắt kịp thời.
 • Giúp trường học có thể triển khai những khoá học online, chia sẻ các bài giảng video….
 • Thống kê các vấn đề thu chi để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động có hiệu quả hay không.
 • Giúp kết nối với phụ huynh, là cầu nối để nhà trường có thể liên lạc và tăng tương tác với phụ huynh.
 • Giúp tạo ra các bài thi trắc nghiệm và chấm điểm ngay sau khi làm bài xong.

Top phần mềm quản lý học sinh

Phần mềm quản lý học sinh hiệu quả chất lượng nhất Việt Nam – Mona eLMS

Phần mềm quản lý học sinh hiệu quả chất lượng nhất Việt Nam Mona eLMS

Mona eLMS là một phần mềm E-learning được phát triển bởi công ty Mona Software và được ứng dụng phổ biến trong công tác quản lý học viên, giáo viên, khoá học, tài liệu giảng dạy, công tác quản lý đào tạo, các vấn đề liên quan đến tài chính, đào tạo trực tuyến… ở những cơ sở giáo dục hiện nay. Hiện đang có hơn 50 trung tâm đang sử dụng và đến hơn 100 cá nhân đang sử dụng nó để dạy học trực tuyến, phát triển các khóa học….

Phần mềm Mona eLMS hiện tại là phần mềm được tích hợp ngay cả trên nền tảng web-app và các thiết bị ngoại vi khác. Đây cũng cũng là một phần mềm được người dùng đánh giá cao về bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục trường học hiệu quả nhất

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Phổ Biến Nhất 2022

Phần mềm quản lý giáo dục – Misa

Phần mềm quản lý học sinh Misa QLTH.VN được xây dựng và phát triển dựa theo công nghệ điện toán đám mây bởi vậy có thể sử dụng được trong mọi lúc, mọi nơi. Có thể truy cập bằng nhiều thiết bị như máy tín, máy tính bảng, điện thoại…miễn là bạn có kết nối internet thì bạn có thể sử dụng bất kỳ yêu cầu nào.

Những tính năng của phần mềm QLTH.VN!

 • Quản lý giảng dạy.
 • Quản lý trang thiết bị và cơ sở vật chất hiệu quả.
 • Quản lý các đối tượng giáo viên, học sinh và sinh viên.
 • Quản lý các khoản thu, chi….

Hệ thống quản lý học sinh – VnResource EBM Pro

Hệ thống quản lý học sinh - VnResource EBM Pro

Hệ thống quản lý học sinh VnResource EBM Pro hỗ trợ việc quản lý toàn diện một hoặc nhiều chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, các trường đào tạo nghề hoặc cơ sở giáo dục…

Những ưu điểm khi sử dụng VnResource EBM

 • Giúp kết nối và tăng sự tương tác giữa những đối tượng phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhà trường.
 • Quản lý quá trình tiếp thị.
 • Hỗ trợ và chăm sóc học viên.
 • Giúp tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí của công tác quản lý.

Nền tảng quản lý giáo dục chất lượng nhất – Smas Viettel

Smas Viettel sẽ cung cấp cho người dùng những giải pháp quản lý tổng thể từ đó giúp đẩy mạnh hiệu quả quản lý của những cơ sở giáo dục. Smas Viettel giúp quản lý các thông tin của giáo viên, học sinh, cập nhật thường xuyên tình hình về kết quả học tập của học sinh cấp 2, 3, sinh viên đại học, cao đẳng và trung cấp, tình hình giảng dạy của giảng viên…. các thông tin này đều được cập nhật vô cùng nhanh chóng và tương đối chính xác.

Phần mềm quản lý học viên đa năng – Edmodo

Đây là một trong số các phần mềm được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Hiện đang có khoảng hơn 190 quốc gia đang sử dụng tương ứng phần mềm này với con số lên đến 100 triệu người dùng. Cả ba đối tượng là giáo viên, phụ huynh và học sinh đều có thể sử dụng phần mềm này để phục vụ nhu cầu của mình. Các thông tin đều được cập nhật thường xuyên, chia sẻ một cách nhanh chóng và thông suốt.

Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên – Canvas

Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên Canvas

Canvas là một phần mềm đã được công ty thiết kế phần mềm trường học Instructure nghiên cứu phát triển. Canvas cho phép người dùng tích hợp các công cụ, nội dung và dịch vụ cần thiết trong suốt quá trình giảng dạy và học tập nhờ vào việc áp dụng công nghệ mã nguồn mở và điện toán đám mây.

Canvas giúp tùy chỉnh như ý muốn, giúp tối ưu hoá các chức năng vì thế nên trong quá trình quản lý sẽ thấy khả năng hỗ trợ của phần mềm này có nhiều ưu thế hơn so với các phần mềm khác.

Hệ thống quản lý học sinh hàng đầu – SMAS

Hệ thống quản lý học sinh SMAS (trong tiếng anh School Management System) là một phần mềm thuộc về tập đoàn Viettel. Đây là một trong số những phần mềm có thể được sử dụng bởi cả giáo viên cho tới học sinh, sinh viên và phụ huynh. Nó giúp theo dõi thường xuyên kết quả học tập, quá trình học tập, điểm tổng kết, kỷ luật và khen thưởng theo mỗi kỳ và mỗi năm học. Ngoài ra hệ thống SMAS còn giúp sàng lọc hồ sơ dự tuyển vào trường nhờ vào các tiêu chí mà mỗi trường đưa ra.

SMAS là một phần mềm được xây dựng trên điện toán đám mây vì thế nên giúp việc quản lý tập trung dữ liệu trên cùng một máy chủ giúp xử lý, trích xuất dữ liệu hết sức linh hoạt.

Phần mềm quản lý giáo dục – VietSchool

VietSchool là một trong số những phần mềm được phụ huynh, nhà trường, học viên sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi vì đây là nơi giúp phụ huynh và học sinh thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất từ phía nhà trường.

Phần mềm quản lý sinh viên – UniSoft

Phần mềm quản lý sinh viên UniSoft

UniSoft là một phần mềm quản lý học sinh chủ yếu dành cho các trường cao đẳng, đại học, trung tâm dạy nghề ứng dụng trong công tác giảng dạy, học tập và quản lý trong trường. UniSoft thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên An Phát triển. Đây là một công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu hiện nay.

Nền tảng giáo dục chất lượng – Bizzapps

Đây là phần mềm được sử dụng ở trên nền tảng Odoo – là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất thế giới với khoảng 300.000 doanh nghiệp sử dụng, với 4.5 triệu người dùng cá nhân.

Tính năng nổi bật của Bizzapps:

 • Lưu trữ hồ sinh học sinh.
 • Điểm danh sĩ số.
 • Tình hình sức khỏe học sinh.
 • Quản lý hồ sơ giáo viên.
 • Giao bài tập.
 • Quản lý thời khóa biểu.
 • Quản lý cơ sở vật chất.
 • Xuất báo cáo.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp kết nối với các phần mềm kế toán, CRM, phần mềm nhân sự một cách dễ dàng. Có thể nói rằng Bizzapps sẽ một là trợ thủ đắc lực không thể thiếu được của các cơ sở giáo dục hiện nay.

Trên đây là top phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi phần mềm đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó trước khi lựa chọn để sử dụng vào cơ sở giáo dục bạn nên cân nhắc thật cẩn trọng. Hy vọng qua bài viết này các cơ sở giáo dục, trường học sẽ tìm được cho mình một phần mềm quản lý học sinh phù hợp nhất với trường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *