Phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ, chung cư mini, phòng trọ tốt nhất 2023

Phần mềm quản lý nhà trọ tốt nhất 2019

Trên thực tế nền kinh tế biến đổi ngày càng khó khăn,khi mà thị trường đô thị hóa , công nghiệp hóa ngày càng tăng cao. Mọi người đua nhau vào Nam tiến hoặc dọn ra sinh sống tại các vùng trung tâm nơi có thể kiếm kế sinh nhai và thu nhập ổn định. Điều đó đồng nghĩa với việc bất động tăng trưởng như “diều gặp gió”, giá cả nhà đất, địa ốc ngày càng đắt đỏ. Vô hình chung lại đặt ra một thách thức lớn khó khăn đối với nhiều người khi muốn sở hữu một căn nhà riêng. Tuy nhiên họ vẫn phải làm việc sinh sống tại mảnh đất đó, vì thế nhu cầu thuê nhà trọ, phòng trọ được tìm kiếm tăng lên đáng kể.

Đây cũng là thời cơ cho các dãy nhà trọ, khu trọ được mọc lên như nấm. Nếu có điều kiện để kinh doanh nhà trọ cho thuê không phải là chuyện khó, nhưng vấn đề đặt ra là làm sao có thể quản lý được chúng? Khi quy mô cũng như số lượng phòng trọ gia tăng, chủ trọ không thể nào một lúc có thể kiểm soát, quán xuyến tất cả. Và đây cũng là lúc tận dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến để ra đời giải pháp tối ưu cho vấn đề trên: Phần mềm quản lý nhà trọ, phòng trọ, căn hộ dịch vụ, chung cư mini.

Kinh doanh quản lý nhà trọ gặp khó khăn như thế nào?

Ngày nay tuy công nghệ đã ra “chào sân” , nhưng vẫn có rất nhiều người chủ quản lý vẫn dùng theo cách truyền thống của mình, không dùng đến thiết bị phần mềm quản lý nhà trọ.Tất cả mọi việc từ giám sát đến ghi nhận thống kê cũng được thực hiện thủ công. Đây cũng là bắt nguồn trở ngại, khó khăn dẫn đến những sai lầm, thiếu sót không đáng trong khâu quản lý khi số lượng thuê nhà nhiều.

Khâu quản lý sai sót

Điều đầu tiên có thể nhận thấy rõ nhất là người quản lý nhà trọ phải đối mặt với việc mình phải tự xử lý hàng tá thông tin, hồ sơ cần thiết khi không sử dụng phần mềm quản lý nhà cho thuê. Ví dụ như cho người ta thuê trọ một nhà thì cũng cần phải ghi nhận một số thông tin cơ bản sau :

 • Họ tên khách hàng,số CMND, quê quán, số điện thoại có thể liên lạc thường xuyên.
 • Thông tin khách và số nhà dọn đi và bắt đầu dọn đến ở.
 • Thời gian đến khi nào và đi khi nào.
 • Số khối nước , ký điện mà khách đã sử dụng được ghi vào định kỳ cuối tháng.
 • Ghi chép kĩ càng về tiền điện, nước ,tiền nhà cho thuê,tiền truyền hình cáp,giặt ủi,…thường thu vào cuối tháng hoặc đầu tháng.
 • Số đồ vật nội thất được trang bị sẵn trước trong nhà ( để tránh tình trạng nếu mất mát cũng không xảy ra mâu thuẫn giữa khách và chủ).
 • Những góp ý chi tiết về vật dụng hư hại cần được sửa chữa.
 • Phí giao vận chuyển nhà, phí sửa chữa (nếu khách cần).
 • Một số phí dịch vụ khác được yêu cầu ,thỏa thuận giữa hai bên.

Và một số thông tin khác kèm thêm tùy thuộc theo yêu cầu của từng nhà trọ và khách thuê.Khi muốn mở rộng quy mô hoặc sửa sang thu đổi mô hình kinh doanh thì khối lượng công việc cần giải quyết lại “chất chồng như núi” . Điều này nếu không ứng dụng máy móc rất dễ xảy ra những sai sót trong quản lý và truy xuất cơ sở dữ liệu

Hệ quả marketing kém

Nếu như bạn đang có hướng muốn tăng thêm doanh thu bằng cách mở rộng quy mô thì việc quản lý nhà trọ theo phương thức thủ công thường dẫn đến marketing rất kém và khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Cách tiếp thị phổ biến dễ nhận thấy hiện nay đó là cò lái truyền miệng nhau, phát tờ rơi,quảng cáo bằng cách dán trên tường nhà dọc phố , cột điện,… Địa điểm “lý tưởng” của những tờ rơi là gần trường học, trường Đại học, ký túc xá,khu công nghiệp,.. những nơi quy tụ nhiều người luôn có nhu cầu thuê nhà.

Mặt khác, có thể thấy vẫn có một bộ phận người không phải là sinh viên hay ở những nơi thường thấy trên nhưng vẫn thường xuyên có nhu cầu mướn nhà.Như vậy, cách thức quảng cáo “ cổ hũ” sẽ khó mà tiếp cận, dễ bỏ qua những đối tượng khách hàng tiềm năng này.Đối với những người chủ cho thuê nhà trọ quy mô lớn, hiển nhiên việc bạn phải tìm khách mới lấp vào ngay nếu có khách dọn đi để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định. Nếu như trắc trở trong khâu tìm khách hàng ,số lượng khách không đủ, thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh.

Khó khăn khi xuất hóa đơn

Theo như khảo sát có thể thấy 70% các chủ nhà trọ hiện nay khi thu tiền trọ thường không kèm theo hóa đơn.Hầu như đa phần giao dịch chủ yếu là truyền miệng , trao đổi trực tiếp với nhau chứ không kèm theo bất kì giấy tờ chứng thực nào , ngoại trừ tờ hợp đồng thuê nhà ( do cả hai bên thỏa thuận ban đầu).Tổng số tiền thường dựa trên số điện, số nước,… mà mỗi hộ thuê được đo riêng và sẽ do người chủ hoặc người quản lý tính toán và người thuê có thể kiểm tra lại.

Cách làm việc này có thể làm hài lòng cả đôi bên vì nhanh gọn lẹ, không cầu kì. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp xảy ra bất hòa, cãi vã thậm chí xô xát nhau giữa người chủ và người thuê vì những trường hợp như người chủ kê khống số tiền và khách không để ý đổi chiếu,hoặc có thể có thể do lỗi từ phía người chủ quản lý và bị khách thuê quỵt tiền đổi “trắng thành đen” sự thật nhưng lại không có chứng cứ nào để thanh minh.

Đôi khi một số khách gặp khó khăn lại gia hạn bù vào tháng sau. Những trường hợp như vậy nếu không có gì đối chứng thì rất dễ nhầm lẫn , hay không có bất kỳ ghi chú biên lai nào cũng có thể dẫn đến mâu thuẫn tai hại.Người ta thường nói tiền bạc và lòng tham là thứ dễ chia rẽ con người nhất.

Khó khăn khi quản lý nhà trọ theo phương thức truyền thống

Nhìn chung các hệ quả rủi ro khi đi theo “lối mòn” cách quản lý thủ công

Đầu tiên nhận thấy trước mắt là việc thất thoát tiền bạc và mất một lượng khách hàng đáng kể sẽ ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến kinh doanh.Ghi sai số , quên thu tiền tháng này , nhập nhằn tiền bạc hay mất mát , hư hại đồ dạc,… là những tình trạng chung xảy ra như “ăn cơm bữa” của nhiều chủ nhà trọ. Những lỗi này có thể khiến bạn tự nhiên mất tiền oan uổng.

Và như một hệ quả kèm theo từ lý do trên sẽ có thể tác động tiêu cực đến tâm lý khiến bạn chùn bước , không có can đảm mở rộng làm ăn hay tệ hơn là không dám tiếp tục kinh doanh..Vì vấn nạn này mà một số người dù có tiềm lự tài chính, thời cơ , vận may tốt nhưng chưa tìm ra phương pháp giải quyết thích hợp nên vẫn còn do dự không dám mở rộng kinh doanh hoặc chỉ cho thuê ở số lượng nhỏ nhất định có thể tự thân quản lý.

Cuối cùng điều có thể xảy ra đó chính là tệ nạn xã hội . Khi bạn không thể quản lý sát sao hết tất cả, thông tin cá nhân từng người khách thuê, hậu quả khiến cho những vị khách không mời có mục đích,tiền sử “đen” có thể trà trộn. Vô hình chung lại biến nơi cho thuê bạn thành khu tệ nạn,mà khi bị điều tra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín , danh tiếng bạn có thể dẫn đến kết quả xấu nhất là phải phá sản, đóng cửa.

Phần mềm quản lý nhà trọ có những lợi ích gì?

Tổng quan, việc quản lý cách thức thủ công có thể vẫn hiệu quả và có độ chính xác đối với mô hình kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên trên những quy mô lớn ,lợi ích của phần mềm vẫn có những giá trị cao hơn khi dựa trên thiết bị tính toán hơn là làm việc một cách thủ công. Sự ra đời của các phần mềm quản lý là lời giải đáp hữu ích cho bài toán quản lý khó khăn.

Chúng còn hỗ trợ nhiều tính năng giúp cho việc quản lý nhà trọ dễ dàng, hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý nhà trọ, nhưng dotnetguru xin giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý nhà trọ tốt nhất Việt nam Mona House. Hệ thống quản lý khách thuê này có gì đặc biệt, bạn có thể xem chi tiết phần mềm tại: https://mona.house/ hoặc theo dõi ngay bên dưới đây.

Tiết kiệm chi phí

Hệ quả trên đã nói những sai số trong việc ghi chép quản lý sẽ khiến bạn bị thiệt thòi thu nhập. Phần mềm quản lý nhà trọ có độ chuẩn xác được kiểm nghiệm gần như tuyệt đối sẽ giúp bạn hạn chế đi những sai phạm này.

Phần mềm quản lý nhà trọ sẽ có chế độ tự động ghi nhận và lưu trữ mọi thông tin trong thời gian nhà trọ hoạt động.Tất cả từ thông tin cá nhân khách , thời gian ở và mọi khoản thu chi đều được ghi lại một cách kỹ càng và cẩn thận trong bộ nhớ phần mềm, Dữ liệu được sắp xếp theo tháng và có thể xem lại bất kì lúc nào theo khoảng thời gian tùy chọn,giúp cho việc thống kê, kiểm soát thông tin được chặt chẽ, chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể cho bộ phận quản lý.Nếu như bạn bận rộn, thì chỉ cần thuê một người quản lý hệ thống phần mềm cũng có thể kiêm luôn giám sát hoạt động khu nhà trọ, những khâu khác có thể trông cậy vào phần mềm. Bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phì cho các dịch vụ quản lý.

Hệ thống quản lý nhà trọ tự động

Phần mềm quản lý trọ được lập trình theo công thức tự động.Khi đến kỳ hạn được cài đặt sẵn,công cụ này sẽ tự động truy cập vào hệ thống chứa dữ liệu như số điện, nước khách đã sử dụng trong tháng,tiền truyền hình cap,…sẽ được thống kê, tính toán chính xác nhất.Tùy theo nhu cầu như có tiền vận chuyển hay sửa chữa đồ hư hại cũng sẽ được ghi nhận đưa vào dữ liệu.

Công việc này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian , công sức khi phải tính toán thủ công dễ nhầm lẫn , nó còn phát huy hữu hiệu hơn đối với những mô hình kinh doanh lớn tại những địa điểm khác nhau.Bộ xử lý dữ liệu tự động cũng chính xác hơn và giảm thiểu những bất cẩn trong việc ghi chép số liệu bằng tay.Bạn cũng sẽ không phải mất thời gian kiểm tra và sửa chữa.

Những chức năng khác cũng sẽ tự động hóa .Sau khi đã tính toán , thống kê các khoản thu, phần mềm quản lý sẽ tự động thông báo và gửi yêu cầu xác nhận đến bạn. Và chỉ cần bạn chấp nhận đồng ý , hệ thống sẽ tự động in ra hóa đơn kèm theo thông báo đóng tiền và số tiền cụ thể cho khách thuê. Giao dịch này rõ ràng và giúp tránh đi những tình trạng gian lận từ đôi bên. Phần mềm không chỉ giúp bạn có lòng tin từ khách hàng mà còn xây dựng được tên tuổi uy tín.

Quản lý nhà trọ từ xa

Bạn không còn phải quá lo lắng khi có việc đi xa hay phải túc trực 24/24 tại nhà để kiểm soát nữa. Vì giờ đây các phần mềm đã thay bạn làm việc đó, chẳng những có thể quản lý tự động mà bạn còn có thể thực hiện mọi công tác quản lý từ xa nữa.

Điểm cộng cho phần mềm này là bạn có thể cài đặt ứng dụng cho mọi thiết bị, nền tảng.Dù ở nơi nào bạn chỉ cần cài đặt phần mềm vào máy tính cá nhân hay smartphone,…mang theo bên mình và chỉ cần vài thao tác đăng nhập tài khoản dùng để quản lý là có thể ra chỉ thị hay thực hiện mọi chức năng từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ hệ thống nhắc nhở

Trong giao tiếp gặp mặt người với người, có khi bạn sẽ ngại những vấn đề liên quan nói đến tiền bạc. Bạn có thể thỏa thuận từ lúc đầu yêu cầu mỗi khách đến trọ phải cài phần mềm quản lý nhà trọ vào thiết bị cá nhân để khi đến kỳ hạn cần đóng , hệ thống sẽ tự động nhắc nhở họ thông qua nhiều hình thức khác nhau như tin nhắn điện thoại, email,…

Việc nhận thông tin như thế sẽ giúp khách hàng nắm được rõ thông tin số tiền cần đóng trước , đồng thời cũng tránh đi những hiểu lầm đáng tiếc.

Lý do nên chọn phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Mona House là phần mềm quản lý trọ đặc biệt của công Mona Media – công ty thiết kế website với bề dày kinh nghiệm hơn 9 năm trong lĩnh vực công nghệ. Công ty đã hoàn thành thực hiện hơn 800 dự án lớn nhỏ khác nhau chuyên về thiết kế website và phần mềm. Mona Media đã và đang dần phát triển vị thế của mình ngày một tiến xa hơn minh chứng qua nhiều dự án thành công ,gầy dựng được tiếng vang danh dự như thiết kế phần mềm nhập hàng Trung Quốc, phần mềm quản lý phòng tập gym- thể hình – spa, phần mềm HRM,… Mona tự hào là công ty hiện tại duy nhất làm được thiết kế và phát triển phần mềm nhập hàng Trung Quốc.

Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Nổi bật hơn, Mona đã thực hiện dự án viết phần mềm theo yêu cầu, là đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.Với đội ngũ nhân viên tài năng, thạo nghề và tiềm năng sẵn có, chúng tôi cho ra đời phát triển phần mềm quản lý nhà trọ để mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu hữu hiệu nhất. Phần mềm Quản lý trọ của Mona không những mang tính chuyên nghiệp mà còn dễ dàng sử dụng cho việc quản lý cho thuê ngắn hạn cũng như dài hạn.

Các tính năng vượt trội của phần mềm quản lý nhà trọ Mona Media

Những phần mềm Mona như phần mềm đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý doanh nghiệp,… đều có các tính năng hữu ích. Cụ thể loại phần mềm quản lý nhà trọ Mona sở hữu các lợi ích nổi bật sau đây:

 • Tiết kiệm chi phí: Thực tế so với nhiều phần mềm quản lý cho nhà trọ trên thị trường bày bán thì Mona Media được xem như giá cả phải chăng, hợp lý nhất. Tiết kiệm được một khoảng ngân sách sẽ giúp bạn có vốn dư để đầu tư vào những khía cạnh khác về chất lượng , phục vụ, cơ sở hạ tầng của nhà trọ.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Phần mềm tại Mona hướng tới đối tượng mọi khách hàng nên kể cả những người không rành về công nghệ cũng có thể thành thạo hiểu được các thao tác nhanh chóng, bên cạnh đó còn kèm theo chỉ dẫn hỗ trợ giúp bạn dễ sử dụng.
 • Tư vấn tận tình: Mona Media luôn cải thiện chất lượng , cố gắng nâng cao, cập nhật những xu hương mới thường xuyên và thường xuyên có những chế độ ưu đãi cho khách hàng.Nếu có bất kì khó khăn, thắc mắc gì trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ ngay theo số hotline của công ty hoặc nhắn tin trực tuyến sẽ nhận được hỗ trợ và hướng dẫn nhiệt tình.
 • Bảo mật cao, hoạt động tốt: Phần mềm quản lý phòng trọ Mona Media được phát triển bởi những chuyên gia lập trình viên thâm niên dày dặn kinh nghiệm. Vì thế phần mềm được thiết kế bảo mật nâng cao tuyệt đối và hoạt động trơn tru, ổn định.
 • Tính năng ghi chép điện nước bằng hình ảnh. Phần mềm có thể chụp lại hình ảnh số điện nước của khách với độ phân giải cao.Đây cũng là một trong những chức năng nổi bật tân tiến hữu ích, “có một không hai” của Mona .
 • Khả năng liên kết: Tích hợp và có thể hoạt động mượt mà trên nhiều loại website lĩnh vực bất động sản như website giới thiệu dự án bất động sản, website đăng tin rao vặt, website thông tin nhà đất…

Liên hệ dùng thử phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Dựa vào những yếu tố kể trên có thể nói cài đặt phần mềm quản lý nhà trọ là một trong những nhu cầu thiết yếu của người kinh doanh, quản lý.Một ứng dụng tuy nhỏ nhưng lại mang đến những hiệu quả cao trong khâu quản lý , duy trì trạng thái hoạt động kinh doanh ổn định, đảm bảo bảo danh tiếng người chủ đồng thời cũng là cầu nối trung gian giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm đến khi có nhu cầu.

Một ưu điểm nữa phải kể đến là nó cũng góp phần vào cải thiện đời sống , tránh những xung đột có thể xảy ra giữa người khách thuê và chủ nhà trọ.Nhờ vào phần mềm quản lý nhà cho thuê, mọi thứ đều được tính toán chính xác, tiện lợi.

Nếu như bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh trong mảng này, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngày với Công ty Mona Media để nhận tư vấn và có cơ hội trải nghiệm sự thú vị từ phần mềm quản lý phòng trọ.

 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P9, Q. Tân Bình, TPHCM.
 • Điện thoại: 1900 636 648.
  Bấm 108 – Phòng kinh doanh.
  Bấm 103 – Phòng kỹ thuật.
 • Email: [email protected].
 • Skype: demonhunterp.

>>> Xem thêm: TOP 7 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *