Top 7 Phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện, tiệm nail tốt nhất 2023

Phần mềm quản lý spa

Đời sống ngày một nâng cao kéo theo nhu cầu chăm sóc và làm đẹp gia tăng. Hiện nay, dịch vụ Spa đang là một trong các dịch vụ được quan tâm. Nhiều cơ sở được đầu tư chuyên nghiệp vơi quy mô lớn. Vậy làm thế nào để quản lý tốt một chuỗi Spa với nhiều cửa hàng? Phần mềm quản lý spa miễn phí chính là công cụ hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, Dotnetguru giúp bạn có thể khám phá phần mềm quản lý spa là gì? Công dụng và top 7 phần mềm tốt nhất 2023.

Phần mềm quản lý spa là gì?

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện, trước nay hầu hết các phần mềm quản lý nói chung đều có một mục đích là giúp cho việc quản lý của người dùng được tiện lợi và dễ dàng, hiện đại hơn, rút ngắn và lược bỏ bớt đi các công đoạn thủ công không cần thiết.

Về tính năng, các phần mềm quản lý thường tích hợp các tính năng như: cho phép nhập – lưu trữ và xuất dữ liệu; liên hệ khách hàng; lưu trữ thông tin khách hàng; sắp xếp nhân viên các bộ phận; … giúp điều hành quá trình hoạt động hiệu quả.

Đây còn là một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, quản lý nhân viên chặt chẽ và hợp lý, bên cạnh đó thực hiện quản lý tài chính rất hiệu quả, giúp người dùng có thể cân bằng và kiểm soát được doanh thu, tránh rủi ro vì thất thoát.

Vậy có thể hiểu đơn giản rằng, phần mềm quản lý Spa là phần mềm giúp các chủ Spa tối giản việc quản lý hàng ngày của mình, bên cạnh đó kiểm soát tốt hơn việc kinh doanh.

Tại sao các spa đều chọn sử dụng phần mềm quản lý spa?

Tại sao doanh nghiệp lại cần phần mềm quản lý spa

Dễ sử dụng, thuận tiện

Đầu tiên, các phần mềm quản lý này khá dễ sử dụng vì độ thân thiện cao, đặc biệt là hiện nay, hầu hết mọi người đều được tiếp xúc với công nghệ cao, internet. Chính vì vậy việc tiếp xúc với các phần mềm cũng không phải quá khó.

Phần mềm quản lý spa miễn phí không những được thiết kế với giao diện thân thiện, mà còn được thiết kế các module tính năng được sắp xếp có trình tự, dễ thấy và dễ sử dụng khi truy cập.

Thông thường, các phần mềm spa hiện nay được thiết kế khá đầu tư về phần hình ảnh, giao diện đầu trang. Tuy nhiên bên cạnh đó, các tính năng từ quản lý công việc, nhân viên tới kết nối khách hàng đều được áp dụng triệt để, tạo nên sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng.

Có tính bảo mật cao

Với bất cứ một phần mềm quản lý nào thì lượng thông tin được quản lý và lưu trữ cũng rất lớn và đều là những thông tin quan trọng. Đặc biệt là việc bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật thông tin của công ty, doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh. Bởi các thông tin này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động và sự duy trì của doanh nghiệp, công ty đó.

Ví dụ, nếu thông tin khách hàng của bạn bị đánh cắp, kẻ xấu có thể cướp khách của bạn, hoặc gửi đến khách hàng những thông tin sai lệch khiến bạn mất uy tín, mất khách và ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh. Điều này tưởng chừng nhỏ, nhưng hệ lụy lại vô cùng lớn. Chính vì vậy bảo mật cao trong phần mềm quản lý spa là một điểm cộng lớn mà bạn cần lưu ý.

Nhiều tính năng hấp dẫn

Không đơn giản chỉ dừng lại ở công cuộc quản lý, phần mềm quản lý Spa còn có nhiều tính năng hấp dẫn khác, khiến phần mềm trở thành cánh tay trợ thủ đắc lực của người dùng. Nhiều người dùng ứng dụng spa thường hay nói vui rằng có phần mềm bên cạnh khiến người quản lý như có thêm 3 đầu 6 tay.

Điều này chứng minh rằng, ứng dụng spa được tích hợp nhiều tính năng thông dụng với công dụng lớn, điển hình như:

 • Liên hệ trực tiếp khách hàng qua hộp thư chatbox.
 • Giữ liên hệ khách hàng, tự động gửi voucher hay khuyến mãi duy trì khách hàng tiềm năng.
 • Có chức năng lên lịch hẹn với khách hàng.
 • Chức năng thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng tại phần mềm.
 • Nhập dữ liệu hóa đơn, lập báo cáo thống kê doanh thu.
 • Hỗ trợ kiểm soát tài chính tốt.
 • Hệ thống phân cấp quản lý nhân viên…

Lợi ích của phần mềm quản lý Spa – thẩm mỹ viện, tiệm Nail

Lợi ích thiết kế website spa - phần mềm quản lý spa

Nâng cao sức cạnh tranh

Spa của bạn đang mở rộng quy mô, tương lai sẽ là một hệ thống Spa. Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần vượt qua hàng trăm đối thủ. Bởi Spa hiện nay là một dịch vụ cao cấp khá đại trà bởi đâu đâu cũng có. Đối với Spa tầm trung và lớn, đặc biệt với Spa cao cấp tích hợp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, việc cạnh tranh càng được đẩy lên cao hơn.

Thực tế, chất lượng dịch vụ tốt chiếm đa phần quyết định có quay lại của khách hàng hay không. Tuy nhiên đó chỉ là đối với khách hàng quen. Vậy khách hàng mới và khách hàng tiềm năng thì sao? Họ hoàn toàn có thể chọn Spa khác với dịch vụ tương đương. Thậm chí chất lượng không bằng bạn như giá cả mềm và khoảng cách gần hơn.

Ngay lúc này, phần mềm quản lý spa sẽ giúp bạn nâng cao tầm chuyên nghiệp, thu hút sự thị hiếu của khách hàng cao hơn. Phần mềm giúp bạn quản lí lịch hẹn, lịch phục vụ khách đúng chuẩn, không bị sai lệch, lỡ giờ hay lỡ việc của khách, đây là điểm đầu tiên khiến khách hàng hài lòng.

Tiếp đó, các tính năng thanh toán online hay đặt voucher khuyến mãi lần sau cũng sẽ được lưu lại, tự động kết nối khách hàng khiến bạn chăm sóc khách hàng từ xa mà không cần tốn quá nhiều chiêu trò PR quảng cáo. Khi đối thủ của bạn không có phần mềm hữu ích như vậy, sức cạnh tranh đương nhiên sẽ giảm.

Quản lý hiệu quả hoạt động

Nói về quản lý, đương nhiên phần mềm quản lý sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hơn mọi vấn đề trong Spa như:

 • Quản lý nhân viên theo ca làm, theo dịch vụ và theo khách hàng để tính thưởng, phạt.
 • Quản lý lượng khách hàng và đặt lịch với khách hiệu quả..
 • Quản lý tài chính theo từng hóa đơn dịch vụ nhập dữ liệu trong máy chủ.
 • Quản lý các chương trình khuyến mãi và lượng tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Kiểm soát và cân bằng tài chính tốt

Phần mềm quản lý spa miễn phí còn giúp bạn cân bằng tài chính tốt bởi mọi hóa đơn, dịch vụ được thực hiện và doanh thu sẽ được lưu lại trên hệ thống chung. Nhờ đó mà bạn không cần lo việc thất thoát tài chính hay gian lận trong quá trình thu ngân bởi mọi thông tin đều đã được cập nhật và lưu lại trên hệ thống chung.

Mỗi cuối ngày, bạn có thể xuất báo cáo doanh thu và tạo biểu đồ doanh thu theo tháng, từ đó có thể nhận thấy đâu là giai đoạn thu hút được nhiều khách hàng, đâu là giai đoạn giảm doanh thu và tìm ra lí do vì sao. Từ đó, có biện pháp khắc phục cho những lần tới.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà trọ cho thuê hiệu quả

Top 7 Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp nhất 2023

Cùng Dotnetguru tìm hiểu về top 7 phần mềm quản lý tiệm nail, spa miễn phí hiệu quả cao sau đây. Đó là:

TimeSpa

TimeSpa là một phần mềm quản lý spa miễn phí được phát triển bởi TimeSoft. Ứng dụng spa này là một giải pháp quản lý spa dễ dàng và hiệu quả. Đây là hệ thống quản lý nhận được nhiều sự đánh giá cao nhất hiện nay.

TimeSpa sở hữu một giao diện đơn giản và dễ dùng, bạn có thể làm quen và thành thạo sau 30 phút. Phần mềm spa TimeSpa cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho spa. Ứng dụng spa này giúp chủ spa tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả quản lý.

Tính năng nổi bật của TimeSpa là đặt lịch hẹn khách hàng tự động. Không còn lo lắng việc bỏ sót khách hàng hoặc bị trùng lịch. Tính năng gửi SMS nhắc lịch hẹn cho khách hàng hạn chế việc khách hàng quên hoặc hủy lịch hẹn. Cùng một số tính năng khác như:

 • Có thể phân quyền cho nhân viên.
 • Cho phép quản lý giao việc.
 • Quản lý khách hàng và nhân viên.
 • Quản lý dịch vụ và tài chính.
 • Báo cáo thống kê, báo cáo doanh thu.

phần mềm TimeSpa

Đặc điểm phần mềm TimeSpa:

 • Lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng tự động, nhanh chóng.
 • Cung cấp báo cáo và thống kê doanh thu, lịch hẹn, khách hàng và dịch vụ.
 • Tích hợp thanh toán trực tuyến hoặc máy POS (Point of Sale).
 • Cho phép gửi thông báo, tin nhắn cho khách hàng về lịch hẹn, chương trình khuyến mãi hoặc thông tin quan trọng.

eBizSpa

eBizSpa là một trong các phần mềm quản lý spa miễn phí. Do công ty cp giải pháp thương mại điện tử eBiz phát triển. Được nhiều cơ sở kinh doanh tin dùng bởi tính hiệu quả và chuyên nghiệp.

eBizSpa là một trong các phần mềm spa hiểm hoi tích hợp tính năng chat Zalo. Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu cách chăm sóc khách hàng cho nhân viên. Ngoài ra, phần mềm spa này còn có tính năng cần thiết và cơ bản để phục vụ cho công tác quản lý như:

 • Quản lý dịch vụ spa tại chỗ và đặt lịch cho khách hàng.
 • Theo dõi các hoạt động xuất nhập kho.
 • Thống kê báo cáo doanh thu, tính hoa hồng và lương thưởng…

phần mềm eBizSpa

Đặc điểm phần mềm eBizSpa:

 • Cung cấp công cụ theo dõi thông tin cá nhân, lịch sử dịch vụ, tình trạng và ưu đãi của khách hàng.
 • Cho phép tạo và quản lý lịch trình cho từng nhân viên.
 • Dễ dàng xác định thời gian trống để đặt lịch cho khách hàng.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản và trực quan.
 • Người dùng nhanh chóng làm quen, sử dụng phần mềm.
 • Tích hợp thanh toán trực tuyến, thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử dễ dàng.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Phổ Biến Nhất 2023

Myspa

Phần mềm quản lý spa Myspa được phát triển bởi WeUpGroup dựa trên mô hình tiên tiến từ Singapore. Cung cấp cho chủ kinh doanh spa, thẩm mỹ viện các giải pháp hiệu quả và chuyên nghiệp. Để quản lý hoạt động kinh doanh và hạn chế rủi ro, tổn thất kinh tế.

Ngoài hỗ trợ kinh doanh spa, thẩm mỹ… Phần mềm Myspa còn tham gia công tác quản lý hoạt động kinh doanh cho salon, clinic, phòng khám.. Đây là hệ thống quản lý vô cùng tiềm năng, phù hợp với mô hình kinh doanh kết hợp.

Ưu điểm Myspa là giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng nên  nhận được nhiều sự ưu ái hiện nay. Phần mềm Myspa có nhiều tính năng ưu việt giúp các quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh bao gồm: đặt lịch nhắc và quản lý thông tin khách hàng, báo cáo thu chi,…

phần mềm Myspa

Đặc điểm phần mềm MySpa:

 • Theo dõi doanh thu trong khoảng thời gian cố định hoặc theo yêu cầu. Giúp đánh giá hiệu suất kinh doanh và tìm cách tăng doanh thu.
 • Cung cấp công cụ tạo báo cáo khách hàng, doanh thu và hoạt động của nhân viên. Giúp nắm rõ hiệu quả hoạt động và đưa ra quyết định.
 • Tạo và quản lý lịch hẹn khách hàng vào thời gian trống trong ngày.
 • Theo dõi thông tin cá nhân của nhân viên, phân công công việc.

Nano Spa (Nano Soft)

Nano Spaphần mềm quản lý spa miễn phí được công ty cp công nghệ Nanosoft phát triển. Phần mềm spa giúp giảm thiểu tối đa thời gian quản lý, tối ưu nguồn lực cho đơn vị kinh doanh.Cung cấp quy trình làm việc và chăm sóc khách hàng cơ bản.

Ứng dụng spa Nano Spa giúp mọi quy trình được giảm thiểu đáng kể, tăng hiệu suất công việc, giảm thiểu rủi ro. Phần mềm spa này có nhiều tính năng ưu việt giúp các chủ spa quản lý hiệu quả mọi hoạt động kinh doanh.

phần mềm Nano spa

Đặc điểm phần mềm Nano Spa:

 • Giao diện trực quan dễ dùng.
 • Làm quen nhanh chóng và tận hưởng trải nghiệm.
 • Tích hợp thanh toán thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.
 • Cung cấp công cụ marketing như gửi thông báo, khuyến mãi qua email hoặc SMS.
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc.

Azspa

Azspa một trong các phần mềm quản lý spa miễn phí chuyên nghiệp và được tin dùng nhiều nhất. Ứng dụng spa này ra đời nhằm hỗ trợ cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp… Trong việc quản lý toàn diện mọi hoạt động kinh doanh và dịch vụ tại các chi nhánh.

Ứng dụng spa này có nhiều tính năng ưu việt giúp quản lý mọi hoạt động của spa một cách hiệu quả. Azspa nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều chủ kinh doanh spa khi là một phần mềm quản lý chuyên nghiệp và tối ưu. Với các tính năng hữu ích hoàn toàn miễn phí như:

 • Quản lý kho, quản lý và báo cáo doanh thu.
 • Theo dõi hoạt động kinh doanh từng chi nhánh.
 • Đặt lịch và thiết lập các chương trình khuyến mãi cho khách hàng,…

phần mềm Azspa

Đặc điểm phầm mềm Azza Spa:  

 • Giao diện và tính năng trực quan sinh động, dễ sử dụng.
 • Được bảo vệ bởi firewall mạnh mẽ, ngăn chặn truy cập trái phép.
 • Tạo ra lịch trình linh hoạt cho nhân viên.
 • Phân công công việc hiệu quả, tránh xung đột về thời gian.
 • Khách hàng đặt lịch qua ứng dụng hoặc website thuận tiện.
 • Gửi thông báo và nhắc nhở khách hàng về lịch hẹn, thay đổi hoặc hủy hẹn.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm dạy học Online đáng sử dụng hiệu quả nhất 2023

EZS

EZSphần mềm quản lý spa miễn phí được công ty EZS phát triển. Cho phép sử dụng các công cụ marketing được thiết lập sẵn trong ứng dụng. Để thiết kế hình ảnh, video ngắn… không cần công cụ thứ ba. Hỗ trợ quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh bao gồm: quản lý dịch vụ và sản phẩm, quản lý khách hàng…

EZS không chỉ sử dụng cho spa đơn lẻ, quy mô lớn hay nhỏ mà còn cho phép quản lý nhiều chuỗi spa cùng lúc. Bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet để theo dõi và quản lý mọi hoạt động kinh doanh ngay cả khi không có mặt tại spa.

phần mềm EZS

Đặc điểm phần mềm EZS Spa:  

 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, liệu pháp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận liệu trình phù hợp.
 • Khách hàng được tích điểm mỗi buổi spa để nhận ưu đãi hoặc giảm giá cho dịch vụ tương lai.
 • Khách hàng có thể đánh giá và nhận xét về trải nghiệm sau buổi spa. Giúp tổng quan chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Cho phép khách hàng được đặt lịch hẹn trực tuyến thuận tiện.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ tốt nhất 2023

Spa PosApp

Spa PosApp là một phần mềm quản lý spa toàn diện. Phần mềm được thiết kế để giúp các chủ spa có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đồng thời nâng cao được chất lượng dịch vụ của cơ sở kinh doanh.

Ứng dụng Spa PosApp là một phần mềm spa rất mạnh mẽ và dễ dùng. Không chỉ giúp bạn nâng cao hiệu quả hoạt động của spa mà còn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Phần mềm Spa PosApp bao gồm hàng loạt các tính năng bao gồm: quản lý lịch hẹn và quản lý nhân viên, thống kê báo cáo…

phần mềm Spa PosApp

Đặc điểm phần mềm Spa PosApp:

 • Cho phép khách hàng đặt hẹn trực tuyến qua app mobile hoặc website.
 • Theo dõi lượng sản phẩm trong kho và tự động cập nhật khi có giao dịch mua bán.
 • Tương thích cao, có thể tích hợp với hệ thống khác như máy in hoá đơn, máy quét mã vạch hoặc thanh toán di động.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cùng top 7 phần mềm quản lý spa miễn phí tốt nhất dành cho bạn. Tham khảo ngay để có thể lựa chọn một phần mềm quản lý tiệm nail, spa, thẩm mỹ viện phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *