Lựa chọn thiết kế website bất động sản giá rẻ và cái giá phải trả

thiết kế website bất động sản

Bất động sản là “bá chủ” trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam. Đem lại doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư, kinh doanh. Do đó, thị trường Bất động sản đang rất “hot” với độ cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay. Bên cạnh sale nhà đất truyền thống, sự phát triển của internet làm thay đổi hành vi mua của khách hàng. Bạn nên tạo thêm lợi thế bằng cách thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp. Hiện nay có nhiều dịch vụ thiết kế web bất động sản giá rẻ. Lựa chọn thiết kế website giá rẻ có phải là sự đầu tư thông minh? Cùng Dotnetguru tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Vì sao cần thiết kế website bất động sản?

Những công ty, nhân viên kinh doanh bất động sản đều phải có một trang bất động sản chuyên nghiệp. Điều này là để giới thiệu thông tin dự án bất động sản để hấp dẫn khách hàng. Thiết kế web bất động sản mang đến nhiều lợi ích như:

thiết kế website bất động sản

>>> Xem thêm: Top 10 Công ty thiết kế website trường học, giáo dục uy tín nhất Việt Nam

Quảng bá nhanh chóng thông qua Internet

Đầu năm 2023, người dùng internet tại Việt Nam là 77,93 triệu người, chiếm 79,1% tổng dân số nước ta. Ngoài ra, số người dùng mạng xã hội đạt đến 70 triệu, đồng nghĩa chiếm 71% tổng dân số. Tổng số lượng kết nối di động hiện đang hoạt động là 161,6 triệu, tương đương 164% tổng dân số. Điều này chính là tiềm lực kinh tế cho các dự án bất động sản và đầu tư.

quảng bá rộng rãi nhờ internet

>>> Xem thêm: Quy trình xây dựng thiết kế website thương mại điện tử chuẩn quốc tế

Dễ dầng tiếp cận khách hàng hơn

Sử dụng website bất động sản sẽ dễ dàng đưa các dự án nhà đất của các bạn tiếp cận nhiều khách hàng nhanh hơn. Thông qua đó khách hàng sẽ có được nhiều thông tin cần thiết phù hợp với nhu cầu của họ. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư khi họ đáp ứng đủ điều kiện.

Kênh marketing truyền thông hiệu quả

Thiết kế website bất động sản không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lớn. Mà còn mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing và truyền thông. Sử dụng web bất động sản trong quảng cáo Google Ads để tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Đồng thời kênh SEO giúp web “ontop” bền vững, kinh doanh tốt hơn.

Cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng

Thiết kế web bất động sản là cách khẳng định thương hiệu doanh nghiệp trên internet. Bạn có thể cập nhật thông tin dự án, tiến độ và giá bán,… Từ đó tạo cho khách hàng một mức độ tin tưởng cao và đặt niềm tin vào dự án.

Website là kênh được khách hàng tìm kiếm rất nhiều khi có nhu cầu tìm hiểu về dự án bất kỳ nào đó. Các thông tin trên web phải được đăng tải một cách chính xác thì mới hấp dẫn khách hàng và kích thích hành vi mua hàng của họ.

Tiêu chí xác định một website bất động sản đẹp, chuyên nghiệp

Như thế nào là một mẫu giao diện website bất động sản đẹp? Để thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, cần chú ý các tiêu chí sau:

  • Giao diện đẹp và bắt mắt, sử dụng hình ảnh và video chân thực. Một web bất động sản chuyên nghiệp nên có cấu trúc hài hòa và menu phải sắp xếp hợp lý.
  • Website phải chuẩn SEO để trang web về bất động sản được phổ biến hơn. Trang web bất động sản nên thân thiện với công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google.
  • Trang web bất động sản phải có tốc độ load nhanh tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm và hành vi mua của khách hàng.
  • Công ty nên đầu tư vào hệ thống quản trị trang web về bất động sản để thuận tiện hơn cho người quản lý.
  • Công nghệ thiết lập website bất động sản phải mới và hiện đại. Nhằm đảm bảo vận hành ổn định, bảo mật an toàn và dễ nâng cấp trong tương lai.

tiêu chí thiết kế website bất động sản

Tổng quan thị trường thiết kế website bất động sản hiện nay

Để tạo thêm lợi thế cạnh tranh bằng cách thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Do đó, hiện nay  thị trường thiết kế web bất động sản phát triển rất mạnh. Cụ thể như sau:

Độ phủ sóng của các công ty thiết kế web bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đặc thù, có tính cạnh tranh cao nhưng cũng mang lại lợi nhuận đáng kể. Hầu như các công ty bất động sản hay cả cá nhân môi giới lĩnh vực này cũng đều sở hữu một website để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều dịch vụ tạo trang đăng tin bds xuất hiện đầy rẫy, chủ yếu là nhóm sinh viên, cá nhân ít kinh nghiệm hoặc công ty mới thành lập thiếu khách hàng nên hạ giá thấp.

độ phủ sóng của các công ty thiết kế web

>>> Xem thêm: Top 10 Marketing Agency Việt Nam Uy Tín, Chuyên Nghiệp Nhất 2023

Chi phí cho một website bất động sản giá rẻ là bao nhiêu?

Thử tìm kiếm trên công cụ Google với từ khóa “thiết kế web bất động sản giá rẻ” vô số kết quả trả về với mức giá chỉ 500.000 – 1.500.000 VNĐ là có một trang web. Chi phí thiết kế website giá rẻ như vậy cũng là vấn đề đáng suy nghĩ.

Những cá nhân/doanh nghiệp này thường sẽ đơn giản hóa chức năng trang web tối đa, kèm theo những hệ lụy phiền phức sau này. Họ có thể dùng một bộ mã nguồn mở tìm được từ lâu trên mạng, cài đặt những giao diện miễn phí.

Đa số, kiểu kinh doanh này thường chỉ giao dịch với khách hàng một lần, ăn ngay sau đó “mang con bỏ chợ”. Nếu sau này website bạn có vấn đề, cần được nâng cấp sẽ không được hỗ trợ, dễ dính mã độc ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất nhiều.

Con đường nào cho các doanh nghiệp bất động sản?

Tuy nhiên, chúng ta không thể quy kết tất cả, đấy là những “con sâu làm rầu nồi canh”, vẫn có những công ty thiết kế có hướng đi lâu dài, cung cấp dịch vụ uy tín và có những dòng sản phẩm phân khúc cho thị trường “thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp giá rẻ“.

Những công ty này sẽ không lôi kéo khách hàng, họ sẽ tư vấn những ưu điểm, nhược điểm, kế hoạch nâng cấp hệ thống để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Để nắm rõ hơn về mảng thiết kế website bds giá rẻ, Mona Media sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề gặp phải với dịch vụ thiết kế giá rẻ.

Tiền mất tật mang và những hệ quả khi thiết kế website giá rẻ

Những hệ quả nào khi lựa chộn thiết kế web bất động sản giá rẻ? Hãy cùng Dotnetguru tìm hiểu qua nội dung sau đây.

hệ quả thiết kế web bất động sản giá rẻ

Các loại chi phí phát sinh

Đây là trường hợp thường gặp, ban đầu mọi người tìm đến dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ thiếu kinh nghiệm, chưa lên được hết những kế hoạch mình cần làm đã bắt tay ngay vào triển khai.

Sau đó bạn bắt đầu có thêm những ý tưởng mới cần bổ sung, nếu những tính năng này đơn giản sẽ không sao, nhưng khi phức tạp sẽ bắt đầu tính thêm chi phí. Đa số bạn sẽ có rất nhiều thêm yêu cầu chứ không chỉ một vài, lúc này chi phí sẽ cao hơn cái giá lúc đầu phải trả.

Mất thời gian và công sức

Khi bạn có thêm yêu cầu mới cho website không chỉ chi phí tăng lên mà thời gian hoàn thành cũng gấp 2-3 lần. Nếu như bạn gửi ý tưởng mới để bổ sung rồi kết quả nhận chưa ưng ý phải sửa lại lần nữa khiến việc thiết kế website rất mệt mỏi. Bạn là người kinh doanh, công sức và thời gian cũng chính là “chi phí” không hề nhỏ bị độn lên đấy nhé.

Công cụ quản trị website

Đây là điều mà ít người để ý đến, khách hàng thường chú ý giao diện website chuẩn UI/UX mà bỏ quả công cụ quản trị quan trọng này. Một công cụ quản lý dễ dàng, vận hành trơn tru sẽ giúp công việc phát triển hiệu quả.

Đa số những website bất động sản giá rẻ không đầu tư nhiều vào xây dựng công cụ quản trị website. Cái giá bạn phải trả khi ham dịch vụ giá rẻ này là sự bực bội, khó chịu và hoạt động kinh doanh bị giảm sút là điều khó tránh khỏi.

Tính năng

Với những website bất động sản giá rẻ theo yêu cầu thường tính năng được xây dựng sơ sài, không chú trọng nhiều. Một phần do khách hàng không nắm rõ để đặt ra yêu cầu cụ thể, bên thiết kế website cũng không tư vấn kĩ.

Cái chính là những tính năng này đã được xây dựng từ đầu, trong thời gian ngắn trước đó khiến việc vận hành không được trơn tru, khi khách hàng yêu cầu thay đổi thì chậm trễ, hoạt động không phù hợp với tổng thể.

Dịch vụ hậu mãi

Với chi phí quá rẻ để bỏ ra thiết kế website bất động sản sẽ thật khó để bạn có được chế độ dịch vụ hỗ trợ tốt. Họ chỉ muốn cầm tiền ngay và giao dịch một lần, bởi số tiền bạn bỏ ra quá ít, họ cần câu con cá mới hơn là chăm sóc khách hãng cũ. Thậm chí có tình trạng đơn vị thiết kế website bạn đang hợp tác dừng hoạt động, lúc này khách hàng sẽ chẳng biết phải kêu ai.

Chi phí Hosting và tên miền (Domain)

Một website hoạt động được cần Hosting và tên miền. Trong khi đó, một số bên thiết kế web bất động sản cung cấp cho bạn hosting miễn phí nhưng chất lượng thường rất kém, không đáp ứng được nhu cầu.

Một hosting giúp website hoạt động ổn định tối thiểu 100.000 VNĐ/tháng, tính ra hơn chi phí bạn bỏ ra thiết kế website giá rẻ . Tên miền nhiều giá khác nhau, dao động 250.000 – 800.000.

Mất uy tín và mất khách hàng

Website là đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp, khi khách hàng vào website của bạn mà sự trải nghiệm kém, tốc độ chạy ì ạch, lỗi chỗ này chỗ kia sẽ gây sự khó chịu cho người dùng.

Những vấn đề này thường gặp ở website giá rẻ bởi thời gian thiết kế ngắn, hosting kém chất lượng, kỹ thuật trình độ thấp…. tất cả lý do này khiến giá web cực rẻ. Trước mắt bạn có thể tiết kiệm số tiền nhỏ nhưng hình ảnh công ty của bạn sẽ thiệt hại đáng kể, mất đi những khách hàng tiềm năng.

Lưu ý khi tiến hành thiết kế website bất động sản

Để thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp mang lại hiệu quả và dễ tiếp cận, thu hút  khách hàng cần lưu ý:

lưu ý khi thiết kế web

Xác định mục đích thiết kế website

Trang web về bất động sản chia thành nhiều loại hình khác nhau. Mỗi loại có đặc thù và yêu cầu riêng để phục vụ các mục đích nhất định. Một số loại hình trang bất động sản phổ biến như: website giới thiệu dự án, môi giới bất động sản hay trang web của chủ đầu tư,…

Vì vậy, trước khi thiết kế web bất động sản cần cân nhắc và xác định mục đích. Điều này là để đảm bảo thiết kế được đúng chuẩn. Ngoài ra, khi thiết kế website bất động sản cần nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu chọn phong cách và mẫu thiết kế phù hợp.

Đảm bảo website đầy đủ tính năng cần thiết

Một trang bất động sản chuyên nghiệp phải đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết. Khi thiết kế web bất động sản thì không thể thiếu các trang chủ, trang giới thiệu, dự án, tin tức,…Tùy yêu cầu của doanh nghiệp và đối tượng khách hàng mà các tính năng sẽ được thêm hoặc bớt sao cho phù hợp.

Đảm bảo nội dung ngắn gọn và chuẩn SEO

Khi thiết kế web bất động sản nên cung cấp thông tin ngắn gọn và chuẩn SEO. Bên cạnh đó, việc thiết lập thông tin như vậy giúp hỗ trợ việc thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả hơn.

Đây là chiến lược quan trọng trong chiến dịch phát triển marketing online. Nhằm giúp tăng độ nhận biết và tỷ lệ chuyển đổi giữa khách hàng truy cập và khách hàng mục tiêu của website.

Sử dụng hình ảnh đẹp và video chất lượng

Thiết kế web bất động sản thì hình ảnh và video chất lượng là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu. Bởi vì đây là điều giúp giữ chân khách hàng đồng thời ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của họ.

Lựa chọn tên miền – hosting chất lượng

Tên miền và hosting chất lượng là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế website bất động sản. Một số lưu ý như:

  • Tên miền ngắn gọn, không ký tự đặc biệt và tránh sự nhầm lẫn: Một tên miền khó hiểu, khó nhớ và không rõ ràng hạn chế độ nhận định thương hiệu của bạn.
  • Lựa chọn đuôi tên miền: khách hàng đánh giá cao và có niềm tin mạnh với các tên miền .com (tên miền quốc tế), .vn (tên miền Việt Nam) và .com.vn.

Lựa chọn các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp với các công nghệ hiện đại nhằm giúp thiết lập website bất động sản hoạt động tốt, thể hiện hình ảnh và video chuẩn hơn.

Các công ty thiết kế trang web về bất động sản chuyên nghiệp đảm bảo website chuẩn SEO. Đây là cơ sở quan trọng trong việc chạy SEO của doanh nghiệp. Vì trên thị trường thiết kế website bất động sản có nhiều đơn vị được đánh giá tốt. Do vậy bạn nên có sự tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn công ty phù hợp.

Bạn nên chọn công ty thiết kế website bất động sản như thế nào?

Tham khảo các tiêu chí và nhà cung cấp dịch vụ thiết kế các trang về bất động nổi tiếng nhất Việt Nam ngay sau đây.

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp website

Sau đây là một số tiêu chí để đánh giá nhà cung cấp website uy tín – chất lượng – giá hợp lý:

 

tiêu chí đánh giá công ty thiết kế website

Số lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Hãy xem lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ để đánh giá công ty có uy tín không. Sản phẩm hay dịch vụ kém sẽ không thể nào thu hút được lượng khách đăng ký sử dụng. Dựa vào điều này bạn cũng có thể phần nào đánh giá được chất lượng của dịch vụ thiết kế website bạn sử dụng.

Thời gian hoạt động

Nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có thời gian hoạt động tối thiểu trên một năm để đảm bảo tính ổn định. Không nên vội vàng đặt niềm tin những công ty mới thành lập sẽ dễ phát sinh những lỗi trong quá trình sử dụng.

Chính sách và dịch vụ đi kèm

Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đưa ra mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm. Nếu cung cấp dịch vụ tốt sẽ không chỉ mang lại cho bạn một website đẹp mà luôn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng. Chăm sóc khách hàng tận tình, tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để khách hàng đưa ra chọn lựa đúng nhất.

Nếu sử dụng dịch vụ gói web trọn gói cần phải nắm rõ kế hoạch theo định kỳ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ. Bạn không thể tự nhận diện chính xác được các công ty nào là kém chất lượng. Với sự trợ giúp của các công ty thiết kế website uy tín bạn sẽ tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mona Solutions –  Công ty thiết kế website bất động sản uy tín nhất Việt Nam

Mona Solutionscông ty thiết kế website bất động sản uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và tuổi đời trên 10 năm trong lĩnh vực này. Định hướng phát triển của Mona Solutions quan tâm tới sự hiệu quả của sản phẩm và thành công của khách hàng.

Trước khi cho ra một website/ phần mềm, công ty thiết kế web bất động sản Mona Solutions luôn quan niệm rằng cần có một kế hoạch cụ thể trong công việc lập trình web bất động sản để bộ máy diễn ra trơn tru, hoàn hảo nhất.

Sự phát triển bền vững hơn 8 năm của Mona Media thay cho hàng ngàn lời giải thích về phương hướng đúng đắn “Chỉ cần tập trung vào trình độ, chất lượng và dịch vụ hậu mãi” thì khách hàng sẽ tự đến với mình.

công ty Mona Solutions

Thông tin liên hệ:

  • Website: mona.solutions
  • Hotline: 1900 636 648
  • Địa chỉ: 1073/23 CMT8, P.7, Tân Bình, Tp.HCM.

Trên đây là tất cả thông tin về thị trường thiết kế website bất động sản. Bên cạnh đó là hệ quả khi lựa chọn thiết kế web bất động sản giá rẻ tại những địa chỉ không uy tín. Các bạn hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn để mang lại hiệu quả kinh doanh và kích thích hành vi mua của khách hàng. Chúc bạn thành công!