Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn quốc tế

thiết kế website thương mại điện tử

Mạng lưới Internet bùng nổi ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Ngành thương mại điện tử cũng vì thế mà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Website thương mại điện tử không chỉ mang lại lợi ích trong nước mà còn quốc tế. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế website thương mại điện tử chuẩn quy định của quốc tế?

Thiết kế website thương mại điện tử

Website được thiết lập với mục đích phục vụ quy trình của hoạt động bán hàng. Nó còn cung ứng dịch vụ, giới thiệu hàng hóa, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Website thương mại điện tử chính là loại thiết kế website bán hàng.

Lợi ích website thương mại điện tử mang lại

Một số website đa ngành được xây dựng ở Việt Nam hiện nay với thương hiệu và chỗ đứng. Một số trang như Tiki, Lazada, Zalora…thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Tại đây không chỉ có lượt truy cập mà có hàng nghìn đơn hàng mà nó kinh doanh. Nó là một con số khủng nhưng vẫn là lĩnh vực kinh doanh còn non trẻ.

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp. Nó giúp xử lý đóng gói, giao nhận, xử lý vận đơn trực tuyến…

Lợi ích của thiết kế website thương mại điện tử mang đến cho doanh nghiệp

Tăng doanh thu

Website thương mại điện tử không giới hạn khách hàng bởi địa lý hay thời gian. Số lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể làm doanh thu tăng cao nếu bạn đầu tư đúng cách và khôn ngoan, chọn dịch vụ thiết kế web chất lượng.

Chi phí quảng cáo cắt giảm

Thiết kế website thương mại điện tử giúp không tốn chi phí thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên…Một số chi phí khác cũng được tối ưu hóa nếu bạn chọn làm website trọn gói tại công ty Webmini.

Hạn chế chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Marketing toàn cầu với chi phí thấp

Một khoản chi phí nhỏ bỏ ra. Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn khách hàng trên thế giới với hình thức quảng cảo.

Khách hàng được phục vụ tốt hơn

Khách hàng có thể tiếp cận đầy đủ thông tin của sản phẩm. Họ có thể có điều kiện mua hàng trực tuyến qua mạng. Họ cũng cấp những thông tin chính xác và nhanh nhất.

Lợi thế cạnh tranh

Với website thương mại điện tử giúp bạn có ý tưởng mới mẻ. Nó có thể về chiến lược cũng như dịch vụ. Doanh nghiệp của bạn có thể dẫn đầu nếu nắm bắt được cơ hội.

Tầm quan trọng của website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi. Doanh thu của các đơn hàng online có khi chiếm 40-50% tổng doanh thu của toàn hệ thống. Website quan trọng đặc biệt trong ngành thời trang, mỹ phẩm.

Website giúp nắm bắt xu hướng và khai thác triệt để phân khúc khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó. Nếu đầu tư cần kỹ lưỡng và bỏ ra một chi phí phù hợp. Nó giúp doanh nghiệp bạn sở hữu một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Website thương mại điện tử giúp định hình thương hiệu, xác định giá trị doanh nghiệp. Hơn hết, nó còn tác động đến ý thức, hành vi của người tiêu dùng về doanh nghiệp đó.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử cơ bản

Bước 1: Phân tích và tư vấn

Các đội tư vấn và phân tích của công ty thiết kế sẽ tìm hiểu một số thông tin của thị trường. Thông tin đó như nhu cầu, thị trường kinh doanh và thông tin công ty của khách hàng.

Trên phương diện tìm hiểu sẽ đề ra phương án thiết kế website. Trong phương án thiết kế, công ty thiết kế sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Những thiết kế đó vừa có quảng cáo phù hợp, phù hợp ngân sách và nhu cầu thị trường.

Bước 2: Thiết kế giao diện Demo

Sau khi khách hàng hài lòng với những phân tích đưa ra. Bước tiếp theo, công ty thiết kế sẽ đưa ra bản demo hoặc phác thảo. Bản demo hay phác thảo này là bước làm website có cần. Nó giúp phát triển web theo nhu cầu khách hàng, đảm bảo những ý tưởng của khách hàng được thể hiện một cách chính xác nhất.

Một số giao diện ban đầu được đưa ra để khách hàng định hình

Tuy nhiên không phải lúc nào các công ty thiết kế web cũng cung cấp bản demo cho khách hàng của mình, tùy thuộc vào cách vận hành của doanh nghiệp mà có hay không? Với những công ty lâu năm như DZR-Web thì bản demo web trước cho khách xem luôn luôn có và nó sẽ gần giồng với website thực tế nhất.

Bước 3: Hoàn thiện website

Sau khi có những trao đổi cụ thể sẽ hoàn thiện sản phẩm. Công ty thiết kế sẽ làm đúng thời hạn và chất lượng đã cam kết.

Bước 4: Bàn giao sản phẩm

Hoàn thành website sẽ được bàn giao lại cho khách hàng và đưa vào hoạt động.

Thiết kế website thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cần đầu tư đúng cách và tìm một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng. Một hướng kinh doanh mang lại nguồn lợi không hề nhỏ. Ngoài ra, xu hướng hiện nay có nhiều công ty, tổ chức thường lập website liên kết với các trang thương mại điện tử quốc tế khác và cung cấp dịch vụ mua hàng, vận chuyển hộ, điển hình là các website nhập hàng Trung Quốc đang được rất nhiều cá nhân ,tổ chức quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực vận chuyển này, hãy xem ngày bài chia sẻ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *