Top 10 Trang Web học online, đào tạo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

trang web học online

Thời đại công nghệ 4.0 ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển. Hình thức học online đang dần trở thành một xu hướng giáo dục mới hiện nay. Người học có thể lựa chọn những bài học, chương trình học hay khóa học online khác nhau để tự nâng cao trình độ bản thân. Vậy học online là gì? Xu hướng và top 10 trang web học online tốt nhất cho giáo viên và học sinh? Hãy cùng Dotnetguru tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học online là gì?

Học online là hình thức giảng dạy và học tập khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là sau đại dịch Covid 19. Đây là hình thức giáo dục và đào tạo thông qua Internet giúp người học dễ dàng tiếp cận bài giảng mọi lúc mọi nơi. Bằng các thiết bị điện tử thông minh như: smartphone, laptop, máy tính bảng,…

Học online là cách phân phối hiệu quả các tài liệu và bài giảng thông qua các nền tảng trực tuyến như các mobile app hay trang web học online… Từ đó, giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn chương trình học phù hợp.

So với phương pháp giảng dạy và học tập truyền thống thì học online đảm bảo được sự tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua những tính năng tích hợp sẵn: chat trực tuyến, các diễn đàn và hội thảo…

học online là gì

Đặc điểm nổi bật nhất của hình thức học online chính là tạo ra một môi trường học tập phù hợp với sự kết hợp hài hòa giữa nghe, nhìn và chủ động của từng cá nhân trong suốt quá trình học tập.

>>> Xem thêm: Top 7+ Website tự học lập trình web miễn phí tốt nhất 2023

Ưu nhược điểm của học online

ưu nhược điểm của học online

Học online được sử dụng rất rộng rãi trong ngành giáo dục hiện nay. Tuy nhiên không ngoại lệ khi bất kỳ hình thức học tập nào cũng đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Cụ thể như sau:

Ưu điểm học online

 • Tham gia khóa học mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian qua mobile app, trang web học online..
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến địa điểm học trực tiếp.
 • Tiết kiệm các chi phí đi lại, học phí, địa điểm,… đến 60% nhờ học online.
 • Các khóa học, lĩnh vực học online đa dạng cho người học tự do lựa chọn.
 • Linh hoạt và chủ động trong quá trình học online, người học có thể thay đổi khóa học phù hợp với bản thân.
 • Học online phù hợp mọi lứa tuổi, chỉ cần các nền tảng dạy học và thiết bị thông minh có kết nối Internet.
 • Học online giúp bạn tránh tác động từ yếu tố ngoại lực: thiên tai, bão lũ, dịch bệnh (Covid 19),…
 • Học online giúp bạn mở rộng cơ hội học tập, trao đổi kiến thức trong và ngoài nước mà không cần di chuyển xa.
 • Người học online chủ động theo dõi kết quả học tập của bản thân.
 • Giáo viên dễ nắm bắt quá trình học tập của học sinh, sinh viên từ đó thay đổi, điều chỉnh chương trình dạy phù hợp.

Nhược điểm học online

 • Học online phụ thuộc nhiều vào công nghệ và Internet: Người học online phải đảm bảo sử dụng các thiết bị thông minh và đường truyền mạng ổn định.
 • Giảm sự tương tác giữa người với người: Mặc dù các nền tảng đều có tính năng chat online để tương tác trong quá trình học. Tuy nhiên giáo viên và học sinh không được trao đổi trực tiếp, lâu dần sẽ gây ra buồn chán, thiếu nhiệt huyết và khả năng truyền đạt suy giảm.
 • Dạy học online phải có đội ngũ giáo viên với chuyên môn tốt: Khả năng truyền đạt, giảng dạy kiến thức qua Internet phải chỉnh chu hơn học trực tiếp.
 • Học online làm giảm đi khả năng tiếp thu và tập trung của học sinh, đòi hỏi tính kỷ luật cũng như tự giáo cao của mỗi người.
 • Việc trao đổi thông tin kiến thức trên sách vở không có sự sáng tạo lý thuyết đi đôi với thực hành.

Xu hướng học online qua website hiện nay

Sau đại dịch Covid 19 việc dạy học online được trở nên phổ biến hơn. Do học sinh, sinh viên không thể học trực tiếp vì nguyên nhân tránh sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên đến cuối năm 2022, khi dịch bệnh Covid 19 đã trở thành bệnh truyễn nhiễm thuộc nhóm B. Không còn cấp thiết trong xã hội thì học online vẫn tiếp diễn và đang dần trở thành xu hướng hàng đầu của nền giáo dục hiện nay.

Xu hướng học online trên thế giới

Theo nghiên cứu gần đây của Learning House & Aslanian Market Research, khoảng 67% người học online hiện nay sử dụng thiết bị di động để tham gia khóa học online. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay trên thế giới ngày càng phát triển giáo dục theo xu hướng dạy học online như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

xu hướng học online trên thế giới

Chúng ta hãy lấy ví dụ về việc học online tại hai quốc gia rất phát triển đó là Hàn Quốc (quốc gia Châu Á gần với Việt Nam) và Mỹ (nền giáo dục hàng đầu thế giới).

Trường Đại học Hanyang tại Hàn Quốc trên toàn hệ thống có khoảng 30.000 sinh viên. Nhưng riêng hệ thống dạy học online 100% thì chiếm tới hơn 25.000 sinh viên,  cao gấp 5 lần việc học trực tiếp. Chất lượng học tập và giảng dạy của trường vẫn luôn đứng top 6 ngôi trường danh giá nhất xứ sở kim chi.

Tại Mỹ,có 40% chương trình đại học và hơn 30% các chương trình giảng dạy phổ thông được tiến hành bằng hình thức học online. Nền giáo dục của Mỹ vẫn luôn là nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tạo ra xu hướng giáo dục mới để các nước trên thế giới học hỏi và tiếp thu.

>>> Xem thêm: LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS tốt nhất 2023

Xu hướng học online tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có một nghiên cứu về các chỉ số sử dụng Internet, điện thoại thông minh, thương mại điện tử… thì Việt Nam thuộc top 5 nước dùng nhiều nhất. Tuy nhiên, học online tại Việt Nam chưa được chú trọng do trình độ kỹ thuật số hạn chế. Đồng thời nền giáo dục nước ta vẫn ưa chuộng phương pháp dạy học trực tiếp hơn.

Việt Nam cần phải có các bước tiến mới để tiếp thu và học hỏi sự phát triển mới trong nền giáo dục. Đặc biệt là từ các nước lớn đi trước để nâng vị thế cao hơn trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nhờ lợi ích mà học online mang lại điển hình như: Hàn Quốc, Mỹ,.. nhiều chuyên gia khẳng định trong vài năm tới hình thức học online sẽ trở thành một xu hướng chung của ngành giáo dục trên thế giới.

xu hướng học online tại Việt Nam

Ngoài các trang web học online hiện nay trên nền tảng smartphone cũng đang có rất nhiều ứng dụng học trực tuyến. Người dùng của hai hệ điều hành phổ biến nhất là Android hay iOS đều có thể dễ dàng tải về và đăng ký tham gia các khóa học online.

Top 10 website học online tốt nhất cho giáo viên và học sinh

Tìm hiểu ngay top 10 trang web học online, đòa tạo tực tuyến tốt nhất hiện nay. Đó là:

Unica.vn

Unica được biết đến là một trang web học online chuyên đào tạo học trực tuyến tại Việt Nam. Với hưn 1000 khóa học chất lượng cao được các chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy. Unica đa dạng trong rất nhiều lĩnh vực cùng với nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm. Tiến hành hướng dẫn học online cho học sinh kiến thức cần thiết nhất.

web unica

Đặc điểm:

 • Đa dạng khóa học online và lĩnh vực cho bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Thường xuyên có những chương trình giảm giá khóa học
 • Nếu có lỗi hoặc học chưa quá 30% khóa học online, bạn sẽ được hoàn tiền.
 • Bạn chỉ cần thanh toán một và sẽ sở hữu khóa học trọn đời.
 • Các khóa học online, lượng kiến thức mới được cập nhật liên tục.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý đào tạo, đăng ký học tín chỉ tốt nhất 2023

Truonghoc247.vn

Trang web học online truonghoc247 là một nền tảng hệ thống đào tạo chuyên nghiệp. Đem đến cho giáo viên và học sinh một trải nghiệm mới trong quá trình học trực tuyến.

Người học sẽ được đào tạo tực tuyến bởi các giáo viên đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật cao. Trang học trực tuyến Truonghoc247 phù hợp với mọi cá nhân, doanh nghiệp hay trường học đang có mong muốn đào tạo về các khóa học online từ cơ bản đến nâng cao.

Đặc điểm:

 • Học online mọi lúc, mọi nơi.
 • Được đăng tải nội dung bài giảng và tài liệu đa dạng.
 • Cho phép học trên các thiết bị, nền tảng hoặc ứng dụng kết nối Internet.
 • Bảo mật thông tin luôn là ưu tiên số 1.
 • Có nhiều khóa học online miễn phí.

Hocmai.vn

Hocmai là trang web học online và dạy học trực tuyến số 1 dành cho phổ thông tại Việt Nam. Với hơn 6 triệu thành viên đăng ký học tập và hơn 40.000 nghìn các loại bài giảng cùng 1200 khóa học. Hocmai chính là một trong các trang web học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Website đã và đang mang lại cơ hội học tập chất lượng cao bình đẳngcho tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc. Sở hữu đội ngũ cán dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và đầy nhiệt huyết. Với hàng trăm khóa học online bổ ích từ cơ bản đến nâng cao được cập nhật liên tục.

Hocmai sẽ cung cấp đến cho toàn bộ học sinh những nguồn kiến thức phù hợp và học sinh có thể tự do lựa chọn các loại khóa học phù hợp với năng lực bản thân nhất.

web hocmai

Đặc điểm:

 • Đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm.
 • Tùy chình tốc độ bài giảng giúp người học ôn lại bài dễ dàng.
 • Tài liệu bài giảng phong phú với chi phí khá rẻ.

>>> Xem thêm: Top 12 Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm cho giáo viên tốt nhất 2023

Edumall.vn

Edumall là một trong các trang học trực tuyến tốt nhất và là khóa học lớn. Trang web đang phát triển không ngừng trong hiện tại và tự hào mang lại cho người học những khóa học online bổ ích và thiết thực nhất.

Với việc sở hữu hơn 500 khóa học các loại cùng hơn 200 giảng viên và hơn 250.000 học viên. Edumall đang ngày càng khẳng định mình luôn xứng đáng với vị trí hàng đầu trong top các trang web học online tốt nhất hiện nay.

Đặc điểm:

 • Bạn chỉ cần mua khóa học một lần và sẽ được học trọn đời.
 • Lượng thông tin kiến thức tiếp cận lớn và đa dạng.
 • Giảng viên chuyên nghiệp, đảm bảo kiến thức với học viên.
 • Hoàn lại học phí nếu không quá 50% khóa học.

Dethithudaihoc.com

Đây là một trong các trang web học trực tuyến tốt nhất dành cho học viên trung học phổ thông. Đặc biệt là các học sinh khối 12 đang chuẩn bị ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Trang web học online sẽ hệ thống lại toàn bộ nội dung trọng tâm của các môn thi và đề thi thử các năm được cập nhật liên tục. Kho đề thi sẽ được tổng hợp và sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó để học sinh có thể dần dần làm quen.

Đặc điểm:

 • Trang web miễn phí, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Tích hợp nhiều dạng đề thi THPT của các môn.
 • Cập nhật thông tin xét tuyển liên tục và thay đổi quy trình thi.

Marathon Education

Marathon Education được biết đến là trang web học online dành cho sinh viên trên toàn quốc. Với các giáo viên giàu kinh nghiệm cùng các khóa học đa dạng nội dung trong Bộ giáo dục và các môn ngoại khóa.

Marathon Education với mục tiêu hướng đến một nền giáo dục toàn diện cho tất cả học sinh Việt Nam cùng phương pháp giảng dạy độc quyền. Học viên tương tác với giáo viên nhiều hơn, học nhóm cùng cố vấn học tập và rất linh hoạt về giờ giấc học.

web Marathon Education

Đặc điểm:

 • Đăng ký học thử miễn phí 100%.
 • Học trên nền tảng livestream gia tăng sự tương tác với thầy cô.
 • Cung cấp một nền tảng kiến thức toàn diện.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên miễn phí tốt nhất 2023

Moon.vn

Moon là trang web học online hướng đến đối tượng học sinh trung học và cả cấp đại học. Với sự đa dạng của các kho kiến thức khổng lồ để có thể ôn thi vô cùng bổ ích. Trang web này thường tổ chức nhiều cuộc thi online nhằm mục đích cho học viên tự đánh giá năng lực. Đồng thời hỗ trợ trao thưởng nhằm khích lệ tinh thần học tập của học viên.

Đặc điểm:

 • Cung cấp bài thi thử và các khóa học miễn phí.
 • Nhiều khuyến mãi và được tặng sách khi bạn mua khóa học.
 • Đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Cam kết 100% đầu ra cho học viên đăng ký bất kỳ khóa học nào.

Topica.edu.vn

Topica là một phần mềm dạy học trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á được nhiều người biết đến về độ phủ sóng. Vai trò của Topica là rất lớn trong việc đưa hình thức học  online phổ biến tại Việt Nam. Nó giúp thay đổi cái nhìn về việc học online mang lại nhiều lợi ích cho người học.

Topica có hơn 2000 giảng viên nổi tiếng trong và ngoài nước. Cung cấp cho học viên nguồn kiến thức đa dạng từ thấp đến cao. Các tài liệu giáo trình tại đây luôn đươc chuẩn bị công phu và đầy đủ. Nguồn kiến thức nâng cao rất phong phú giúp người học nâng cao trình độ bản thân.

web Topica.edu.vn

Đặc điểm:

 • Giờ học linh hoạt và phù hợp cho học viên.
 • Download tài liệu về trước để chuẩn bị học.
 • Khá nhiều giáo viên nước ngoài để tăng sự học hỏi cho học viên.

>>> Xem thêm: Top 10+ Phần mềm thi online miễn phí tốt nhất hiện nay

Zuni.vn

Với Zuni đối tượng hướng đến của trang web học online này chính là học sinh ôn thi vào lớp 10 và đại học. Tại đây cung cấp kiến thức đa dạng các nguồn giúp học sinh làm quen nhiều dạng kiến thức và bài thi để thêm kỹ năng làm bài.

Nền tảng Zuni là trang web học trực tuyến tốt nhất chuyên cung cấp các bài giảng miễn phí để giúp cho sinh viên tham khảo và lựa chọn các khóa học phù hợp để ôn luyện.

Đặc điểm:

 • Cung cấp nhiều bài giảng miễn phí.
 • Tính năng thêm quyền quản trị để thầy cô, trợ giảng tham gia giảng dạy và giải đáp thắc mắc cho học sinh.

Kyna.vn

Nội dung các khóa học tại trang web học online Kyna chủ yếu là về kỹ năng mềm. Cụ thể như kỹ năng thuyết trình và giao tiếp, kỹ năng tiếng Anh,… với hơn 200 khóa học cùng 2000 giảng viên. Giúp cho học viên thoải mái lựa chọn các môn học và giảng viên yêu thích.

Đặc điểm:

 • Học phí tương đối thấp với nhiều khóa học miễn phí.
 • Chính sách hoàn tiền khi học viên không hài lòng trong 30 ngày kể từ ngày thanh toán.
 • Cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.
 • Thanh toán đơn giản và không giới hạn số lần học sau thanh toán.

Bài viết trên, Dotnetguru đã giải đáp thắc mắc về học online là gì đồng thời giới thiệu top 10 trang web học online phổ biến tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo và lựa chọn được trang học trực tuyến phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn muốn thiết kế website học trực tuyến hãy liên hệ công ty Mona Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *