Tại sao cần thiết kế phần mềm quản lý vận tải Logistics chuyên nghiệp?

phần mềm quản lý vận tải Logistics

Thiết kế phần mềm quản lý vận tải, vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đóng một vai trò quan trọng trong ngành Logistics. Công cụ tích hợp tính năng thông minh, hiện đại, hỗ trợ các doanh nghiệp. Nhằm đơn giản hóa các hóa đơn, chứng từ, quản lý toàn diện chuỗi Logistics. Theo một cách chính xác và hiệu quả nhất, mang đến sự an tâm và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Theo dõi bài viết dưới đây của dotnetguru để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về phần mềm quản lý vận chuyển Logistics.

Phần mềm quản lý vận tải Logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận tải hay phần mềm logistics. Đây là phần mềm quản lí quá trình vận chuyển, vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý logistics với sứ mệnh hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và vận chuyển hàng xuất nhập khẩu.

Phần mềm vận tải còn dùng để lên kế hoạch hoạt động như kế hoạch vận tải, theo dõi quá trình vận chuyển từ xa, hướng dẫn định tuyến, phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, quản lý khiếu nại, xử lý hàng hóa bị hoàn trả… nhằm mục đích nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý - vận chuyển Logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận tải Logistics hoạt động như thế nào?

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics hàng xuất nhập khẩu hoạt động như một kho lưu trữ thông tin về doanh nghiệp một cách chi tiết nhất. Phần mềm quản lý vận tải có chức năng kết nối, chia sẻ thông tin chính xác theo thời gian thực, lập kế hoạch, theo dõi các đơn hàng.

Các đơn hàng đặt tự động đến từ hệ thống quản lý đơn hàng hay ERP đều được tích hợp với TMS. Đặc biệt là nó sẽ được tích hợp với WMS cho phép việc phối hợp giữa kho hàng và chủ hàng được tốt hơn. Hỗ trợ tốt trong các khâu sắp xếp hàng, lên lịch lao động, lập kế hoạch đóng gói, vận chuyển, quản lý kho bãi…

Tại sao cần thiết kế phần mềm quản lý vận tải hàng xuất nhập khẩu?

Phần mềm quản lý vận tải hàng xuất nhập khẩu hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi mang đến nhiều giá trị thiết thực cũng như đáp ứng được những đòi hỏi thực tế của người dùng:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng phần mềm vận tải giúp hỗ trợ rất nhiều chức năng khác nhau như phân tích, tối ưu hóa mọi hoạt động vận tải để giảm tối đa các hoạt động của con người.

Việc giảm nhân công đồng nghĩa với giảm tối thiểu chi phí cần chi trả mà hiệu quả công việc được cải thiện, rút ngắn thời gian thực hiện. Thiết kế phần mềm phần mềm logistics với hệ thống quy trình chuẩn giúp mọi công việc hoàn thành đúng tiến độ, đúng thời gian.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Quản lý quá trình vận chuyển dễ dàng

phần mềm quản lý vận tải, quá trình vận chuyển được thực hiện sát sao và đầy đủ, toàn diện. Người quản lý có khả năng nắm bắt tình hình dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Có thể theo dõi thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, kiểm tra tình trạng đơn hàng, quản lý kho… một cách chi tiết, có kết quả cao như mong muốn.

Gây dựng uy tín và độ tin cậy với khách hàng

Quy trình giao nhận hàng hóa được thực hiện nhanh chóng và kịp thời nên việc nâng cao chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo. Điều này giúp doanh nghiệp gây dựng được uy tín trong lòng khách hàng, khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng và lựa chọn dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Định vị thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Phần mềm quản lý vận tải giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, thu hút được khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng cũ. Khả năng xử lý hoàn toàn tự động, đáp ứng tốt với những đơn hàng có giá trị lớn, cập nhật liên tục, thường xuyên…. nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chức năng cơ bản của phần mềm quản lý vận tải hàng xuất nhập khẩu

 • Chức năng giao nhận hàng: Phát hành Debit Note, House Bill Of Lading từng đơn hàng, Master Bill Of Lading, đánh giá, thực hiện xuất file, cung cấp giấy báo hàng đến Arrival Notice, lệnh giao hàng, giấy ủy quyền, cung cấp báo cáo công nợ,…
 • Chức năng nghiệp vụ chứng từ hàng xuất: Booking, Booking Confirmation, cung cấp báo giá chi tiết, báo cáo tổng hợp khối lượng, lợi nhuận của từng đơn hàng, nghiệp vụ xuất Cargo Manifest, báo cáo công nợ, số dư, công nợ đã trả,…
 • Chức năng quản lý về lịch tàu: Cập nhật lịch tàu chi tiết theo thời gian thực, hỗ trợ in lịch tàu,…
 • Nghiệp vụ Logistics: Tạo Shipment, phát hành Debit, thu phí dịch vụ, thu hộ, chi hộ, phát hành Credit Note chi trả phí dịch vụ, báo cáo lỗ, lãi, tổng hợp từng giai đoạn, báo cáo công nợ…
 • Chức năng kế toán tài chính: Phát hành hóa đơn, lập và in ủy nhiệm chi, ghi nhận hóa đơn đầu vào, tự động việc cập nhật số dư, quản lý các danh mục, tổng hợp hóa đơn GTGT, báo cáo thuế chi tiết hàng tháng, hàng quý, năm,…
 • Chức năng phân tích dữ liệu tài chính: Phân tích chi tiết doanh thu, chi phí từng bộ phận, phân tích dữ liệu tài chính…

Hiểu được tầm quan trọng của phần mềm quản lý vận chuyển logistics hàng xuất nhập khẩu. Các doanh nghiệp trong ngành Logistics đều muốn sở hữu cho mình một sản phẩm phần mềm vận tải chất lượng uy tín.

TOP 8 phần mềm quản lý vận tải Logistics tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay top 8 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay. Đó là:

Mona media

Mona mediaphần mềm quản lý vận tải hàng hoá cùng tên với công ty phát triển Mona Media đang được tin dùng. Phần mềm vận tải này hỗ trợ quản lý hoạt động vận chuyển trong và nước ngoài với quy trình lớn. Điểm nổi bật của Mona media đó là khách hàng có thể đặt riêng phần mềm quản lý phù hợp với thực trạng doanh nghiệp.

phần mềm quản lý vận tải Mona Media

Tính năng nổi bật của phần mềm vận tải Mona Media:

 • Cho phép quản lý theo quy trình ở trong và ngoài nước.
 • Theo dõi, quản lý đơn hàng dễ dàng qua các thông số cụ thể và chi tiết.
 • Phần mềm sẽ lập tức thông báo khi hàng hoá về tới kho.
 • Phần mềm phù hợp sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực.
 • Dễ dàng kiểm tra các loại hàng hoá khi xuất nhập kho.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý tour du lịch hiệu quả tốt nhất 2023

Xman Logistics FBS 

Xman Logistics FBS là đáp án bạn đang tìm kiếm và là một phần mềm quản lý vận tải miễn phí. Đây là phần mềm vận tải toàn diện nhất trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng phần mềm logistics này các bạn sẽ được quyền xử lý các thao tác liên quan tới nghiệp vụ vận tải.

phần mềm Xman Logistics FBS 

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý vận tải miễn phí Xman Logistics FBS:

 • Cho phép xử lý các nghiệp vụ vận tải xuất nhập khẩu, nội địa.
 • Tính lương nhân viên lái xe với nhiều hình thức.
 • Áp dụng các hình thức khác nhau để xử lý nhiều loại hình nghiệp vụ.
 • Kiểm soát từng xe vận tải về vấn đề tiêu hao nhiên liệu mỗi chuyến.
 • Theo dõi công nợ của đối tác và khách hàng.

Mekong Soft

Mekong Softphần mềm quản lý vận tải miễn phí được thiết kế chuyên sâu. Hỗ trợ vô cùng hiệu quả đối với các hoạt động vận tải. Phần mềm vận tải này hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp. Để có thể giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm việc của nhân viên.

phần mềm quản lý vận chuyển Mekong Soft

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý vận tải miễn phí Mekong Soft:

 • Theo dõi và quản lý tài xế, số lượng xe, tuyến đường và công nợ,…
 • Giao diện đơn giản và thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Tạo và quản lý phiếu nhận hàng cùng phiếu lên xe, danh sách hàng hoá…
 • Dễ dàng sắp xếp các xe, tuyến đường di chuyển.
 • Báo cáo doanh thu và lợi nhuận chuẩn xác dựa trên thời gian thực.

>>> Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện, tiệm nail tốt nhất 2023

Bytesoft

Bytesoftphần mềm quản lý vận tải mang lại hiệu quả hàng đầu hiện nay. Phần mềm vận tải này giúp giảm thiểu lượng công việc, tiết kiệm thời gian và nhân lực đối với ngành vận tải. Phần mềm logistics này cho phép bạn theo dõi, kiểm soát hàng hoá một cách dễ dàng và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

phần mềm Bytesoft 

Tính năng nổi bật của phần mềm vận tải Bytesoft:

 • Nhập liệu tự động giúp giảm thiểu các thao tác.
 • Dễ dàng truy tìm thông tin hàng hoá.
 • Thể hiện tình hình kinh doanh trực quan, chuẩn xác qua các con số và biểu đồ.
 • Báo cáo theo form chi tiết và đầy đủ, giúp nắm bắt thông tin nhanh chóng.

FMS

FMS là một phần mềm quản lý vận tải được nhiều đơn vị, doanh nghiệp hiện nay tin tưởng sử dụng. Phần mềm quản lý container này chính là một trợ thủ vô cùng đắc lực giúp người dùng dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động vận tải.

phần mềm FMS

Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý container FMS:

 • Giao nhận hàng nguyên container FCl và hàng hoá lẻ.
 • Báo cáo chi phí vận tải một cách đầy đủ, chi tiết và chuẩn xác.
 • Giám sát, quản lý lịch trình vận chuyển sát sao.
 • Theo dõi báo cáo tổng hợp các lô hàng hoá qua từng thời kỳ.
 • Thực hiện thao tác nghiệp vụ hàng xuất: tổng hợp lợi nhuận, báo cáo công nợ, danh mục giá,…

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ hiệu quả nhất 2023

Winta 

Wintaphần mềm quản lý vận tải Logistics đang được người dùng đánh giá cao. Phần mềm vận tải này có tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng. Đây là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp quản lý vận tải hiệu quả. Phần mềm quản lý logistics này còn phù hợp sử dụng cho các hoạt động khác như: thuê kho, bãi hoặc hải quan thuế.

phần mềm Winta

Tính năng nổi bật của phần mềm Logistics Winta:

 • Tốc độ xử lý cực kỳ nhanh trên cơ sở SQL Server & .NET.
 • Quản lý các phương tiện vận tải một cách hiệu quả.
 • Phù hợp nhiều loại hình vận tải đường bộ, hàng không, đường thuỷ, đường sắt,…
 • Phần mềm quản lý container hiệu quả, phân hệ vận chuyển quốc tế.
 • Quản lý hoạt động kho: xuất nhập, kiểm kê và quản lý hệ thống kho bãi,…

Adaline

Adaline là phần mềm quản lý vận tải tạo thiện cảm cho người dùng nhất hiện nay. Do phần mềm quản lý logistics này có thiết kế giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Phần mềm vận tải này cũng nằm trong top các phần mềm quản lý logistics chất lượng, uy tín được tin dùng.

phần mềm Adaline

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý vận chuyển logistics Adaline:

 • Phù hợp nhiều lĩnh vực vận tải đường bộ, đường thuỷ, hàng không, đường sắt.
 • Quản lý chi tiết hàng hoá, tài xế và phụ xe, quá trình di chuyển của xe…
 • Báo cáo về doanh thu chi tiết và chuẩn xác.
 • Truy cập báo cáo tổng hợp, báo cáo chi tiết, truy xuất hoá đơn và chứng từ rất dễ dàng.
 • Kết nối dữ liệu của tất cả bộ phận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Qtransport

Qtransport là một trong các phần mềm quản lý vận tải sở hữu lượt người dùng tương đối cao. Phần mềm logistics Qtransport sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như đa nền tảng. Chỉ cần kết nối internet đã có thể sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển logistics mọi lúc, mọi nơi.

phần mềm Qtransport

Tính năng nổi trội của phần mềm quản lý vận chuyển logistics Qtransport:

 • Quản lý thông tin về xe vận chuyển, tài xế, đối tác và khách hàng.
 • Điều hành quá trình vận chuyển của xe vận chuyển.
 • Quản lý thông tin xe như: số xe, loại xe,…
 • Quản lý tình trạng xe như: xe đang sửa, xe ở kho bãi,…
 • Quản lý thông tin đặt hàng: tạo và quản lý chi tiết đơn hàng, điều xe và tài xế, thu tiền khách hàng ứng trước,….
 • Báo cáo chi tiết doanh thu tiền hàng từng xe, báo cáo chi phí và tổng doanh thu,….

>>> Xem thêm: Top 7+ Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng tốt nhất 2023

Mona Media – Công ty thiết kế phần mềm quản lý vận tải hàng đầu Việt Nam

Phần mềm Mona Logistics hiện đang là một trong những phần mềm vận tải Logistics thuộc top đầu trên thị trường do công ty gia công phần mềm Mona phát hành. Hỗ trợ việc theo dõi đơn hàng qua các thông số chi tiết, hàng về đến kho thì phần mềm quản lý logistics sẽ tự động báo ngay lập tức.

Chỉ cần thao tác đơn giản cho người dùng cũng sẽ kiểm soát được số lượng hàng trong kho. Thích hợp với hoạt động của các công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Mona Media - Công ty thiết kế phần mềm Logistics hàng đầu Việt Nam

Nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế web nhập hàng, lập trình, sáng tạo phần mềm và rất nhiều mảng liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Uy tín của Mona trải dài khắp cả trong và ngoài nước với hơn 1000 các dự án lớn nhỏ khác nhau.

Đội ngũ thiết kế trẻ, tài năng, nhiệt huyết và tận tâm luôn mang đến cho khách hàng phần mềm quản lý logistics hàng xuất nhập khẩu chất lượng nhất. Công ty luôn đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, nhanh chóng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Khách hàng được hỗ trợ toàn diện 24/7, được tư vấn và giải đáp bất cứ thắc mắc nào.

App mua hàng Trung Quốc của Mona thiết kế dễ dàng sử dụng, tính bảo mật cao, có khả năng hiển thị tốt trên mọi nền tảng. Hỗ trợ mọi hoạt động vận tải một cách tối đa, hiệu quả như mong đợi.

Đặc biệt Mona Media chuyên nhận viết phần mềm quản lý logistics theo đúng yêu cầu như phần mềm đào tạo nội bộ nhân viên cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý kinh doanh với công nghệ hiện đại, Mona sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng gần như 99% yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM.
 • Điện thoại: 1900 636 648.
 • Website: mona.media

Có thể khẳng định, sự ra đời của các phần mềm quản lý vận tải Logistic chính là giải pháp tuyệt vời cho ngành vận tải hàng hóa tại Việt Nam. Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đã giúp cho các bạn lựa chọn được phần mềm Logistic tốt nhất.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *