Top 10 phần mềm quản lý giáo dục trường học hiệu quả nhất

Trong bối cảnh hiện nay, việc ứng dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trở nên phổ biến. Ngành giáo dục cũng vậy, có rất nhiều phần mềm quản lý giáo dục từ các đơn vị khác nhau được áp dụng đem hiệu quả cao trong công tác quản lý. Mỗi đơn vị sẽ có những sản phẩm với những đặc điểm nổi trội giúp việc quản lý nhanh chóng, chính xác. Bài viết dưới đây dotnetguru xin giới thiệu top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS phổ biến hiện nay!

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

phần mềm quản lý giáo dục là gì

Phần mềm LMS (Learning Management System) Hệ thống quản lý giáo dục, là phần mềm được thiết kế trong lĩnh vực giáo dục giúp quản lý hệ thống giáo dục trường học, đơn vị hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu tới học viên, hay việc quản lý các dữ liệu của trường học,… cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ phần mềm này. Nó giúp đem lại kết quả độ chính xác cao, dữ liệu được bảo mật thông tin tốt, kết nối hiệu quả giữa nhà trường học sinh và phụ huynh.

LMS hiện nay được các đơn vị giáo dục chú ý sử dụng thay các phương pháp quản lý truyền thống. Giúp khoảng cách địa lý giờ đây không phải là rào cản nữa. Sử dụng những phần mềm quản lý giáo dục góp phần chúng ta dễ tiếp cận và tiếp cận nhanh hơn với các công nghệ tiên tiến.

Tại sao nên chọn phần mềm quản lý LMS?

tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục

Đối với người giảng dạy

Phần mềm LMS giúp quản lý quá trình học tập của học viên thuận tiện. Theo cách truyền thống, giáo viên sẽ phải quản lý học sinh bằng sổ sách rất nhiều, có rất nhiều dữ liệu. Lớp có sĩ số quá đông thì việc quản lý cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Phần mềm quản lý giáo dục sẽ giúp sao lưu các thông tin sinh viên vào hệ thống dữ liệu, điểm thành phần, các bài kiểm tra,… Người dạy có thể nhanh chóng nắm bắt tình trạng lớp học. Bên cạnh đó, giáo viên dễ dàng sao lưu, chia sẻ, cung cấp tài liệu học tập nhanh chóng.

Giờ đây, giáo viên đã dễ dàng trong việc giao bài tập tới học sinh bằng việc đăng bài tập lên LMS. Học sinh chỉ cần lên đó tải về. Trước đây giáo viên phải gửi bằng email, hay tạo nhóm trên mạng xã hội sau đó gửi bài tập. Việc này vừa tốn thời gian mà không đảm bảo tất cả học sinh sẽ đọc thông báo. Cuối cùng, giáo viên có thể sao lưu, chỉnh sửa, cập nhật tài liệu, thông tin nhanh chóng. Việc này rất thuận tiện và phù hợp với nhu cầu hiện tại của xã hội vì kiến thức luôn được cập nhật thường xuyên.

Đối với học sinh

Khi sử dụng hệ thống phần mềm LMS, bản thân phía học sinh cũng nhận được nhiều lợi ích. Đầu tiên là tiết kiệm được thời gian và tiền. Học sinh không mất thời gian di chuyển đến các lớp học. Số tiền học một khóa học tại trung tâm cũng sẽ tốn kém hơn nhiều so với học trực tuyến. Khi sử dụng hệ thống LMS, học sinh có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị được kết nối với Internet.

Việc học trực tuyến cũng trở nên linh động hơn khi bạn có thể học vào nhiều khung giờ khác nhau thay vì những khung giờ cố định. Tại LMS, học sinh cũng dễ dàng tìm kiếm tài liệu, tải chúng về thiết bị để phục vụ cho quá trình học và chúng hoàn toàn miễn phí. Đây còn là không gian giúp học sinh trao đổi kiến thức với nhau dễ dàng.

Đối với trường học

Phần mềm LMS giúp trường học, đơn vị giáo dục quản lý nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý. Việc theo dõi các số liệu, thông tin, báo cáo,… giờ đây trở nên thuận lợi hơn. Đây còn giống như sổ liên lạc điện tử giúp kết nối phụ huynh học sinh và nhà trường. Nhà trường có thể tiết kiệm chi phí cho việc trả lương nhân sự, cơ sở vật chất,… Thời gian sắp xếp lịch học, lịch họp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục hàng đầu hiện nay

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục uy tín, chất lượng nhất – Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục uy tín, chất lượng nhất Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý giáo dục đến từ công ty Mona Media. Phần mềm này được người dùng đánh giá cao, phù hợp với các cơ sở giáo dục, trường học, giúp tổng hợp các thông tin, quản lý thông tin cực kì hiệu quả. Phần mềm tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như Android, IOS, website,… thuận tiện trong quá trình sử dụng đối với người dùng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Mona eLMS:

  • Hệ thống quản lý nghiệp vụ nhà trường, dữ liệu được bảo mật cao, thống kê tài chính chính xác nhanh chóng.
  • Tích hợp hệ thống bán khóa học online kèm theo các tài liệu giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn khóa học như video, tài liệu PDF,…
  • Giúp giảng viên tạo phòng học online nhanh chóng dễ dàng.
  • Kết hợp sổ liên lạc điện tử giúp liên kết nhà trường và phụ huynh, quản lý học sinh chặt chẽ.
  • Hệ thống ngân hàng đề thi, bài tập, hệ thống video bài giảng, hỗ trợ tạo bài thi trắc nghiệm và tự luận.
  • Thêm nhiều tính năng hữu ích khác…

Thông tin liên hệ:

Hệ thống quản lý trường học hàng đầu – Ayotree

Hệ thống quản lý tại trường học của Ayotree giúp cơ sở giáo dục thực hiện cho các lớp tiến hành học trực tuyến dễ dàng. Việc quản lý cũng trở nên thuận tiện với hệ thống quản lý thời gian biểu, điểm danh, thanh toán,… Học viên dễ dàng tham gia các lớp học online mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối Internet.

Phần mềm LMS chất lượng – SAP Litmos

Phần mềm LMS chất lượng - SAP Litmos

Phần mềm LMS SAP Litmos mang đến người dùng các tính năng mới mẻ như gamification với giao diện thân thiện với người dùng. Hoàn thành các khóa học là cách SAP Litmos giúp thúc đẩy tinh thần học cho học sinh với hệ thống bảng xếp hạng thu hoạch các huy chương.

Phần mềm quản lý học sinh chất lượng – Perfect Unimark

Perfect Unimark là phần mềm quản lý học sinh miễn phí cho các đơn vị giáo dục. Hiện nay phần mềm này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn cùng với sự hỗ trợ tốt công việc của trường, thống kê thông tin, sao lưu dữ liệu,… Hiện tại nhà phát triển Perfect Unimark vẫn đang khắc phục nâng cấp phần mềm để nó được hoàn thiện và thân thiện hơn với người dùng.

Phần mềm eLMS phổ biến – Edmodo

Edmodo là một trong những phần mềm quản lý trường học được sử dụng phổ biến hiện nay được sự tín nhiệm từ nhiều đơn vị giáo dục. Phần mềm có vai trò to lớn, là cầu nối giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Edmodo giúp cho việc quản lý, chia sẻ, đánh giá chất lượng học tập của học sinh được hiệu quả và nhanh chóng. Hai công cụ hỗ trợ đắc lực cho Edmodo là Quiz và Assignment.

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non – KidsOnline

Phần mềm quản lý tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là phần mềm quản lý giáo mục mầm non KidsOnline. Đây là hệ thống LMS chuyên dùng cho quản lý giáo dục cấp mầm non. Phần mềm giúp hệ thống quản lý của trường học được thuận tiện, nhanh chóng cập nhật thông tin tới phụ huynh học sinh,…

Hệ thống quản lý giáo dục hàng đầu – Schoology

Hệ thống quản lý giáo dục hàng đầu - Schoology

Schoology là môi trường học tập trực tuyến dành cho môi trường đại học. Đây là công cụ hữu ích giúp kết nối giữa sinh viên và giảng viên. Tại đây, sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ kiến thức với nhau. Giảng viên cũng có thể theo dõi sát sao quá trình học tập của sinh viên trong lớp của mình.

Phần mềm quản ly giáo dục LMS – Canvas

Phần mềm quản lý giáo dục LMS Canvas là một phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến cung cấp bởi công ty giáo dục công nghệ Instructure. Canvas được xây dựng trên nền tảng web và Canvas là một nền tảng các khóa học trực tuyến lớn.

Phần mềm LMS – Success Factors

Phần mềm LMS Success Factors

Success Factors có thế mạnh trong việc quản lý học viên, nhân sự. Đây là một phần mềm eLMS trong quản lý trường học nhưng tính tối ưu trong quản lý nhân lực cho nên Success Factors được ưa chuộng trong các doanh nghiệp giúp quản lý nhân sự. Hiện tại, phần mềm có hơn 30 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Nền tảng quản lý giáo dục mầm non tối ưu nhất – QLGD.VN

QLGD.VN là công cụ quản lý giáo dục tối ưu của công ty Misa. Phần mềm được triển khai phù hợp với mọi mô hình trường học, hay cơ sở giáo dục, phòng giáo dục,… QLGD.VN cho phép việc quản lý được tiện lợi trên cùng một hệ thống, quản trị viên có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu cần thiết từ phần mềm.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm quản lý giáo dục trường học LMS phổ biến hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với những mô hình giáo dục khác nhau. Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn lựa chọn được phần mềm quản lý trường học thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *