Tmall là gì? Cách mua hàng trên Tmall giá rẻ

Tmall là gì? Cách mua hàng trên Tmall giá rẻ
Với thời buổi phát triển công nghệ như hiện nay thì việc mua sắm trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người nữa. Bạn có thể mua sắm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và mua xuyên quốc gia. Tmall hiện đang là trang web mua hàng trực tuyến được nhiều người Việt Nam sử dụng. Làm thế nào để có thể thực hiện mua sắm trên Tmall, bạn hãy cùng Dotnetguru.org tìm hiểu về Tmall nhé.

Tmall là gì?

Tmall là một sàn thương mại điện tử Trung Quốc , hoạt động theo mô hình B2C kết nối các doanh nghiệp với người tiêu dùng. Đây là một sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn Alibaba, một tập đoàn lớn nổi tiếng làm ăn uy tín và chất lượng của Trung Quốc.

Tmall được tách ra khỏi Taobao nhằm xây dựng một hệ thống kinh doanh riêng cho các thương hiệu lớn, có chất lượng tốt hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ Tmall được nhiều người biết đến không chỉ tại Trung Quốc mà còn mở rộng ra một vài nước khác trong đó có Việt Nam.

Website của Tmall tạo ra các kết nối giữa doanh nghiệp bán hàng và người tiêu dùng tốt hơn. Các mặt hàng trên Tmall luôn được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và tại đây luôn ưu tiên quyền lợi khách hàng để họ có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Mua hàng trên Tmall có những ưu nhược điểm gì?

Mua hàng trên Tmall có những ưu nhược điểm gì?

Với mỗi hình thức mua hàng nó luôn có những ưu thế riêng và cũng có những bất lợi. Chính vì vậy bạn phải khai thác triệt để những lợi ích nó đem lại và hạn chế đi những điểm yếu. Hãy cùng xem với sàn mua sắm điện tử Tmall có những ưu nhược điểm gì bạn cần quan tâm nhé.

Điểm mạnh khi mua trên Tmall là gì?

Ta có thể thấy ngay ưu điểm lớn nhất khi mua sắm trực tuyến đó là bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bạn có thể shopping vào giờ nghỉ, buổi tối, bất cứ khi nào bạn rảnh mà không cần di chuyển nhiều. Việc đặt hàng cũng vô cùng đơn giản, các đơn hàng được thực hiện nhanh chóng.

Tmall là nơi quy tụ nhiều thương hiệu và nhãn hàng nổi tiếng nên các sản phẩm bày bán cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Với sức hút lớn có nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên Tmall nê khả năng cạnh tranh là vô cùng cao. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn cho sở thích của mình.

Điều kiện để được mở gian hàng kinh doanh trên Tmall là vô cùng khó, doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy tờ kinh doanh liên quan. Thường thì những nhà bán lẻ khó có thể mở gian hàng trên Tmall. Vì các chính sách đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng trên Tmall mà không lo mất tiền oan cho các sản phẩm kém chất lượng.

Giá cả sản phẩm trên Tmall được niêm yết rõ ràng và thông tin sản phẩm được cung cấp đầy đủ từ nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu, thông tin sản phẩm chi tiết. Tmall cho phép thực hiện các đánh giá từ phía khách hàng cho cửa hàng đó để tạo sự công bằng trong kinh doanh.

Nhược điểm của khi mua tại Tmall là gì?

Vì những sản phẩm được bày bán trên Tmall là các thương hiệu lớn nên mức giá sản phẩm có cao hơn so với mặt bằng chung. Hơn nữa bạn sẽ rất khi hiếm gặp những đợt giảm giá từ các thương hiệu này trừ những trường hợp đặc biệt như kỷ niệm thành lập doanh nghiệp.

Tmall sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Trung nên bạn sẽ gặp khó khăn khi mua hàng tại đây. Hơn nữa với khách hàng quốc tế Tmall không hỗ trợ các giao dịch ngoài Trung Quốc. Vì vậy nếu bạn muốn đặt hàng trên Tmall thì cần có địa chỉ tại Trung Quốc để nhận hàng và mở tài khoản Alipay để thực hiện các giao dịch.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall giá rẻ

Để mua hàng được trên Tmall bạn cần phải biết cách order tmall, sau đây tôi sẽ chỉ bạn cách đặt hàng trên Tmall chi tiết nhất.

Tạo tài khoản trên Tmall

Tạo tài khoản trên Tmall

Trước tiên muốn làm bất cứ việc gì với các sàn giao dịch bạn phải thiết lập một tài khoản cá nhân thuận tiện cho việc đặt hàng. Bạn hãy truy cập vào trang chủ chính của Tmall và nhấn đăng ký rồi thực hiện đăng ký tương tự như các trang web khác.

Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại bạn dùng để mở tài khoản, bạn nhập mã đó vào ô yêu cầu và xác nhận lại. Sau khi hệ thống xác nhận khớp mã tài khoản của bạn đã được đăng ký thành công và bạn có thể thực hiện các công việc khác trên tài khoản này.

Tìm kiếm sản phẩm

Các cách tìm kiếm sản phẩm tương tự như việc bạn sử dụng Shopee và Lazada vậy. Tuy nhiên Tmall sử dụng tiếng Trung nên việc tìm kiếm của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn đó. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin sản phẩm được cung cấp bởi cửa hàng và nắm rõ các điều khoản mua hàng.

Nếu  như bạn quyết định mua một sản phẩm nào đó hay còn phân vân thì bạn có thể thực hiện thêm vào giỏ hàng. Trước khi thêm bạn cần lựa chọn số lượng, mẫu mã sản phẩm mà bạn muốn thêm.

Thực hiện thanh toán

Thực hiện thanh toán

Vì Tmall chỉ cho phép thanh toán nội địa nên để thực hiện thanh toán đơn hàng bạn cần phải mở một tài khoản Alipay. Rồi bạn thực hiện liên kết thanh toán Alipay với Tmall như cách bạn tạo ví Shopee Pay qua liên kết ngân hàng vậy.

Sau đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước thanh toán cho đơn hàng trên Tmall rồi. Lưu ý bạn cần đặt mã cho mỗi lần thực hiện thanh toán để đảm bảo an toàn khi chuyển tiền. Bạn có thể tham khảo thêm cách mở Alipay để thanh toán được trên Tmall nhé.

Cuối cùng là nhận hàng

Sau khi đơn hàng của bạn được xác nhận người bán hàng sẽ nhanh chóng chuẩn bị hàng và gửi đi. Đơn hàng sẽ được gửi đến địa chỉ nhận khi bạn đăng ký tài khoản, lưu ý Tmall chỉ vận chuyển bên trong Trung Quốc nên bạn cần có người nhận hộ. Nếu không bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển Việt – Trung để nhận được hàng điển hình có thể kể đến là Võ Minh Thiên hoặc là GiangHuy một trong số công ty chuyên nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng hóa 2 chiều hàng đầu tại VIệt Nam hiện nay.

Khi nhận hàng bạn cần xem xét đến số lượng và chất lượng sản phẩm được cung cấp để có những phản hồi đến người bán. Nhớ đưa ra những nhận xét chân thực nhất để mọi người cùng biết nhé.

Những lưu ý bạn nên biết khi mua hàng trên Tmall là gì?

Những lưu ý bạn nên biết khi mua hàng trên Tmall là gì?

Tương tự như khi đặt hàng trên Taobao, thì khi mua hàng trên Tmall bạn cần lưu ý một vài điều sau để tránh gây ra những sai lầm không đáng có.

Số lượng sản phẩm mua

Thường Tmall chỉ cho phép đặt mua với lượng hàng lớn hơn 2, nên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Nếu như bạn chỉ muốn chọn một sản phẩm có thể thử đặt hoặc hỏi lại bên bán về số lượng mua. Mua hàng với số lượng lớn thì bạn có thể giảm thiểu được chi phí vận chuyển tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu mua nhiều sản phẩm.

Ưu tiên chất lượng hàng hóa

Việc mua hàng Online sẽ gặp nhiều rủi ro khi bạn không chắc chắn về chất lượng sản phẩm đến khi cầm trên tay. Vì vậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn nên lựa chọn mua hàng tại những gian hàng uy tín, được đánh giá cao và có nhiều phản hồi tích cực tại phần bình luận.

Tuy nhiên với các quy định khắt khe của Tmall bạn cũng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm được cung cấp. Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên chú ý hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Thực hiện thanh toán qua Alipay

Vì bản thân đang thực hiện mua sắm trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội nước ngoài nên khi thực hiện giao dịch bạn cần hết sức chú ý. Khả năng thanh toán trên Tmall còn hạn hẹp khi không cho phép thanh toán bằng Visa mà phải thực hiện qua Alipay.

Nhìn chung các cách thanh toán qua Alipay cũng tương tự như một vài app thanh toán tiền Online của Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung nên khi thực hiện các thao tác bạn cần chú ý để gửi đúng, không nhầm lẫn. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm thanh toán đơn hàng Tmall giúp bạn hoặc bạn nên mua hàng qua các đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều kiến thức về Tmall là gì? Và kinh nghiệm khi thực hiện mua sắm trực tuyến trên Tmall. Chúc bạn có những phút giây shopping thư giãn và mua được sản phẩm yêu thích với mức giá tốt trên Tmall nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *