Top phần mềm quay video màn hình tốt nhất hiện nay

phần mềm quay video màn hình

Từ lâu, việc quay các video không còn là thủ thuật xa lạ với những người tiếp xúc thiết bị thông minh. Tuy nhiên, truyền thống lâu nay vẫn là quay bằng camera của các thiết bị để ghi hình. Một dạng quay video mới đang được quan tâm và chia sẻ cũng như gây được tiếng vang hiện nay đó là quay video màn hình. Dạng video này tức là ghi lại quá trình hoạt động thực hiện thao tác của bạn trên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Mục đích nhằm chia sẻ cho người xem về cách thao tác trên thiết bị. Những video này thường được chia sẻ trong các thủ thuật chơi game, thủ thuật thực hiện các phần mềm, hướng dẫn sử dụng thiết bị và đặc biệt là tạo các video học trực tuyến bằng cách tự quay lại màn hình và lồng phần giảng bài vào video đó… Vậy giữa những phần mềm quay màn hình đó, đâu là phần mềm ghi lại video màn hình được ưa chuộng nhất đối với cả máy tính, điện thoại hệ điều hành Android và IOS?

Top phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

1. VLC – phần mềm quay video màn hình máy tính đơn giản

VLC
VLC – phần mềm quay video màn hình máy tính đơn giản

VLC media player là một phần mềm quay màn hình máy tính có rất nhiều tính năng, trong đó khả năng quay video màn hình được nhiều người đánh giá là cũng khá tốt. Tuy đây không phải là phần mềm chuyên nghiệp cho thực hiện quay cũng như không có trình chỉnh sửa video và nhiều tính năng quan trọng khác với video nhưng phần mềm VLC vẫn giúp bạn thực hiện được thao tác đơn giản là quay và tải video lên.

Phần mềm này được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng, khá thích hợp cho những người mới bắt đầu. Thông thường, phần mềm VLC được các game thủ sử dụng tại quán net để chơi game và ghi lại quá trình thao tác, up lên làm video chia sẻ và hướng dẫn.

2. Tiny Take

TinyTake là một công cụ tích hợp chức năng 2 trong 1 bao gồm quay phim và chụp ảnh màn hình, đồng thời hỗ trợ người dùng tạo ghi chú chú thích trên ngay video và chia sẻ một cách dễ dàng. Tương tự như Community Clips, chương trình hoạt động ẩn âm thầm và chỉ hiện thị duy nhất một biểu tượng tại khay hệ thống.

Khi cần quay lại màn hình, bạn thực hiện click chuột phải tại biểu tượng này và lựa chọn các chức năng như: quay lại webcam hoặc quay lại màn hình, chụp ảnh từ webcam… Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có tích hợp một số phím tắt chức năng giúp bạn thao tác dễ dàng và màn hình gọn gàng hơn.

Tiny Take
Phần mềm quay màn hình máy tính Tiny Take

Một trong những ưu điểm lớn nhất của TinyTake là được sử dụng để quay những video chia sẻ dài (khoảng trên 2 tiếng) với chất lượng ổn định và định dạng dầu ra là MP4. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn có một nhược điểm duy nhất đó là bạn cần đăng kí riêng một tài khoản và sử dụng xuyên suốt cho dù việc đăng kí này hoàn toàn miễn phí. Đây là một phần mềm 2 trong 1 hữu ích mà bạn nên sử dụng.

3. Cute Screen Recorder Free

Cute Screen Recorder Free là một phần mềm hoàn toàn miễn phí được sử dụng cho việc quay lại các hoạt động của màn hình máy tính. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập chủ động về các thông số kỹ thuật cho file video như: chất lượng video, tốc độ khung hình, kích thước phát video… Các video ghi lại diễn biến trên màn hình sẽ được lưu vào máy tính dưới nhiều định dạng khác nhau như: FLV, MP4, WMV, SWF…

Cute Screen Recorder Free
Cute Screen Recorder Free – phần mềm quay video màn hình máy tính chuyên nghiệp

Đây là một phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm này rất gọn gàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để ghi lại hình ảnh của toàn màn hình hoặc một phần của màn hình tùy theo chỉnh sửa công cụ. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn chọn tùy chọn file âm thanh xuất ra. Đặc biệt Cute Screen Recorder Free còn có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào video hiệu quả.

4. Freez Video Capture

Freez Video Capture là một phần mềm quay màn hình máy tính cũng hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình desktop Windows và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau tùy theo mong muốn người thực hiện. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm vào tập tin video, tích hợp ghép vào video nhằm mục đích minh họa hoặc thuyết minh cho đoạn video ghi hình được rất hữu ích.

Freez Video Capture
Freez Video Capture – quay video màn hình máy tính đơn giản

Phần mềm Freez Video Capture cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay phim màn hình chính bao gồm: Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop).

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng, hoặc tích hợp tùy chọn Cursor Options để ẩn hoặc hiện con trỏ chuột trong quá trình ghi hình desktop giúp video ghi lại được hoàn hảo hơn.

5. Bandicam

Bandicam
Bandicam – phần mềm quay màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng

Nếu như 4 phần mềm quay video màn hình máy tính bên trên được nhiều người dùng đánh giá khá cao thì Bandicam cũng vậy và thực sự đây là một phần mềm không thể bỏ qua. Đây là một phần mềm quay video màn hình trên máy tính được nhiều người yêu chuộng bởi chất lượng video khi quay rất cao, hình ảnh sắc nét. Nếu bạn đang kiếm tìm một phần mềm quay màn hình có giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà mong muốn chất lượng cao thì Bandicam là một sự lựa chọn đúng đắn.

Bandicam chưa làm ai phải thất vọng vì nhiều chức năng hữu ích. Đây cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên các chức năng được tích hợp lại không bị giới hạn chức năng. Bạn hoàn toàn có thể khai thác hết mọi chức năng của phần mềm này một cách dễ dàng.

Top phần mềm quay video màn hình cho điện thoại Android

1. One Shot screen recorder

One Shot
One Shot screen recorder

One shot screen recorder là một ứng dụng sử dụng miễn phí hoàn toàn mà bạn không cần root thiết bị khi tải ứng dụng này về. Đây là một ứng dụng thân thiện, có giao diện khá đơn giản và các chức năng điều chỉnh sắp xếp rất gọn ghẽ. Trên màn hình điện thoại hệ điều hành Android, phần mềm này hiển thị rõ ràng và tiện dụng. Chúng ta chỉ cần thực hiện 4 thao tác theo 4 bước cơ bản là đã có thể quay video với phần mềm One Shot Screen Recorder.

4 bước cơ bản bao gồm: mở tính năng quay video tại ứng dụng, nhấn nút quay và tiến hành quay thao tác, nhấn nút dừng ghi hình và video khi đó sẽ tự động được lưu trữ lại, bước cuối cùng là thao tác hủy video nếu như bạn chưa ưng ý. Chất lượng video quay màn hình được đánh giá là khá tốt.

2. Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder
Ứng dụng Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder là một phần mềm hỗ trợ thiết bị Android kết nối với máy tính để quay phim hoặc thực hiện live stream video dễ dàng. Đây là một tính năng mới riêng biệt của phần mềm này ngoài việc cho phép ghi hình video màn hình. Người dùng có thể gửi tin nhắn từ màn hình thiết bị Android sau đó chuyển dữ liệu cần thiết sang máy tính và xem live trực tiếp video đang được lưu lại.

Phần mềm này thực sự phù hợp với những game thủ thường xuyên thực hiệ stream video game. Các ứng dụng Mobizen Screen Recorder chăc chắn sẽ là một công cụ hữu ích giúp các game thủ trong vấn đề này. Người dùng hoàn toàn có thể ghi lại những pha Knock – out đối thủ, những thủ thuật thao tác, những màn thể hiện đẹp mắt trong game hay khoe chiến tích những thành tựu đáng ngưỡng mộ hoặc đơn giản nhất là chia sẻ về kỹ thuật, chiến thuật chơi cho các “đồng game”. Một số game siêu phẩm thường hay được ghi hình lại như: Clash of Clans, Clash of Kings,…

3. Ứng dụng ilos screen recoder Android

Ứng dụng ilos
Ứng dụng ilos screen recoder Android

Ilos screen recorder Android là ứng dụng có giao diện giản đơn và cách sử dụng hoàn toàn không phức tạp. Ứng dụng này không chứa các quảng cáo chèn ngang cũng như có chức năng chạy ẩn. Ilos screen recorder android cũng là một phần mềm sử dụng miễn phí và không có giới hạn thời gian sử dụng. Khi thực hiện quay video xong, người dùng có thể chia sẻ video trực tiếp hoặc tải qua các kênh mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Google Drive…

Một vấn đề nữa là nhiều người rất ái ngại khi sử dụng các phần mềm quay có lưu lại Watermark. Với phần mềm này, người dùng sẽ không cần lo về watermark cho dù đây là một phần mềm miễn phí.

4. AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder
Ứng dụng AZ Screen Recorder

Ưu điểm đầu tiên có thể kể tới của phần mềm AZ Screen Recorder đó là bạn không cần root máy để sử dụng và có thể tải miễn phí, sử dụng vô thời hạn phần mềm quay video màn hình này. Đây là một công cụ quay video màn hình hữu ích dành cho thiết bị có hệ điều hành Android phiên bản từ 5.0 trở lên. Ứng dụng AZ Screen Recorder hỗ trợ người dùng quay video với chất lượng chuẩn HD hoặc full HD.

Trong quá trình quay video, bạn có thể tạm dừng và thực hiện tiếp nếu cần chứ không nhất thiết là quay video liên tục. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa hoặc cắt ghép video, phần mềm này cũng có công cụ hỗ trợ tuyệt đối.

5. Unlimited Screen Recorder Free Android

Unlimited Screen Recorder Free
Ứng dụng Unlimited Screen Recorder Free

Unlimited Screen Recorder Free là một phần mềm quay video trên điện thoại hệ điều hành Android có sở hữu nhiều tính năng quay video màn hình hữu ích. Tính năng điển hình nhất là lưu video không giới hạn. Để tiến hành quay video, người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng và chạm vào màn hình để thao tác quay.

Top phần mềm quay video màn hình cho điện thoại iOS

1. DU Recorder Live

DU Recorder Live
Phần mềm DU Recorder Live

DU Recorder Live là một ứng dụng quay màn hình điện thoại trên hệ điều hành iOS và có hỗ trợ livestream miễn phí qua các kênh như: Youtube, Facebook, Twitch. Không chỉ có giao diện đơn giản và dễ sử dụng mà công cụ giúp ghi màn hình còn có chất lượng video màn hình rõ ràng và hình ảnh mượt.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể vừa livestream vừa có thể lồng bình luận trực tiếp vào video và trò chuyện với người xem. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và không bị các quảng cáo chen ngang khi đang làm việc. Hơn nữa, phần mềm này giúp tạo ra những video có chất lượng cao, tùy ý lựa chọn độ phân giải mà người dùng mong muốn. Bạn cũng có thể thiết lập các chế độ xem khi livestream (có thể giới hạn người xem, công khai hoặc không).

2. TechSmith Capture

 TechSmith Capture
Phần mềm TechSmith Capture

TechSmith Capture  là ứng dụng quay video màn hình miễn phí cho hệ điều hành iOS, cực thích hợp đối với người dùng iPhone, iPad quay các video giới thiệu và video demo ngay trên thiết bị di động của mình. TechSmith hỗ trợ quay màn hình trên thiết bị iPhone hoặc iPad chạy iOS 11. Phần mềm này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thực hiện video màn hình ngắn nhưng chất lượng cao.

Hơn nữa, ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa các video đã quay trước đó, cho dù là quay từ một ứng dụng khác với các bộ công cụ có sẵn. Tính năng thông báo của TechSmith Capture cho iPhone/iPad, cho phép người dùng sử dụng công cụ quay màn hình điện thoại này một cách tốt nhất mà không gặp bất cứ rắc rối nào.

3. Go Record: Screen Recorder

Phần mềm Go Record
Phần mềm Go Record: Screen Recorder

Go Record: Screen Recorder cho iOS là ứng dụng quay màn hình iPhone/iPad hoàn toàn miễn phí và cực kỳ dễ sử dụng. Phần mềm này không chỉ cho phép người dùng quay màn hình điện thoại trên mọi ứng dụng hoặc các trò chơi dành cho hệ điều hành iOS mà Go Record: Screen Recorder còn có giao diện tối giản và mang lại hiệu quả tối đa. Bên cạnh đó, nhờ tính năng Broadcast Extension trên iOS 11 mà Go Record: Screen Recorder có thể ghi hình ngay cả khi sử dụng ứng dụng hoặc đang chơi game.

Không chỉ ghi hình hoàn hảo, phần mềm này còn hỗ trợ ghi âm âm thanh thoe video quay cùng lúc và tích hợp riêng một bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh để người dùng có thể chỉnh sửa lại video của mình ngay khi quay xong. Bộ chỉnh sửa video bao gồm: thiết bị cắt, xoay kích thước, tách ghép hay cắt video…

4. ProMovie Recorder

ProMovie Recorder
Phần mềm ProMovie Recorder

ProMovie Recorder cho hệ điều hành iOS là một trong những ứng dụng giàu tính năng nhất nhưng cũng dễ sử dụng nhất mà chúng ta không nên bỏ qua nếu đang có ý định thực hiện một video ghi màn hình điện thoại. Với khả năng kiểm soát phơi sáng, lấy nét, chia tỷ lệ khung hình… ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra những video chuyên nghiệp với chất lượng cao.

Phần mềm này hỗ trợ chế độ camera kép, góc rộng hay hẹp tùy chỉnh từ phía người dùng, tốc độ quay video có thể lên tới 120Mb/s. Bên cạnh đó, phần mềm có hỗ trợ các thiết bị kết nối ngoài như: Micro, Ống kính Anamorphic, màn hình kép ngoài, bluetooth… Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ chia sẻ trực tiếp phần mềm lên các trang mạng xã hội.

5. MoviePro

MoviePro
Phần mềm MoviePro

MoviePro cho iOS là một trong những ứng dụng quay video và làm phim chuyên nghiệp, cho phép bạn tạo ra những video clip có chất lượng và độ phân giải cao ngay trên thiết bị iOS của mình. Đây cũng là ứng dụng quay màn hình được đánh giá rất cao từ các trang công nghệ lớn trên thế giới, có khả năng biến thiết bị iOS của bạn trở thành một máy quay cầm tay chuyên nghiệp nhất.

Ứng dụng này hỗ trợ tương thích và có thể hoạt động tốt trên mọi thế hệ iDevice mới nhất. Phần mềm có hỗ trợ các thao tác của một máy quay chuyên dụng, như: Tạm dừng / Tiếp tục; Thu phóng; Điều chỉnh tốc độ quay; Chụp ảnh ngay trong khi đang quay; Lưu video trực tiếp trong Camera Roll, tùy chỉnh chất lượng và xuất file đầu ra của video….

Lời kết

Sau khi có được video thì cần phải qua một số bước chỉnh sửa, đặc biệt là phần ghép file âm thanh vào video để tạo sự thu hút, đặc biệt là đối với các video giáo dục, bạn có thể sử dụng phần mềm Lightworks để xử lý những vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng, sau đó chia sẻ chúng lên các web giáo dục hoặc mạng xã hội.

Trên đây là top những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ quay video màn hình cho cả máy tính và điện thoại trên các hệ điều hành rất hữu ích mà dotnetguru muốn gửi đến các bạn. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm, ứng dụng phù hợp với thiết bị sẵn có và cho ra đời những video chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *