Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?

thiết kế website giá rẻ

Ngày nay, ngành dịch vụ đang ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm, chú ý lớn từ các công ty, doanh nghiệp. Để quảng bá sản phẩm của công ty đến rộng rãi hơn với khách hàng mục tiêu. Thì website là một trong những kênh PR hiệu quả hàng đầu. Vậy có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết bên dưới của DotNetGuru để trả lời câu hỏi vừa rồi.

Thiết kế Website giá rẻ là gì?

Thiết kế Website giá rẻ quá trình tạo ra bộ mặt Website hoàn chỉnh. Trình bày các ý tưởng nội dung thể hiện trên trang Web từ bố cục, cỡ chữ, màu sắc, hình ảnh… Cho đến cách bố trí phân bổ URL. Phải hài hòa và đẹp mắt với mức chi phí bỏ ra không quá cao.

thiết kế website giá rẻ

Thông qua Internet, người dùng sẽ truy cập Website của doanh nghiệp với các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, PC, laptop. Cách làm web bán hàng giá rẻ được chia thành nhiều dạng khác nhau, đó là:

Thiết kế Website tĩnh

Website tĩnh sử dụng mã HTML, CSS, Audio, Video, hình ảnh,… để thiết lập giao diện trang Web. Được lưu dưới dạng tập tin (.html hoặc .htm) cố định và không thể chỉnh sửa. Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn thay đổi giao diện hoặc các tương tác Web.

Thiết kế Website động

Website động không cố định nội dung, có thể cho phép chỉnh sửa, thêm trang tùy thích. Ngôn ngữ lập trình Website động phổ biến là: Java, Python, PHP, ASP, ASP.NET,… Trong đó, PHP & ASP.NET là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

Mục đích thiết kế web giá rẻ của bạn là gì?

Website chính là nơi để doanh nghiệp hay cá nhân có thể quảng bá hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu mà mình đang kinh doanh vì thế có thể nói đây là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Với một website giá rẻ thì chắc chắn sẽ không có nhiều tính năng nổi bật, tốc độ tải trang chậm, cũng như nhiều nhược điểm hơn so với khi bạn thiết kế chuyên nghiệp.

Trước khi chúng ta bắt tay vào quá trình phân tích cũng như đánh giá về vấn đề: “Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?” thì trước tiên bạn cần phải hiểu được rõ mục đích của mình là gì khi muốn sở hữu một website cho riêng bản thân.

Tùy thuộc vào những nhu cầu cũng như mục đích của các khách hàng mà nhiều công ty dịch vụ thiết kế website sẽ định hướng cho khách hàng của mình nên sử dụng dịch vụ về thiết kế một website bán hàng hay thiết kế website công ty hoặc là blog cá nhân.

mục đích khi thiết kế web

Và một điểm vô cùng quan trọng cần chú ý nữa đó chính là cần phải thiết kế các website theo đúng như mục đích ban đầu, cũng như đưa ra sự lựa chọn đơn vị thiết kế website đúng đắn.

Hãy lựa chọn được công ty thiết kế web giá rẻ, uy tín và chất lượng. Điều này sẽ giúp cho website của bạn đạt năng suất, hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời giúp quảng bá thương hiệu của công ty đến khách hàng và từ đó sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí.

Lợi ích của việc thiết kế Website giá rẻ

Xây dựng Website là nền tảng cần có của bất kì doanh nghiệp nào trong thời đại số. Bởi Website mang lại nhiều lợi ích như:

Xây dựng uy tín thương hiệu

Khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm mọi thứ từ đồ ăn, thức uống cho đến địa điểm du lịch, mua sắm… Bởi vậy, sở hữu một Website chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng uy tín thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng.

xây dựng thương hiệu uy tín

Tiết kiệm chi phí

Thiết kế Website giá rẻ giúp giảm đáng kể nhiều loại chi phí khác nhau. Bởi khách hàng tham khảo thông tin và thực hiện mua hàng ngay trên Website. Đối với doanh nghiệp lớn, Website đóng vai trò là diễn đàn nội bộ. Nó giúp lãnh đạo tương tác với nhân viên bằng các tin thông báo thay vì tổ chức các cuộc họp gây lãng phí nguồn lực.

Tương tác với khách hàng  

Nhờ công cụ Chat Online trên Web giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng. Khách hàng có thể phản hồi đánh giá sản phẩm trong phần bình luận hoặc cửa sổ Chat. Điều này giúp bạn có những thay đổi hợp lý. Nắm bắt tâm lý và hiểu được mong muốn của khác hàng để phục vụ tốt hơn.

Bán hàng hiệu quả

Website là kênh bán hàng Online giúp bạn thu lợi nhuận khổng lồ. Đây còn là phương tiện truyền thông quảng bá tốt nhất. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất.

Khi sản phẩm của bạn được phổ biến sẽ khiến doanh thu tăng lên đáng kể. Hiệu quả bán hàng từ hình thức này gấp trăm lần cách tiếp thị truyền thống mà chi phí bỏ ra lại rất thấp.

bán hàng hiệu quả

>>> Xem thêm: Top 7 Công ty thiết kế website bán hàng trang sức online uy tín nhất hiện nay

Quảng cáo không giới hạn

Quảng cáo truyền thống như báo chí, Banner, áp phích, TV… Có chi phí lớn và bị giới hạn nội dung, hình ảnh. Thiết kế Website giá rẻ, bạn sẽ không phải lo lắng những điều đó nữa.

Thông tin và hình ảnh doanh nghiệp cùng sản phẩm sẽ được đăng tải không giới hạn. Không cần lo lắng về chi phí quảng cáo mà vẫn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng khi họ truy cập Internet.

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?

Cùng tìm hiểu một số hệ quả cũng như hi nào nên hay không nên sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ.

Một số hệ quả của việc thiết kế web giá rẻ

 • Đặc trưng của các website giá rẻ đó chính là giao diện của website đơn điệu. Khá ít chức năng, tính thẩm mỹ thường không cao.
 • Thiết kế web giá rẻ thường khó SEO hay nâng hạng kết quả tìm kiếm được trả về trên google. Thiết kế website giá rẻ sẽ khó có thể tối ưu.
 • Bảo mật của website rất kém, do vậy, dễ bị hacker tấn công và xóa các dữ liệu quan trọng của công ty, doanh nghiệp; nguy hiểm hơn nữa đó là thông tin của người dùng sẽ dễ dàng bị đánh cắp.
 • Vì là website được thiết kế với giá thành rẻ nên phần lớn các website đó đều lấy source code cũ và sau đó thiết kế thành các trang web mới, vì vậy nên nhiều khi website sẽ có những tính năng xuất hiện nhưng không liên quan tới nhu cầu của những khách hàng cũng như bố cục thể hiện nội dung thường không được rõ ràng và mạch lạc, thiếu đi tính nhất quán.
 • Rất khó để tích hợp thêm các phần mềm hỗ trợ kinh doanh khác nhau: phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm ERP…
 • Một điểm trừ rất lớn của dịch vụ thiết kế website giá rẻ nữa chính là hầu hết giao diện của các website giá rẻ đều có thiết kế khá giống nhau, chính vì vậy sẽ không có sự khác biệt lớn, không tạo được dấu ấn riêng đối với những lĩnh vực chuyên môn cụ thể theo như mục đích và nhu cầu đến từ khách hàng. Cũng giống như việc chúng ta bán đồ may sẵn, và vì vậy, bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong suốt quá trình sử dụng cũng như quản trị và bảo trì.
 • Quá nhiều bug trong website cũng chính là một trong những điểm trừ chung của việc thiết kế một website giá rẻ, bởi sản phẩm hoàn thiện không được người lập trình xây dựng trên cùng một hệ thống, và quy trình làm việc theo lối quy củ nên sẽ rất ít khi được check để fix lỗi hệ thống. Hơn nữa, vì lý do nguồn kinh phí của công ty hạn hẹp, nên lợi nhuận thu được sau khi thiết kế website cũng không được cao. Nếu có hỗ trợ sau thiết kế thì bắt buộc công ty phải đóng thêm phí.

ưu điểm của thiết kế website giá rẻ

Qua phân tích bên trên, chúng ta có thể đưa ra các kết luận về tiêu chí NÊN hoặc KHÔNG NÊN sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ để khách hàng có thể cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Khi nào NÊN sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Bạn chỉ nên sử dụng những dịch vụ thiết kế website giá rẻ trong những trường hợp như:

 • Bạn là một doanh nghiệp có quy mô tương đối nhỏ với số vốn bỏ ra không nhiều nhưng bạn vẫn mong muốn công ty của mình bán được hàng trên nền tảng online để có thể mở rộng được thị trường tiềm năng và tăng doanh thu cho công ty.
 • Muốn làm một trang Landing Page để có thể giới thiệu được công ty.
 • Mục đích của việc thiết kế website chỉ là quảng bá được hình ảnh của công ty với một ít chức năng.
 • Trang blog của cá nhân dùng để chia sẻ kiến thức
 • Nơi trao đổi những thông tin hữu ích cho các group hoặc các lớp học.
 • Bạn không lo sợ website doanh nghiệp của mình bị hack hoặc bị tấn công bởi những tin tặc hay virus hoặc việc bị đánh cắp đi dữ liệu của người dùng.

thiết kế web

Khi nào KHÔNG NÊN sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Ngược lại, bạn sẽ không nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • Bạn chính là một công ty hay doanh nghiệp với quy mô hoạt động ở tầm cỡ lớn hay cỡ vừa cùng kho dữ liệu lớn để lưu trữ khối thông tin vô cùng đồ sộ, hay cần được bảo mật thông tin ở mức độ tuyệt đối, tối đa.
 • Bạn cần có một website chuẩn SEO, website đó được tối ưu hóa một cách toàn diện về nội dung trên trang web lẫn mã code để giúp website có thể dễ dàng lên top khi tìm kiếm theo seo từ khóa hơn.
 • Website hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử hoặc những kênh thông tin để bán hàng, qua đó đem lại nguồn lợi nhuận rất cao cho công ty, doanh nghiệp.
 • Một website cần thể hiện nhiều chức năng của công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt có thể kể đến như: quản lý người dùng hay đăng bài quảng cáo, hỗ trợ việc đặt hàng và thanh toán trực tiếp, hoặc các module phức tạp khác, … Đặc biệt là các trang web đó phải load với tốc độ nhanh.

thiết kế website giá rẻ

Một số cách thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp

Khi nhắc đến thiết kế website giá rẻ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc website có chất lượng không tốt, tác vụ kém, không chuẩn SEO….

Đây là điều dễ hiểu, vì thực tế nhiều công ty quảng cáo thiết kế web giá rẻ 500k hay thiết kế web giá rẻ trọn gói… Khiến khách hàng cảm thấy thất vọng khi nhận về sản phẩm kém chất lượng. Đồng thời phải trả mức giá “trên trời” không hề rẻ như những gì họ quảng bá.

Để lấy lại niềm tin của khách hàng thì sau đây sẽ là những cách để bạn được làm web bán hàng giá rẻ tối ưu chi phí. Vừa sở hữu được website ưng ý với nhiều tiện ích hoàn hảo.

Chọn công ty thiết kế website uy tín

Tất cả các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp đều cung cấp nhiều gói thiết kế web với mức giá đa dạng để bạn tham khảo. Vì vậy, nếu bạn nghĩ chỉ có công ty thiết kế web giá rẻ ở Tp HCM, Hà Nội mới làm web giá rẻ thì hoàn toàn sai lầm. Để có một sản phẩm tốt, hãy tìm đến công ty có thương hiệu uy tín để tham khảo.

lựa chọn công ty thiết kế web uy tín

Dùng hosting miễn phí để tiết kiệm chi phí

Trong quá trình làm web sẽ xuất hiện nhiềuchi phí vụn vặt nhưng sẽ “ngốn” không ít ngân sách. Trong số đó là chi phí thuê hosting.

Để thuê hosting phải tìm đại lý hosting, lựa chọn, ký hợp đồng… Hosting tối thiểu giúp website hoạt động ổn định khoảng 100.000 – 200.000VNĐ/tháng. Tính ra chi phí phải trả 1 năm cũng khá lớn.

hosting miễn phí

Hiện nay, có nhiều đơn vị thiết kế website giá rẻ, có uy tín đã cung cấp hosting miễn phí. Nhằm tối ưu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế web uy tín để được hưởng các chính sách tốt nhất.

Chọn giao thức bảo mật HTTPS miễn phí

Chứng chỉ SSL là điều kiện tất yếu mà website cần có. HTTPs giúp website không bị virus tấn công, bảo mật thông tin khách hàng. Đảm bảo trải nghiệm của khách hàng luôn riêng tư và an toàn.

Để cài được SSL cho trang web với giao thức HTTPS (HTTP + SSL) bạn sẽ phải chi trả phí không hề nhỏ. Khi này. Cách tối ưu nhất là HTTPS miễn phí. Cách duy nhất để sở hữu HTTPS miễn phí vẫn chính tìm đến các công ty thiết kế website uy tín.

lựa chọn HTTPS

Chọn giao diện UI/UX chuẩn SEO miễn phí

Có nhiều người nghĩ rằng giao diện UI/UX lại còn chuẩn SEO sao có thể miễn phí được? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một giao diện “xịn” như thế chỉ với 0 đồng.

Đối với các công ty thiết kế web nổi tiếng thì việc thiết kế theme UI/UX và chuẩn SEO là điều kiện bắt buộc. Do đó, ngoài các theme trả phí bạn có thể lựa chọn các theme miễn phí trong kho giao diện khổng lồ của các công ty này.

giao diện web chuẩn UI/UX

Dùng gói dịch vụ cơ bản đầy đủ tiện ích

Việc lựa chọ gói dịch vụ càng đắt sẽ càng mang lại nhiều lợi ích hơn . Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn sử dụng các gói cao cấp như (Pro hay Omnichannel) bạn có thể chọn gói dịch vụ basic.

Gói basic bao gồm các tính năng quan trọng như: Giao diện responsive, chứng chỉ bảo mật SSL, kết nối Google My Business miễn phí, Analytics, tích hợp vận chuyển và thanh toán trực tuyến,…

chọn gói thiết kế web cơ bản

Dùng thử miễn phí trước khi trải nghiệm

Dùng thử miễn phí là bước quyết định có nên tin tưởng việc thiết kế web giá rẻ tại đơn vị đó hay không. Thông qua dùng thử website khách hàng sẽ nắm được thao tác quản trị (đăng tải và kiểm tra sản phẩm, đơn hàng…), cảm nhận giao diện thực tế, thao tác trên tảng web…

Từ đó các bạn có thể đưa ra đánh giá về sản phẩm của đơn vị làm web giá rẻ này. Để xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu thực sự làm web giá rẻ tại đây sẽ thay đổi các mục nào và tối ưu phần nào….

dùng thử website miễn phí

>>> Xem thêm: Thiết kế website tin tức có chức năng lấy tin tự động chuyên nghiệp

Nền tảng xây dựng Website cho doanh nghiệp

Khi thiết kế Website bạn cần một nền tảng để xây dựng Website. Dó chính là một hệ quản trị nội dung giúp xây dựng và quản lý nội dung Website trên Internet. Ngoài ra, còn cho phép thiết kế bố cục trang Web riêng biệt với kho giao diện sẵn có. Có nhiều Plugin hữu ích để dễ dàng tương tác với doanh nghiệp.

Wix

Wix là một nền tảng thiết kế Website giá rẻ hàng đầu với nhiều công cụ làm web độc đáo, giao diện đẹp mắt và hiện đại. Chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có một Website Flash sống động và đẹp mắt.

Weebly

Weebly với thao tác tác kéo thả dễ dàng và thuận tiện khi thiết kế web giá rẻ. Chỉ cần di chuyển chuột đến đối tượng như cột, bảng biểu, Slideshow, hình ảnh, Video, Text…sau đó ké/thả để chèn. Việc làm web giá rẻ với Weebly hầu như không liên quan tới các ngôn ngữ lập trình.

Squarespace

Squarespace cung cấp mẫu làm web giá rẻ, đơn giản, giao diện đẹp, dễ nhìn. Không yêu cầu về khả năng lập trình hay thiết kế. Nó cho phép chèn hình ảnh, video, file âm thanh rất đơn giản. Chỉ cần thao tác kéo & thả, bạn dễ dàng tạo trang web hay bài đăng.

WordPress

WordPress là hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Với số lượng người dùng khổng lồ nhờ kho giao diện to lớn, đẹp mắt, dễ sử dụng, có tính tương tác cao. Nền tảng này được đánh giá là hệ thống quản trị nội dung hiệu quả nhất hiện nay.

Hy vọng thông qua bài viết có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?. Có thể giúp bạn hiểu phần nào đó về việc sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Từ đó bạn sẽ đưa ra cho mình một quyết định đúng vô cùng đắn. Phù hợp với nhu cầu cũng khả năng tài chính hiện tại mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *