Thiết kế website tin tức và chức năng lấy tin tự động

tin-bài-website

Một trong những vấn đề thường gặp khi thiết kế website tin tức chính là làm sao để duy trì bài viết thường xuyên trên website nhưng phải đảm bảo tối ưu chi phí, bài viết cập nhật nhanh những tin nóng. Nếu bạn thuê nhân viên viết thì khá mất thời gian cũng như công sức, điều đó là lý do vì sao bạn cần phải sử dụng plugin lấy tin tự động cho web tin tức.

Website tin tức và chức năng lấy tin tự động

Gần đây, chức năng lấy tin tự động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các website tin tức, đặc biệt là những website mới ra mắt, còn khá non trẻ. Những website này luôn rất cần một nguồn thông tin khủng để lưu trữ, phục vụ đọc giả và một vai trò cũng tương đối quan trọng mà không thể không kể đến là hỗ trợ SEO. Nếu sử dụng các cách thức thông thường để cập nhật lượng thông tin khủng cho website nhà đầu tư phải tiêu tốn rất nhiều tài nguyên cho nguồn nhân lực, chi phí quản lý và đặc biệt là thời gian. Cơn khát tin bài không chỉ diễn ra từ phía người đọc như mọi người vẫn thấy mà âm thầm phía sau là từ các trang web giữa thời cuộc ai ai cũng muốn thiết kế website tin tức đẹp như hiện này. Ngay khi các ý tưởng về chức năng lấy tin tự động cho website xuất hiện thật sự trở thành giải pháp hữu hiệu, giải bài toán khó cho rất nhiều nhà quản lý, biên tập viên của các website tin tức mới này.

Xem thêm về thiết kế website giá rẻ tphcm.

website-tin-tức
Các mẫu thiết kế website tin tức cần nhiều tính năng hơn để quản trị dễ dàng và thay thế báo truyền thống.

Tại sao các website tin tức luôn cần lượng tin bài khủng?

Thật ra người xem truy cập vào một website tin tức không ai đi nhấp từng link, vào từng chuyên mục để kiểm tra xem website đó có phong phú tin bài hay không. Vậy nhu cầu thiết kế trang web tin tức có số tin bài khủng này là do đâu? Dotnetguru sẽ giải thích lý do tại sao website tin tức cần lượng tin lớn:

Thông tin có ở khắp mọi nơi và đọc giả cần một nơi tập hợp chúng lại.

Thông tin là tất cả mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta, thuộc mọi lĩnh vực từ xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị, giải trí,… Nếu xem mỗi sự việc, mỗi vấn đề là thông tin thì mỗi ngày có rất nhiều thông tin. Mỗi ngày có rất nhiều thông tin. Người xem cần có một nơi tập hợp lại tất cả nguồn tin đó để tiện việc theo dõi cũng như trước đây chúng ta có báo giấy thì bây giờ là các website tin tức. Bản thân nguồn thông tin đã khủng thì website tất nhiên phải tập hợp tất cả thông tin khủng đó để gửi đến người xem.

Làm phong phú lượng tin bài trên website

Một lượng thông tin khủng thuộc nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau dễ thỏa mãn nhu cầu thông tin của đọc giả trên website và góp phần làm phong phú tin bài trên website đó. Đây là một điểm cộng cho những mẫu thiết kế website cao cấp có chức năng lấy tin tự động.

Giữ chân đọc giả trên website

Mặc dù người ta không đếm xem website có bao nhiêu link là đủ nhưng họ muốn nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình luôn được đáp ứng khi tìm kiếm trên trang web. Bạn thử nghĩ nếu vô tình truy cập vào một website mới vì một vài tin tức hấp dẫn, đọc hết bài viết có phải bạn cũng sẽ nghía coi bên dưới còn có thêm thông tin gì khác nữa. Nếu có tin tức thú vị có phải bạn sẽ tiếp tục nhấp từng link, từng link. Thói quen của hầu hết đọc giả là vậy, đó cũng là một phần thể hiện của tính tò mò ở mỗi người. Nếu muốn giữ chân người đọc càng lâu, tin bài càng phải thật nhiều.

Khả năng giữ chân đọc giả.
Thiết kế website tin tức có thể giữ chân được đọc giả khi truy cập vào website.

Tăng lượt xem trang

Những người xem lần đầu có thiện cảm với website có thể ghé đến vào các lần sau được xem là một cách tăng view. Giữ chân đọc giả trên web cũng là một cách tăng view. Mà với SEO cho web, lượt view càng nhiều, điểm đánh giá website càng sáng.

Tối ưu SEO

Có một giải pháp ít tốn kém nhất là xuất hiện trên mọi công cụ tìm kiếm, nhất là Google với bất cứ từ khóa nào đọc giả tìm kiếm có liên quan đến tin tức. Đối với một website tin tức mới ra đời, thách thức lớn nhất là làm sao có đọc giả càng nhiều càng tốt. Muốn như vậy, website phải xuất hiện thường xuyên trước mắt đọc giả ở bất cứ nơi đâu họ có thể ghé đến. Như vậy chúng ta thấy được bóng dáng của tối ưu SEO cho website tin tức ở đây và thật sự là vai trò của SEO đói với website tin tức là cực kỳ quan trọng.

Lấy tin tự động là gì?

Lấy tin tự động là một chức năng được lập trình và cài trên website có nhiệm vụ lấy tin bài từ nhiều nguồn khác nhau, lưu trữ lại để phục vụ cho mục đích sử dụng của người cần cài đặt. Đó có thể là lưu trữ lại dữ liệu để phân tích, đăng tải trên website, hoặc chia sẻ lên trung tâm dữ liệu,…

Tại sao chức năng lấy tin tự động lại quan trọng đối với website tin tức mới

website-new
Mona media – Công ty thiết kế website tin tức chuyên nghiệp.

Làm sao lấy tin bài từ các website tin tức lớn nhanh chóng, hiệu quả
Như các bạn thấy đấy, lượng tin bài cực kỳ quan trọng đối với website tin tức. Mà để có được số lượng tin bài cực lớn như vậy buộc mỗi dịch vụ thiết kế web phải tiêu tốn rất nhiều nguồn tài nguyên. Trong khi với giải pháp chức lấy tin bài tự động, mỗi ngày website vẫn được tự động cập nhật hàng ngàn tin mới từ rất nhiều nguồn thiết kế web tin tức chuyên nghiệp.

Hiện nay, chi phí cài đặt chức năng lấy tin tự động cho website tin tức không quá cao. Thao tác cài đặt và thực hiện lại vô cùng đơn giản. Đặc biệt, một số đơn vị cung cấp chức năng này kèm theo tính năng Spin bài viết, đảm bảo bài viết đúng chất lượng SEO. Các bạn có thể liên hệ với công ty Mona media để muốn thuê hoặc sử dụng plugin này trọn gói nhé.

Lưu ý khi lấy tin tự động cho website tin tức

Chỉ lấy những loại tin tức ít hoặc không bị đánh lỗi vi phạm bản quyền. Cần phải có chức năng lưu trữ và tách lọc thông tin một cách thông minh để nội dung khác biệt trong mắt các bộ máy tìm kiếm. Chức năng lấy tin bài tự động cho website tin tức quả la một giải pháp không tồi. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng đơn vị cung cấp, sử dụng thông minh và lưu ý là không nên lạm dụng.

Thiết kế website tin tức

Như các bạn đã biết ở trên để hoạt động và duy trì một website tin tức không hề dễ dàng. Nhưng để tạo nên một website tin tức cũng không hề đơn giản, đây là một dự án lớn không đơn thuần chỉ là những gì các bạn học ở trường. Hiện nay xu hướng mọi người sử dụng mobile ngày càng nhiều và điều đáng nói là họ sử dụng một ngón tay để thao tác vì vậy chúng ta lại phải nghĩ tới thiết kế UX/UI. Chính vì vậy mà không chỉ website tin tức mà những trang web bán hàng, thiết kế website học trực tuyến cũng cần tối ưu UX/UI.

Một website tin tức cần có một thiết kế đẹp và người dùng dễ dàng có thể thao tác hoặc thấy thoải mái khi ở trê website. các phần tin tức phải được bố trí dễ nhìn và không bị rối.

Mới đây trang web của http://freelancervietnam.vn vừa mới ra đời một website tin tức có tên kenhdulichvietnam.vn đây là một ví dụ cụ thể. mọi thiết kế đều hoàn chỉnh và tích hợp với chức năng lấy tin tự động, tuy mới ra đời được 1 tháng nhưng nguồn tin đã lên tới con số sấp xỉ 1000.

Nếu đọc bài này mà bạn đang có dự định làm một website tin tức thì tôi sẽ cho bạn lời khuyên đừng sử dụng CMS hoặc các dịch vụ thiết kế web rẻ vì chúng cũng là 1 thôi. vì bản chất CMS đã nặng mà nguồn tin của bạn nhiều thì làm cho website ngày càng chậm, Bạn đã vào VNexpress rồi chứ, rất nhanh phải không nào. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm một dự án lớn nhé. chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *