Thiết kế website tin tức có chức năng lấy tin tự động chuyên nghiệp

thiết kế website tin tức

Một trong những vấn đề thường gặp khi thiết kế website tin tức chính là làm sao để duy trì bài viết thường xuyên trên website nhưng phải đảm bảo tối ưu chi phí, bài viết cập nhật nhanh những tin nóng. Nếu bạn thuê nhân viên viết thì khá mất thời gian cũng như công sức. Điều đó là lý do vì sao bạn cần phải sử dụng plugin lấy tin tự động cho web tin tức. Cùng Dotnetguru tìm hiểu về chức năng trang web tin tức và chức năng lấy tin tức tự động qua bài viết sau đây.

Các trang web tin tức và báo điện tử cơ bản

Khảo sát trên Internet, chúng ta sẽ thấy các trang web tin tức được xây dựng và phát triển đa dạng chủ đề. Đồng thời theo đuổi nhiều đối tượng đọc giả khác nhau. Nhưng nhìn chung lại có 2 loại website tin tức cơ bản sau đây:

Thiết kế website tin tức chuyên ngành

Đây là các trang web tin tức chuyên đưa các thông tin về một ngành nghề hoặc một lĩnh vực nhất định. Web tin tức chuyên ngành chỉ cập nhật các thông tin về một ngành nghề, lĩnh vực mà họ theo đuổi. Không cập nhật tin tức đại trà đa dạng như website tin tức tổng hợp.

Ví dụ:

 • cafeland.vn (chuyên về tin tức bất động sản).
 • cafef.vn (chuyên tin kinh tế, tài chính và đầu tư).
 • cafebiz (chuyên về kinh doanh và doanh nhân).
 • elle.com, elle.vn (tạp chí Online về thời trang).
 • genk.vn, techcrunch.com, mashable.com (chuyên về tin tức công nghệ).

web tin tức bất động sản cafeland

>>> Xem thêm: Lựa chọn thiết kế website bất động sản giá rẻ và cái giá phải trả

Thiết kế trang web tổng hợp tin tức đa ngành nghề, lĩnh vực

Trang web tổng hợp tin tức đa ngành nghề, lĩnh vực với lượng thông tin khủng. Yêu cầu cập nhật thông tin sẽ cao hơn rất nhiều so với trang web tin tức chuyên ngành. Vì chủ đề tin tức cần phải cập nhật sẽ đa dạng hơn.

Ví dụ: vnexpress.net, tuoitre.vn, vietnamnet.vn,…

trang tin tức vnexpress.net

>>> Xem thêm: Quy trình xây dựng thiết kế website thương mại điện tử chuẩn quốc tế

Đối tượng có nhu cầu thiết kế website tin tức, báo điện tử

Vậy, những đối tượng nào sẽ có nhu cầu cần thiết kế website tin tức chuyên nghiệp? Đó là:

 • Các tổ chức, cơ quan muốn xây dựng một trang web chuyên cung cấp tin tức đến người dùng Internet.
 • Các doanh nghiệp muốn truyền thông, quảng bá và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu qua Internet.
 • Các cá nhân và tổ chức muốn tạo một trang tin tức phục vụ mục đích kinh doanh và thu lợi nhuận.

Tầm quan trọng của một trang web tin tức chuyên nghiệp

Vậy tầm quan trọng của một trang web tin tức chuyên nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung sau:

tầm quan trọng của web tin tức

Thế nào là một trang web tin tức chuyên nghiệp?

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp là cách giúp trang web của bạn nhanh chóng tiếp cận với đọc giả, tăng lượt truy cập trong thời gian ngắn. Một trang web tin tức được xem là chuyên nghiệp khi và chỉ khi đáp ứng được các yêu cầu cụ thể sau đây:

 • Giao diện đẹp mắt, thân thiện và hiển thị trên tablet và mobile.
 • Bài viết nên phân theo chuyên mục rõ ràng. Bài viết trong từng chuyên mục nên có mối liên quan đến nhau.
 • Bố cục, layout hợp lý, khoa học và dễ dàng cho đọc giả tìm kiếm thông tin và theo dõi.
 • Tốc độ tải trang tối ưu nhất, hiện tại tốc độ dưới 3 giây là tốc độ được chấp nhận.
 • Thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu lượng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để sở hữu một trang web tin tức chuyên nghiệp?

Để sở hữu một trang web tin tức chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế website tin tức chuyên nghiệp. Thị trường thiết kế website tại TPHCM đa dạng, bạn sẽ ngay lập tức có một danh sách dài tên các công ty thiết kế web.

Mỗi công ty thiết kế website sẽ có thế mạnh riêng về dịch vụ và công nghệ. Nhằm phục vụ cho những nhu cầu thiết kế web khác nhau. Hãy dựa vào nhu cầu của mình và đánh giá chất lượng dự án đã thực hiện giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Website tin tức và chức năng lấy tin tự động

Gần đây, chức năng lấy tin tự động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các website tin tức, đặc biệt là những website mới ra mắt, còn khá non trẻ. Những website này luôn rất cần một nguồn thông tin khủng để lưu trữ, phục vụ đọc giả và một vai trò cũng tương đối quan trọng mà không thể không kể đến là hỗ trợ SEO.

Chức năng lấy tin tự động là gì?

Lấy tin tự động là một chức năng được lập trình và cài trên website. Có nhiệm vụ lấy tin bài từ nhiều nguồn khác nhau, lưu trữ lại. Nhằm để phục vụ cho mục đích sử dụng của người cần cài đặt. Đó có thể là lưu trữ lại dữ liệu để phân tích, đăng tải trên website, hoặc chia sẻ lên trung tâm dữ liệu,…

Nếu sử dụng các cách thức thông thường để cập nhật lượng thông tin khủng cho website nhà đầu tư phải tiêu tốn rất nhiều tài nguyên cho nguồn nhân lực, chi phí quản lý và đặc biệt là thời gian.

Cơn khát tin bài không chỉ diễn ra từ phía người đọc như mọi người vẫn thấy mà âm thầm phía sau là từ các trang web giữa thời cuộc ai ai cũng muốn thiết kế website tin tức đẹp như hiện này.

chức năng lấy tin tức tự động

Ngay khi các ý tưởng về chức năng lấy tin tự động cho website xuất hiện thật sự trở thành giải pháp hữu hiệu, giải bài toán khó cho rất nhiều nhà quản lý, biên tập viên của các website tin tức mới này. Các mẫu thiết kế web tin tức cần nhiều tính năng hơn để quản trị dễ dàng và thay thế báo truyền thống.

Tại sao chức năng lấy tin tự động lại quan trọng với web tin tức mới?

Như các bạn thấy đấy, lượng tin bài cực kỳ quan trọng đối với website tin tức. Mà để có được số lượng tin bài cực lớn như vậy buộc mỗi dịch vụ thiết kế web phải tiêu tốn rất nhiều nguồn tài nguyên.

Trong khi với giải pháp chức lấy tin bài tự động, mỗi ngày website vẫn được tự động cập nhật hàng ngàn tin mới từ rất nhiều nguồn thiết kế website tin tức chuyên nghiệp.

chức năng lấy tin tự động rất quan trọng với website mới

Hiện nay, chi phí cài đặt chức năng lấy tin tự động cho website tin tức không quá cao. Thao tác cài đặt và thực hiện lại vô cùng đơn giản. Đặc biệt, một số đơn vị cung cấp chức năng này kèm theo tính năng Spin bài viết, đảm bảo bài viết đúng chất lượng SEO. Các bạn có thể liên hệ với công ty Mona media để muốn thuê hoặc sử dụng plugin này trọn gói.

Tại sao các trang web tin tức luôn cần lượng bài khủng?

Thật ra người xem truy cập vào một website tin tức không ai đi nhấp từng link, vào từng chuyên mục để kiểm tra xem website đó có phong phú tin bài hay không. Vậy nhu cầu thiết kế website tin tức có số tin bài khủng này là do đâu? Dotnetguru sẽ giải thích lý do tại sao website tin tức cần lượng tin lớn:

 • Thông tin có ở khắp mọi nơi và đọc giả cần một nơi tập hợp chúng lại.
 • Thông tin là tất cả mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta, thuộc mọi lĩnh vực từ xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị, giải trí,… Nếu xem mỗi sự việc, mỗi vấn đề là thông tin thì mỗi ngày có rất nhiều thông tin.
 • Mỗi ngày có rất nhiều thông tin. Người xem cần có một nơi tập hợp lại tất cả nguồn tin đó để tiện việc theo dõi cũng như trước đây chúng ta có báo giấy thì bây giờ là các website tin tức. Bản thân nguồn thông tin đã khủng thì website tất nhiên phải tập hợp tất cả thông tin khủng đó để gửi đến người xem.

Làm phong phú lượng tin tức

Một lượng thông tin khủng thuộc nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau dễ thỏa mãn nhu cầu thông tin của đọc giả trên website và góp phần làm phong phú tin bài trên website đó. Đây là một điểm cộng cho những mẫu thiết kế website cao cấp có chức năng lấy tin tự động.

Giữ chân đọc giả trên website

Mặc dù người ta không đếm xem website có bao nhiêu link là đủ. Nhưng họ muốn nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình luôn được đáp ứng khi tìm kiếm trên web. Thử nghĩ xem nếu vô tình truy cập vào một web mới vì một vài tin hấp dẫn, đọc hết bài viết có phải bạn cũng sẽ xem thử bên dưới còn thêm thông tin gì khác nữa.

Nếu có tin tức thú vị có phải bạn sẽ tiếp tục nhấp từng link, từng link. Thói quen của hầu hết đọc giả là vậy, đó cũng là một phần thể hiện của tính tò mò ở mỗi người. Nếu muốn giữ chân người đọc càng lâu, tin bài càng phải thật nhiều.

giữ chân đọc giả trên web

Tăng lượt xem trang

Những người xem lần đầu có thiện cảm với website có thể ghé đến vào các lần sau được xem là một cách tăng view. Giữ chân đọc giả trên web cũng là một cách tăng view. Mà với SEO cho web, lượt view càng nhiều, điểm đánh giá website càng sáng.

Tối ưu SEO

Có một giải pháp ít tốn kém nhất là xuất hiện trên mọi công cụ tìm kiếm, nhất là Google với bất cứ từ khóa nào đọc giả tìm kiếm có liên quan đến tin tức. Đối với một website tin tức mới ra đời, thách thức lớn nhất là làm sao có đọc giả càng nhiều càng tốt.

Muốn như vậy, website phải xuất hiện thường xuyên trước mắt đọc giả ở bất cứ nơi đâu họ có thể ghé đến. Như vậy chúng ta thấy được bóng dáng của tối ưu SEO cho website tin tức ở đây và thật sự là vai trò của SEO đói với website tin tức là cực kỳ quan trọng.

tối ưu seo

Lưu ý khi lấy tin tự động cho trang web tin tức

Chỉ lấy những loại tin tức ít hoặc không bị đánh lỗi vi phạm bản quyền. Cần phải có chức năng lưu trữ và tách lọc thông tin một cách thông minh để nội dung khác biệt trong mắt các bộ máy tìm kiếm.

Chức năng lấy tin bài tự động cho website tin tức quả la một giải pháp không tồi. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng đơn vị cung cấp, sử dụng thông minh và lưu ý là không nên lạm dụng.

Hiện nay xu hướng mọi người sử dụng mobile ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà không chỉ web tin tức mà thiết kế website học trực tuyến hay web bán hàng cũng cần tối ưu chuẩn UI/UX.

Một trang web tin tức nên có một thiết kế đẹp và dễ dàng thao tác thoải mái. Các phần tin tức phải được bố trí dễ nhìn và không bị rối.

Nếu qua bài viết mà bạn đang dự định thiết kế website tin tức thì đừng sử dụng CMS hoặc các dịch vụ thiết kế web tin tức giá rẻ. Vì bản chất CMS đã nặng mà nguồn tin nhiều sẽ khiến web càng chậm. Bạn đã vào vnExpress rồi chứ, rất nhanh đúng không? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm một dự án lớn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *