Thời gian chạy chương trình công nghệ .NET

Nếu bạn đang bắt đầu lập trình và phát triển các ứng dụng Windows của riêng bạn, có lẽ bạn đã nghe những cụm từ như .Net Framework và CLR đã bị ném ra khá thường xuyên. Về mặt logic, câu hỏi tiếp theo của bạn có thể là “Những gì chính xác là những công nghệ này và chúng giúp tôi như thế nào?” Bài báo này sẽ làm trầy xước bề mặt của công nghệ .NET và cách chúng được thực hiện tốt nhất trong thực tế.
.NET Framework bao gồm hai điều: thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến (CLR) và thư viện lớp khung. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ đến thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến như một giao thức dành riêng để quản lý việc thực thi mã. Bài viết này sẽ khám phá hai dịch vụ cấp chính mà nó cung cấp:

  • Mã Truy cập An ninh,
  • Chủ đề và quản lý bộ nhớ.
  • Bảo vệ Truy cập Mã

Mã truy cập an ninh của .NET

Phần chính của việc quản lý việc thực thi mã trong thời gian chạy là bảo mật. Trong khuôn khổ .Net Framework, mỗi thành phần được cấp một mức độ tin cậy cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố độc nhất. Các thành phần cụ thể được gán mức độ tin tưởng đồng thời với các hoạt động mà họ cần để thực hiện và không còn nữa. Ví dụ: điều này cho phép thực thi được viết vào trang web và được phép phát hoạt hình trên màn hình không được phép truy cập thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng cùng một lúc.

Mã truy cập an ninh
Mã truy cập an ninh của .NET giúp bạn an toàn hơn.

Chủ đề và quản lý bộ nhớ bằng công nghệ .NET

Thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến giữ mã được quản lý tốt và sạch sẽ bằng cách kiểm tra từng lệnh đã thực hiện thông qua một hệ thống kiểu phổ biến (CTS). Hệ thống loại phổ biến sẽ kiểm tra tất cả mã được quản lý và đảm bảo rằng mỗi phần tử mô tả chính xác theo một quy tắc chuẩn. Điều này cho phép mã được quản lý sử dụng các thành phần được quản lý khác mặc dù được tạo ra, ví dụ, thông qua trình biên dịch khác.
Các vấn đề phần mềm phổ biến cũng được giải quyết phần lớn bởi các thuộc tính quản lý của thời gian chạy. Bố trí đối tượng và quản lý bộ nhớ được xử lý tự động, để cho nhà phát triển tập trung vào nội dung. Điều này loại bỏ các vấn đề bộ nhớ quá phổ biến của tài liệu tham khảo không hợp lệ và rò rỉ ứng dụng.

Hiệu quả hơn khi sử dụng .NET

Thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến đẩy mạnh năng suất của nhà phát triển bằng cách tiết kiệm thời gian và cho phép một lượng công việc lớn đã được thực hiện vào thời điểm bạn bắt đầu viết mã. Nó cho phép các lập trình sử dụng bất kỳ 27 ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ nhất và để thực hiện mã của chúng bằng nhiều cách hữu ích khác nhau trong khuôn khổ đã được thiết lập và ổn định. Di chuyển sang các ngôn ngữ khác và khả năng kiểm tra tương lai khác đảm bảo rằng các công nghệ .NET mới nhất sẽ luôn sẵn sàng cho các nhà phát triển đã sẵn sàng sử dụng chúng.

Hiệu quả của .NET
Công nghệ .NET mang đến nhiều hiệu quả cho lập trình viên.
Tất cả những tối ưu trên đều phải được sử dụng trong các công ty lập trình. điều này là điều chắc chắn và ở HCM chúng ta nên biết những công ty nào thực hiện ngôn ngữ mạnh mẽ này
Theo thống kê chúng tôi nhận được những phản hồi tối về những công ty như:

Tất cả đều được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong công việc. điều này giúp sản phẩm họ làm ra trỏ nên mạnh mẽ và hữu ích.
Chúng tôi mong thông tin này sẽ đem lại sự hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *