Hướng dẫn cách chọn hosting website doanh nghiệp phù hợp trước khi mua

cách chọn hosting

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có riêng một website. Hỗ trợ quá trình tiếp cận khách hàng và phát triển bán hàng online thuận lợi hơn. Đối với các doanh nghiệp mới thường đắn đo về cách chọn hosting sao cho phù hợp. Dotnetguru sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây. Hướng dẫn cách chọn hosting phù hợp cho website kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp. Trước khi đến với cách lựa chọn hosting, hãy làm rõ khái niệm và vai trò của hosting là gì?

Hosting website là gì?

Bản chất hosting web là một không gian lưu trữ các dữ liệu, nội dung và ứng dụng trên internet. Chúng được chia nhỏ từ server để giúp website hoạt động được mượt mà, trơn tru. Như vậy khi sử dụng, phần Hosting này sẽ đặt lên máy chủ của các đơn vị cung cấp. Theo đó, Hosting càng chất lượng, website của bạn càng vận hành tối ưu.

Bạn cũng có thể hiểu rằng việc doanh nghiệp đi thuê Hosting là đi thuê một căn nhà. Không gian nhà website càng lớn, vững chắc cũng giúp cho việc tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tốt hơn. Điều này rất cần thiết cho một doanh nghiệp kinh doanh online. Bởi số lượng người truy cập càng lớn, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng càng cao.

hosting là gì

>>> Xem thêm: Top 7 Công ty thiết kế website bán hàng trang sức online uy tín nhất hiện nay

Top 4 Hosting website bán hàng cho doanh nghiệp

Hosting không chỉ dừng ở một loại, theo đó chúng vận hành theo cách thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng mà Hosting sẽ có phần chênh lệch. Phổ biến nhất hiện nay bao gồm 4 loại Hosting sau:

Shared Hosting

Shared Hosting là loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường chia sẻ nội dung Blog thì Shared Hosting rất phù hợp.

Theo đó, loại Hosting này giúp bạn chia sẻ tài nguyên với nhóm khách hàng của bạn hoặc của nhà cung cấp. Tức là website sẽ được đặt chung server và bộ nhớ, dữ liệu, dung lượng cũng tương tự.

share hosting

Sở dĩ Shared Hosting phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ vì giá thành thấp, không đòi hỏi nhiều nghiệp vụ chuyên môn, cấu hình có sẵn, control panel thân thiện,…Thế nhưng chúng vẫn có hạn chế vì không phải ai cũng thích dùng chung nhà với người khác. Ngoài ra, website của bạn có thể bị chậm nếu số lượng truy cập tăng đột biến.

VPS Hosting

VPS Hosting với VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Đây cũng là loại Hosting sử dụng chung một máy chủ vật lý. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây là nhà cung cấp sẽ phân chia từng server riêng cho bạn.

Như vậy khi hoạt động, website doanh nghiệp của bạn cũng có một bộ nhớ, vi xử lý dành cho riêng bạn. Điều này rất phù hợp với đơn vị vừa và nhỏ mới thành lập website.

Với tính chất riêng, thuê VPS hosting có ưu điểm đó là sở hữu không gian lưu trữ riêng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí như khi thuê một máy chủ vật lý riêng. Đồng thời tiếp nhận nguồn truy cập lớn mà không bị ảnh hưởng đến hiệu năng của site.

vps hosting

 

Thế nhưng song song đó, VPS Hosting vẫn có mặt hạn chế như tiền cao hơn, kiến thức cần nhiều hơn khi sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng không quá ảnh hưởng đến quá trình vận hành website.

Cloud Hosting

Một trong những giải pháp uy tín hiện nay chính là sử dụng Cloud Hosting. Đối với loại này, bạn có thể tự tin cho doanh nghiệp vận hành web. Bởi tình trạng Downtime (website ngừng hoạt động đột ngột) gần như không có. Đồng thời bạn cũng có riêng server để đáp ứng website vận hành.

Như vậy bạn có thể nhận thấy ưu điểm của Cloud Hosting rất tốt khi không có Downtime, vận hành website tốt. Bên cạnh đó, website của bạn cũng được phân phối tài nguyên, tùy vào mức độ để chi trả phù hợp.

Ngoài ra, Cloud Hosting có nhiều tính năng mở rộng hơn VPS Hosting. Hạn chế nhỏ của Cloud Hosting đó là khó có thể quản lý nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

cloud hosting

Mona Host là một trong những đơn vị cung cấp Cloud Hosting hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị này được khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đánh giá cao. Nếu có nhu cầu sử dụng máy chủ đám mây các bạn có thể cân nhắc hợp tác với công ty nay. Chi tiết hãy liên hệ đến Mona Host theo số hotline sau: 1900 636 648.

Dedicated Hosting

Loại cuối cùng của Hosting là Dedicated Hosting vận hành theo máy chủ riêng biệt. Đồng thời có cả hệ thống riêng biệt để đảm bảo website hoạt động mượt mà, bảo mật tối ưu. Nhiều doanh nghiệp đưa ra lựa chọn Dedicated Hosting cho website của mình. Bởi hơn hết bạn có thể vận hành nguồn dữ liệu cao và chiếm nhiều kho lưu trữ hơn.

Đối với ưu điểm, Dedicated Hosting sở hữu hiệu suất hoạt động và khả năng trao đổi thông tin lớn. Bên cạnh đó, nơi đây đảm bảo khả năng mở rộng dữ liệu cho website. Ngoài ra còn giúp web không giới hạn lượt cài phần mềm chuyên dụng cho lĩnh vực kinh doanh.

Dedicated hosting

Tuy nhiên Dedicated Hosting lại không dành cho những chủ website không chuyên về IT. Bởi chúng đòi hỏi người có chuyên môn vận hành, quản lý máy chủ một cách mượt mà. Hơn hết, nguồn đầu tư của Dedicated Hosting khá cao so với các loại Hosting khác.

>>> Xem thêm: SSL là gì? Chứng chỉ SSL có ảnh hưởng đến SEO website hay không?

Các yếu tố đánh giá chất lượng khi lựa chọn Hosting website

Để có cách chọn hosting đúng bạn có thể dựa theo các yếu tố đánh giá chất lượng như: hiệu suất, ổn định, bảo mật, sao lưu,…Bởi các vấn đề này sẽ tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng đối với website của bạn. Cụ thể, một Hosting chất lượng cần đảm bảo:

Hiệu suất và lưu lượng

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn hosting đó là hiệu suất hoạt động. Hosting đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành, phát triển website. Như vậy một Hosting chất lượng là phải có khả năng vận hành tối ưu, hiệu suất hoạt động lớn.

Điều này sẽ giúp hạn chế vấn đề website bị chậm, ngừng hoạt động đột ngột. Từ đây tác động đến trải nghiệm của khách hàng thêm hài lòng về website của bạn.

dung lượng hosting

Bên cạnh đó, lưu lượng hay khả năng lưu trữ tài nguyên cần đạt sự hiệu quả tối ưu. Chất lượng phải thể hiện qua việc website của bạn có khả năng mở rộng tài nguyên nhưng không ảnh hưởng hiệu suất. Để đạt hiệu suất cùng lưu lượng chuẩn thì doanh nghiệp cần cân nhắc, tính toán cách chọn Hosting phù hợp.

Hosting có tính ổn định

Không khách hàng nào muốn truy cập vào website hoạt động không ổn định. Ngược lại đối với doanh nghiệp, bạn cũng không kiếm được doanh thu từ việc này. Theo đó, điều mà bạn cần làm là đảm bảo yếu tố hoạt động của website. Và để đạt điều này, Hosting phải có tính ổn định.

Như vậy, người quản lý website cần chú ý đến việc sử dụng, thuê dịch vụ Hosting phù hợp. Yếu tố đặt ra chính là đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu. Tất nhiên là website của bạn cần được hoàn tiền khi chúng đang ở ngoại tuyến. Hoặc tốt nhất, bạn nên chọn dịch vụ cho thuê Hosting uy tín để tránh gặp tình trạng này.

tính ổn định của hosting

Hosting có tính bảo mật cao

Khi khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp online sẽ để lại những thông tin chi tiết như: thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại,…Đây điều là những dữ liệu nhạy cảm nên họ luôn mong muốn được bảo mật dữ liệu.

Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một Hosting có thể mã hóa, lưu trữ dữ liệu an toàn. Như vậy, giá thành dù có cao hơn đôi chút nhưng đảm bảo lòng tin giữa bạn và khách hàng.

tính bảo mật của hosting

>>> Xem thêm: Giới thiệu top 10 dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, uy tín tốt nhất 2023

Khả năng tự động sao lưu của hosting

Một doanh nghiệp khi hoạt động trên internet sẽ bao gồm vô vàn dữ liệu. Nếu chẳng may một ngày chúng biến mất thì sẽ ra sao? Thay vì đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy chuẩn bị một Hosting chất lượng.

Theo đó, yếu tố tự động sao lưu thường xuyên phải được đặt lên hàng đầu. Bởi hơn hết, người quản lý website sẽ không phải đau đầu, lo lắng về dữ liệu.

Chọn Hosting nào phù hợp với website bán hàng?

Vậy tóm lại, đối với doanh nghiệp bán hàng thì nên sử dụng Hosting nào? Câu trả lời dành cho bạn là Cloud Hosting. Đây là lựa chọn thích hợp, an toàn, chi phí ổn định mà chủ website đang tìm kiếm. Lý do vì:

 • Website bán hàng bao gồm rất nhiều dữ liệu: hình ảnh, liên kết, video, nội dung SEO, thương mại điện tử, mạng xã hội,… Theo đó, Cloud Hosting sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Khách hàng truy cập đông đảo, nhất là vào khung giờ vàng như tối, cuối tuần, dịp sale lớn,…Vậy nên bạn cần đảm bảo một website không bị Downtime trong quá trình sử dụng. Và theo đó, Cloud Hosting là lựa chọn dành cho bạn.
 • Chi phí của Cloud Hosting không quá cao, thậm chí nếu biết cách tận dụng bạn sẽ được nhiều hơn. Vậy nên nếu doanh nghiệp mới tạo dựng website bán hàng thì Cloud Hosting là gợi ý tốt nhất.

hosting website bán hàng

>>> Xem thêm: Top 10 Marketing Agency Việt Nam Uy Tín, Chuyên Nghiệp Nhất 2023

Trước khi mua hosting website cần chuẩn bị gì?

Để mua hosting website, trước hết các bạn cần chuẩn bị 3 vật sau đây:

 • CMND/CCCD để xác minh danh tính.
 • Email chuyên dùng để đăng ký tài khoản.
 • Visa, Paypal hoặc phương thức khác thanh toán theo yêu cầu nhà cung cấp hosting.

Các bước mua hosting website chất lượng

Để mua hosting chất lượng, mang lại hiệu quả sử dụng cao và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Bạn nên thực hiện mua hosting web theo 3 bước sau:

 • Xác định tài nguyên hosting phù hợp và cần thiết cho website.
 • Lựa chọn loại hosting web phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín.

Nên mua Hosting WordPress Việt Nam hay nước ngoài?

Hosting Việt Nam hay Hosting nước ngoài đều có đặc điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn mà cân nhắc lựa chọn một cách hợp lý nhất. Dưới đây, là một số đặc điểm lớn nhất của hosting tại Việt Nam và hosting nước ngoài:

hosting nước ngoài và hosting việt nam

Đặc điểm Cloud Hosting WordPress nước ngoài

Hosting nước ngoài có các đặc điểm như:

 • Tốc độ truy cập rất nhanh với khách hàng gần nơi đặt máy chủ.
 • Giá rẻ hơn so với host Việt Nam.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7.
 • Tuy nhiên, phải trao đổi với nhà cung cấp hosting bằng Tiếng Anh.

Đặc điểm Cloud Hosting WordPress Việt Nam

Hosting Việt Nam sở hữu các đặc điểm như:

 • Tốc độ truy cập nhanh hơn so với Hosting nước ngoài khi khách chính là người Việt Nam.
 • Hỗ trợ kịp thời, hoàn toàn bằng tiếng Việt, không chênh lệch múi giờ.
 • Hỗ trợ hình thức thanh toán trực tuyến đa dạng của doanh nghiệp trong nước.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7, không rào cản ngôn ngữ.

Hosting nước ngoài khá nghiêm ngặt trong việc bản quyền cũng như quản lý server. Vì vậy, dựa vào các đặc điểm của 2 loại Hosting website, doanh nghiệp có thể lựa chọn mua hosting wordpress phù hợp.

Trên đây, Dotnetguru đã chia sẻ thông tin cần biết về hosting, hướng dẫn cách chọn hosting và mua hosting website phù hợp cho doanh nghiệp. Thông qua các tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng hy vọng các bạn sẽ có được cách lựa chọn hosting phù hợp với nhu cầu. Ngoài hosting website thì doanh nghiệp còn cần đến tên miền (Domain). Tham khảo thêm cách chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp để có quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *