Hướng dẫn cách chọn hosting phù hợp cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách chọn hosting phù hợp cho doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, hầu hết các doanh nghiệp đều có riêng một website. Theo đó, hành trình tiếp cận khách hàng cũng như phát triển bán hàng online của bạn trở nên thuận lợi hơn. Thế nhưng đối với doanh nghiệp mới thường đắn đo trong việc lựa chọn hosting sao phù hợp. Để giúp các doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề này, dưới đây Dotnetguru sẽ hướng dẫn cách chọn hosting phù hợp cho doanh nghiệp muốn xây dựng website để kinh doanh, bán hàng.

Trước khi đến với cách lựa chọn hosting, chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm hosting là gì, vai trò của hosting đối với hoạt động của doanh nghiệp nhé.

Hosting website là gì?

Bản chất hosting là một không gian lưu trữ các dữ liệu, nội dung và ứng dụng trên internet. Chúng được chia nhỏ từ server để giúp website hoạt động được mượt mà, trơn tru. Như vậy khi sử dụng, phần Hosting này sẽ đặt lên máy chủ của các đơn vị cung cấp. Theo đó, Hosting càng chất lượng, website của bạn càng vận hành tối ưu.

Bạn cũng có thể hiểu rằng việc doanh nghiệp đi thuê Hosting là đi thuê một căn nhà. Không gian nhà website càng lớn, vững chắc cũng giúp cho việc tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tốt hơn. Điều này rất cần thiết cho một doanh nghiệp kinh doanh online. Bởi số lượng người truy cập càng lớn, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng càng cao.

Các loại hosting cho website bán hàng của doanh nghiệp

Hosting không chỉ dừng ở một loại, theo đó chúng vận hành theo cách thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng mà Hosting sẽ có phần chênh lệch. Phổ biến nhất hiện nay bao gồm 4 loại Hosting sau:

Shared Hosting

Shared Hosting là loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường chia sẻ nội dung Blog thì Shared Hosting rất phù hợp. Theo đó, loại Hosting này giúp bạn chia sẻ tài nguyên với nhóm khách hàng của bạn hoặc của nhà cung cấp. Tức là website sẽ được đặt chung server và bộ nhớ, dữ liệu, dung lượng cũng tương tự.

Sở dĩ Shared Hosting phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ vì giá thành thấp, không đòi hỏi nhiều nghiệp vụ chuyên môn, cấu hình có sẵn, control panel thân thiện,…Thế nhưng chúng vẫn có hạn chế vì không phải ai cũng thích dùng chung nhà với người khác. Theo đó, website của bạn cũng có thể bị chậm nếu số lượng truy cập tăng đột biến.

VPS Hosting

Loại Hosting tiếp theo đó là VPS – Virtual Private Server. Đây cũng là loại Hosting sử dụng chung một máy chủ vật lý. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây là nhà cung cấp sẽ phân chia từng server riêng cho bạn. Như vậy khi hoạt động, website doanh nghiệp của bạn cũng có một bộ nhớ, vi xử lý dành cho riêng bạn. Điều này rất phù hợp với đơn vị vừa và nhỏ mới thành lập website.

Với tính chất riêng, VPS Hosting có ưu điểm đó là sở hữu không gian lưu trữ riêng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí như khi thuê một máy chủ vật lý riêng. Đồng thời tiếp nhận nguồn truy cập lớn mà không bị ảnh hưởng đến hiệu năng của site. Thế nhưng song song đó, VPS Hosting vẫn có mặt hạn chế như tiền cao hơn, kiến thức cần nhiều hơn khi sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng không quá ảnh hưởng đến quá trình vận hành website.

Cloud Hosting

Cloud Hosting

Một trong những giải pháp uy tín hiện nay chính là sử dụng Cloud Hosting. Đối với loại này, bạn có thể tự tin cho doanh nghiệp vận hành web. Bởi tình trạng Downtime (website ngừng hoạt động đột ngột) gần như không có. Đồng thời bạn cũng có riêng server để đáp ứng website vận hành.

Như vậy bạn có thể nhận thấy ưu điểm của Cloud Hosting rất tốt khi không có Downtime, vận hành website tốt. Bên cạnh đó, website của bạn cũng được phân phối tài nguyên, tùy vào mức độ để chi trả phù hợp. Ngoài ra, Cloud Hosting có nhiều tính năng mở rộng hơn VPS Hosting. Hạn chế nhỏ của Cloud Hosting đó là khó có thể quản lý nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

Mona Host là một trong những đơn vị cung cấp Cloud Hosting hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị này được khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đánh giá cao. Nếu có nhu cầu sử dụng máy chủ đám mây các bạn có thể cân nhắc hợp tác với công ty nay. Chi tiết hãy liên hệ đến Mona Host theo số hotline sau: 1900 636 648.

Dedicated Hosting

Loại cuối cùng của Hosting là Dedicated Hosting vận hành theo máy chủ riêng biệt. Đồng thời có cả hệ thống riêng biệt để đảm bảo website hoạt động mượt mà, bảo mật tối ưu. Nhiều doanh nghiệp đưa ra lựa chọn Dedicated Hosting cho website của mình. Bởi hơn hết bạn có thể vận hành nguồn dữ liệu cao và chiếm nhiều kho lưu trữ hơn.

Đối với ưu điểm, Dedicated Hosting sở hữu hiệu suất hoạt động và khả năng trao đổi thông tin lớn. Bên cạnh đó, nơi đây đảm bảo khả năng mở rộng dữ liệu cho website. Ngoài ra còn giúp web không giới hạn lượt cài phần mềm chuyên dụng cho lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên Dedicated Hosting lại không dành cho những chủ website không chuyên về IT. Bởi chúng đòi hỏi người có chuyên môn vận hành, quản lý máy chủ một cách mượt mà. Hơn hết, nguồn đầu tư của Dedicated Hosting khá cao so với các loại Hosting khác.

Các yếu tố đánh giá chất lượng khi lựa chọn Hosting

Để có cách chọn hosting đúng bạn có thể dựa theo các yếu tố đánh giá chất lượng như: hiệu suất, ổn định, bảo mật, sao lưu,…Bởi các vấn đề này sẽ tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng đối với website của bạn. Cụ thể, một Hosting chất lượng cần đảm bảo:

Hiệu suất và lưu lượng

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn hosting đó là hiệu suất hoạt động. Hosting đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành, phát triển website. Như vậy một Hosting chất lượng là phải có khả năng vận hành tối ưu, hiệu suất hoạt động lớn. Điều này sẽ giúp hạn chế vấn đề website bị chậm, ngừng hoạt động đột ngột. Từ đây tác động đến trải nghiệm của khách hàng thêm hài lòng về website của bạn.

Bên cạnh đó, lưu lượng hay khả năng lưu trữ tài nguyên cần đạt sự hiệu quả tối ưu. Chất lượng phải thể hiện qua việc website của bạn có khả năng mở rộng tài nguyên nhưng không ảnh hưởng hiệu suất. Để đạt hiệu suất cùng lưu lượng chuẩn thì doanh nghiệp cần cân nhắc, tính toán lựa chọn Hosting phù hợp.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng khi lựa chọn HostingChọn Hosting có tính ổn định

Không khách hàng nào muốn truy cập vào website hoạt động không ổn định. Ngược lại đối với doanh nghiệp, bạn cũng không kiếm được doanh thu từ việc này. Theo đó, điều mà bạn cần làm là đảm bảo yếu tố hoạt động của website. Và để đạt điều này, Hosting phải có tính ổn định.

Như vậy, người quản lý website cần chú ý đến việc sử dụng, thuê dịch vụ Hosting phù hợp. Yếu tố đặt ra chính là đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu. Tất nhiên là website của bạn cần được hoàn tiền khi chúng đang ở ngoại tuyến. Hoặc tốt nhất, bạn nên chọn dịch vụ cho thuê Hosting uy tín để tránh gặp tình trạng này.

Lựa chọn Hosting có tính bảo mật cao

Khi khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp online sẽ để lại những thông tin chi tiết như: thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại,…Đây điều là những dữ liệu nhạy cảm nên họ luôn mong muốn được bảo mật dữ liệu. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một Hosting có thể mã hóa, lưu trữ dữ liệu an toàn. Như vậy, giá thành dù có cao hơn đôi chút nhưng đảm bảo lòng tin giữa bạn và khách hàng.

Khả năng tự động sao lưu của hosting

Một doanh nghiệp khi hoạt động trên internet sẽ bao gồm vô vàn dữ liệu. Nếu chẳng may một ngày chúng biến mất thì sẽ ra sao? Thay vì đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy chuẩn bị một Hosting chất lượng. Theo đó, yếu tố tự động sao lưu thường xuyên phải được đặt lên hàng đầu. Bởi hơn hết, người quản lý website sẽ không phải đau đầu, lo lắng về dữ liệu.

Chọn Hosting nào thì phù hợp với website bán hàng?

Nên lựa chọn hosting nào phù hợp với website bán hàng

Vậy tóm lại, đối với doanh nghiệp bán hàng thì nên sử dụng Hosting nào? Câu trả lời dành cho bạn là Cloud Hosting. Đây là lựa chọn thích hợp, an toàn, chi phí ổn định mà chủ website đang tìm kiếm. Lý do vì:

  • Website bán hàng bao gồm rất nhiều dữ liệu: hình ảnh, liên kết, video, nội dung SEO, thương mại điện tử, mạng xã hội,… Theo đó, Cloud Hosting sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Khách hàng truy cập đông đảo, nhất là vào khung giờ vàng như tối, cuối tuần, dịp sale lớn,…Vậy nên bạn cần đảm bảo một website không bị Downtime trong quá trình sử dụng. Và theo đó, Cloud Hosting là lựa chọn dành cho bạn.
  • Chi phí của Cloud Hosting không quá cao, thậm chí nếu biết cách tận dụng bạn sẽ được nhiều hơn. Vậy nên nếu doanh nghiệp mới tạo dựng website bán hàng thì Cloud Hosting là gợi ý tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin cần biết về hosting cũng như hướng dẫn cách chọn hosting phù hợp cho doanh nghiệp có website, cụ thể là website bán hàng. Thông qua các tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng hy vọng quý doanh nghiệp sẽ rút ra được cách lựa chọn hosting phù hợp với nhu cầu.

>> Ngoài hosting ra thì để website hoạt động được còn cần đến tên miền. Tham khảo thêm bài viết về cách chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp để có quyết định đúng đắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *