Hướng dẫn cách chăm sóc và quản trị website từ A – Z

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp đang dần chuyển mình sang số hóa với mọi thông tin giấy tờ bởi tính dễ dàng và tiện dụng trong việc sử dụng. Website chính là bộ mặt của cả một doanh nghiệp, vừa là công cụ hỗ trợ trong công việc. Một website có thể phát triện lớn mạnh thì việc quan trọng sau khi thiết kế website chính là chăm sóc và quản trị website có thể hoạt động một cách ổn định và linh hoạt. Vậy có bao nhiêu cách chăm sóc website và quản trị website, hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách chăm sóc và quản trị website

Tăng trình độ cho đội ngũ quản trị

Việc tìm kiếm nhân lực dồi dào có thể đáp ứng được những công việc quản lý website là điều vô cùng cần thiết. Một website mà không có được sự quản lý của các quản trị viên chuyên nghiệp sẽ dần dần đánh mất sự hứng thú của khách hàng vào website.

Các quản trị viên phải đáp ứng được những tiêu chí như là giàu tính sáng tạo, cởi mở và có thể biên tập được những nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, khiến cho người đọc có được sự hứng thú khi lướt web. Đồng thời các quản trị viên website cũng nên cần tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, cũng như thường xuyên cập nhật các thông tin về sản phẩm, hình ảnh bắt mắt. Việc nắm bắt “trend” cũng là một cách giúp cho việc website có thể thu hút được nhiều lượt truy cập hơn, đồng nghĩa với việc có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Hoạt động online marketing tích cực hơn

SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là điều vô cùng cần thiết cho bất kỳ website nào trên Internet rộng lớn. SEO là quy trình nâng cao thứ hạng của website giúp cho việc hiển thị và được tìm kiếm dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing, Cốc Cốc … Hãy lựa chọn những chủ đề nội dung hay từ khóa tương thích với những nội dung của website mà bạn đang đăng tải, cũng như những tệp hình ảnh giúp cải thiện nội dung sẽ có thể ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng cũng như khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Một website muốn được nhiều người truy cập sẽ cần phải được quảng bá, không chỉ giúp đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp trên thị trường Internet đầy cạnh tranh mà còn là gia tăng cơ hội tìm kiếm những khách hàng tiềm năng hơn. Website cũng đồng thời là một công cụ quảng cáo vô cùng tiện lợi với chi phí không quá cao, các doanh nghiệp có thể chia sẻ website của mình trên các mạng xã hội lớn hay các hội nhóm, diễn đàn đông người dùng. Phủ sóng sự hiện diện của doanh nghiệp cũng là một cách giúp gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng và thu hút được nhiều khách hàng mới và giữ chân được các khách hàng cũ.

Tương tác nhiều hơn với người truy cập

Website của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ giống như bộ mặt của cả doanh nghiệp ấy trên thị trường Internet. Không chỉ là một cửa hàng trực tuyến mà còn là nơi kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Hãy luôn nhớ rằng “Khách hàng luôn là thượng đế”, là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp và bất kì loại hình kinh doanh nào. Việc chăm sóc và giữ mối quan hệ với khách hàng sẽ luôn là bước đi khôn ngoan, giúp tạo được mối liên kết với cả đôi bên. Đôi khi khách hàng sẽ đánh giá cao về không về sản phẩm mà là chất lượng chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Trao đổi quảng cáo với các website, blog khác cùng chủ đề

Xu hướng các doanh nghiệp liên kết với nhau cùng phát triển cũng là một bước đi đúng đắn, vì thế mà hiện nay có vô số các doanh nghiệp đang dần tìm kiếm các cơ hội đến từ những đối tác khác.

Việc tìm kiếm đối tác doanh nghiệp cần phải được sự tham gia và đồng ý của cả đôi bên, chia sẻ một loạt hoạt động như kinh doanh, quảng cáo và các vấn đề khác mà hướng đến mục đích chung của cả hai.

Việc liên kết với một hoặc nhiều doanh nghiệp đối tác sẽ mang lại nhiều lợi ích, vì cả hai doanh nghiệp giờ đây sẽ có thể hợp tác và đưa ra những chương trình hợp tác và quảng cáo hấp dẫn, có thể thu hút được những khách hàng sẵn có của đối tác, cũng như giúp giới thiệu về những website của doanh nghiệp đối tác hơn.

Tận dụng các cơ hội liên kết

Trong thời đại số ngày nay, có vô vàn cách thức giúp cho website của doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập cũng như thu hút được một số lượng lớn lượt theo dõi trực tuyến.

Có nhiều cách để có thể thu hút được nhiều khách hàng, việc liên kết với các dịch vụ quảng cáo trực tuyến hay việc lập một fanpage giới thiệu về doanh nghiệp trên các mạng xã hội đông người dùng như Facebook, Twitter, Zalo … hay các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki … vừa giúp gia tăng tầm ảnh hưởng của website và doanh nghiệp, mà còn có thể có được một lượng truy cập dồi dào bởi những bài viết và nội dung được chia sẻ.

Mục tiêu của việc tận dụng những cơ hội liên kết sẽ giúp tạo ra được mối liên kết giữa các đối tượng mà bạn muốn hướng đến và có thể xây dựng nên một cộng đồng. Những nội dung được chia sẻ trên các website cũng cần phải được đầu tư kĩ lưỡng và đặc biệt chính là thành thật.

Đặt lịch sao lưu (backup) dữ liệu định kỳ

 

Sao lưu dữ liệu (Backup) là sao chép và lưu giữ toàn bộ dữ liệu trên hệ thống máy chủ nếu không may hệ thống máy chủ bị lỗi hoặc gặp sự cố, vì lượng dữ liệu trên hệ thống rất là quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ.

Hãy thử tưởng tượng, một ngày mà website của bạn có thể mất đi những nội dung quan trọng, thông tin bài viết, hình ảnh và video clip media, những bài viết về thông tin dịch vụ và sản phẩm và quan trọng nhất chính là cơ sở dữ liệu của vô số khách hàng, theo công ty Mona Media thì việc để lộ data có chứa thông tin quan trọng như thông tin thanh toán của khách hàng sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Việc phục hồi  sẽ tốt rất nhiều thời gian và nhân lực, đồng thời kế hoạch kinh doanh cũng sẽ bị đình trệ và có thể bị tụt hậu khi các đối thủ khác đang vươn xa hơn.

Kết luận

Việc chăm sóc và quản trị website thường xuyên bằng những việc làm như chỉnh sửa hình ảnh, nội dung đã cũ cũng như tối ưu hóa dữ liệu sẽ giúp tạo nên một website hoạt động ổn định với nhiều tính năng nổi bật. Hi vọng qua bài viết này của dotnetguru đã giúp cho các bạn đọc có được một góc nhìn khái quát hơn về về cách chăm sóc website cũng như quản trị website hơn. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành và có thể tìm ra được những cách thức có thể cải thiện website của mình hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *