Lợi ích khi sử dụng công nghệ .NET

Nếu bạn đang đọc này ngay bây giờ, rất có thể là bạn đang sử dụng hoặc đã sử dụng một ứng dụng Windows sử dụng công nghệ khung NET để có được ở đây. Các công nghệ này tạo thành một khuôn khổ xung quanh các yếu tố chương trình được sử dụng phổ biến có thể được sử dụng theo một cách chuẩn hoá bởi các lập trình viên và nhà phát triển. Microsoft đã phát triển các yếu tố phổ biến này kể từ lần phát hành 1.0 của NET 1.0 vào năm 2000.

Công nghệ .NET là gì?

Có hai thành phần chính cho .NET: Thời gian chạy ngôn ngữ chung, là dịch vụ thực thi mã, và Thư viện lớp NET Framework. Thư viện lớp học được đặt tên như vậy bởi vì nó chính xác là thư viện cho mã: các phần tử mã thường được sử dụng có thể (và nên được tái sử dụng từ ứng dụng vào ứng dụng được lưu trữ trong các lớp tương ứng mà sau đó có thể được gọi cho các dịch vụ mà chúng Cung cấp bởi nhà phát triển.

Lợi ích của công nghệ .Net Framework:

Lợi ích của công nghệ .NET
Một số lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng công nghệ .NET

Tính tương thích ngôn ngữ. Khung này tương thích với 27 ngôn ngữ tính toán phổ biến nhất, cho phép khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ cũng như dịch dễ dàng khi cần thiết nên được các công ty lập trình phần mềm như Mona Media rất tin tưởng sử dụng.
Quản lý bộ nhớ. Bộ nhớ được tự động phân bổ và giải phóng bởi phần tử thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến của .Net Framework. Điều này sẽ đảm bảo rò rỉ bộ nhớ và tài liệu tham khảo bộ nhớ bị lỗi mà là lỗi lập trình phổ biến nhất.
Thư viện lớp lớn. Các hoạt động lập trình cấp thấp hầu như giống nhau (hoặc tương tự) cho tất cả các ứng dụng đều có sẵn thông qua thư viện lớp. Điều này làm giảm đáng kể thời gian phát triển bằng cách cho phép xử lý các chức năng dự phòng theo khuôn khổ.
Các khuôn khổ phát triển. Các khung dữ liệu cụ thể được cung cấp trong thư viện lớp, bao gồm ASP.NET cho các ứng dụng internet và ADO.NET cho các ứng dụng truy cập dữ liệu.

Công nghệ .NET mới nhất
Sử dụng công nghệ .NET mới nhất giúp lập trình viên làm việc hiệu quả hơn.

Khả năng tương thích phiên bản. Gần như tất cả các ứng dụng được viết bằng một phiên bản cũ của. NET framework sẽ chạy trơn tru với bất kỳ phiên bản mới hơn.
Thi hành song song: Mâu thuẫn phiên bản phần lớn được giải quyết bởi .NET Framework bằng cách cho phép nhiều phiên bản của thời gian chạy ngôn ngữ chung tồn tại trên cùng một hệ thống. Mỗi ứng dụng sau đó có thể chạy trên phiên bản mà nó được xây dựng.
Nhắm mục tiêu nhiều. Nền tảng .NET Framework có thể dịch dễ dàng thành các hội đồng thú vị trên Windows 7, Windows 8, Windows Phone và Xbox 360.
Minh bạch. NET Framework là một chức năng phụ trợ mà người dùng không bao giờ cần phải sửa đổi, mở, nhìn vào, hoặc thậm chí được nhận thức của. Nó được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng Windows mà người dùng cuối chỉ đơn giản bắt gặp rằng các ứng dụng của họ chạy theo cùng một cách, cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan hơn khi kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *